5 ảnh hưởng của stress đến sắc đẹp

Stress kéo dài khiến da sạm, tóc rụng nhiều và dễ tăng cân.

Căng thẳng là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Tuy nhiên nếu bạn để mình chìm ngập trong công việc quá sức hay suy nghĩ triền miên sẽ dẫn đến những hậu quả nặng nề. Và ảnh hưởng mà bạn dễ nhận thấy nhất chính là sự "xuống dốc" của ngoại hình.

1. Gương mặt

Những ảnh hưởng của stress thể hiện rõ nhất trên khuôn mặt bạn. Làn da trở nên sần sùi và xấu xí hơn. Không chỉ có thế, da bạn có thể trông sỉn đi và thiếu sức sống một cách trầm trọng. Đặc biệt, mụn trứng cá và nếp nhăn sớm sẽ hình thành nếu bạn để tình trạng căng thẳng kéo dài quá lâu.

2. Tóc mỏng đi

Một số phụ nữ bị rụng tóc do ảnh hưởng của căng thẳng. Mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh tràn đầy sức sống sẽ biến mất, thay vào đó việc rụng tóc diễn ra thường xuyên. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng tốt hay hạn chế thay đổi nhiều kiểu tóc để tóc không bị mỏng hơn.

5 ảnh hưởng của stress đến sắc đẹp - 1

Một số phụ nữ bị rụng tóc do ảnh hưởng của căng thẳng

3. Cắn móng tay

Tình trạng căng thẳng có thể khiến cho chúng ta vô thức làm những điều mà bản thân không nhận thức được hậu quả. Một số người cắn móng tay mỗi khi bị căng thẳng. Và khi hành động này lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ gây ra các vết lõm hoặc để lại rãnh trên móng tay. Không chỉ có vậy, móng tay có thể bị khô và giòn do căng thẳng gây nên.

4. Tăng cân

Khi bị stress, cơ thể tiết ra nhiều cortisol, nó như một yếu tố dẫn dụ mỡ đến tích tụ vùng bụng. Tức là khi căng thẳng, bạn vô thức thèm ăn nhiều hơn, đặc biệt là đồ ngọt. Chính vì thế, sau mỗi lần stress dài, vòng eo của bạn cũng tăng lên đáng kể.

5. Thiếu ngủ

Căng thẳng có thể dễ dàng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Trằn trọc trong suy nghĩ khiến bạn không có một giấc ngủ sâu và đủ. Việc thiếu ngủ dẫn đến làn da của bạn bị tối và khô đi, xuất hiện các quầng thâm quanh mắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trang (Tạp chí Lao động)
Chăm sóc da mụn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN