Yêu em rồi sao nữa?

Cô ấy đang yêu bạn điên cuồng nên mới ráo riết tra hỏi "Anh có yêu em không?".

"Anh có yêu em không?" – Tôi vừa hỏi người yêu mình câu này sáng nay, cả tối hôm qua trước khi đi ngủ, à, cả ngày hôm trước lúc chúng tôi cãi nhau chí chóe, và cả trước trước nữa cơ! Trong số những câu trả lời “có” chăm chỉ, đã bao lần anh ấy căng thẳng. Chỉ biết rằng câu trả lời ấy rất hiệu quả trong việc làm “xẹp” những cơn giận dữ kinh khủng nhất của tôi dành cho chàng.

“Anh yêu em”

Tối chủ nhật tuần trước, chúng tôi đã có một trận cãi nhau khủng bố nhất trong lịch sử yêu đương. Người yêu của tôi ném thẳng lọ hoa dại khô bằng pha lê mà tôi yêu thích xuống sàn nhà. Tung tóe, nát bét. Chàng bỏ đi ngay sau hành động (tôi tin là chàng ý thức việc làm đó tồi tệ với tôi đến dường nào) và thôi khỏi phải bàn là lúc đó tôi tê tái thế nào nhé! Sớm tinh mơ của ba ngày hôm sau, chàng đến, ôm tôi vào lòng và bảo rằng “Anh xin lỗi”. Như mọi khi, tôi hỏi “Anh có yêu em không?” Chàng xoa xoa lưng tôi trấn an “Có chứ! Anh yêu em nhiều lắm!”. “Vậy sao anh lại làm thế?”.

Hai mươi bảy tuổi đầu, tôi không nũng nịu, cũng không phải hỏi là để bắt đền! Tôi muốn anh xác định và ý thức lại hành động của mình, đặc biệt trong những lúc giận dữ, xem đó là bức xúc tột đỉnh hay để “dằn mặt” tôi? “Anh không biết!”. Luôn là câu trả lời thứ hai. Kỳ lạ, yêu, nhưng đàn ông vẫn hay thể hiện kiểu “không giống tình yêu” như đập phá đồ đạc, bỏ đi, nhậu nhẹt cho quên sầu, quên hẳn cô người yêu…

Chị phó phòng của tôi buổi sáng đến công ty với cặp mắt sưng húp, lôi tuột tôi ra quán cafe dưới tầng trệt kể lể. Chồng chị có tật xấu khi say xỉn là quậy, đập phá đồ đạc và chửi bới vợ con. Chị ở chung cư, xấu hổ với hàng xóm không biết cất mặt ở đâu. Lương tháng cả hơn ngàn đô nhưng chị vẫn phải cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua sắm đồ dùng trong nhà vì chẳng biết một ngày nào nó ra đi theo tay, chân của chồng. Khổ thân bao người khuyên chị ly hôn, chị chỉ khóc vì biết rằng chồng chị yêu chị nhất trên đời. Những lúc bình thường, anh luôn đỡ đần chị trong mọi việc. Chẳng hiểu cái hung tính nằm ở ngõ ngách nào mà chủ nhân cũng không lý giải nổi. Khi chị đang muốn vứt đi tất cả thì chồng chị nhắn tin. “Anh xin lỗi, anh không biết vì sao. Lỗi do anh, anh yêu em!”. Lại là “yêu em” đấy. Chị bạn tôi lại òa khóc!

Yêu em rồi sao nữa? - 1

Việc lặp đi lặp lại câu hỏi "Anh có yêu em không?" cũng giống một dạng thuốc an thần cho chính nàng (Ảnh minh họa)

Hai ngày sau ngập ngừng hỏi thăm tình hình, chị cười cười “Anh vẫn là người yêu mình nhất em ạ!”. “Yêu em” dù thế nào cũng làm ấm lòng hầu hết chị em phụ nữ. Chị bạn của tôi cũng vậy, hạ quyết tâm, rồi được sưởi ấm, rồi lại dứt khoát, rồi lại (mong) nghe “Anh yêu em!”

Tôi đã từng thề lên thề xuống nhất quyết chia tay. Hai tuần trời sống trong im lặng. Mọi sự tưởng bở của tôi về tính gan thép của mình bị sụp đổ ngay tức thì khi nhận email công việc của anh ấy với dòng chữ “P/s: Anh yêu em”. Tôi đã thực sự mềm nhũn ra và ba tiếng đồng hồ (trăn trở suy nghĩ) sau gửi tin nhắn “ok!” cho chàng khi chàng gửi tiếp một email “Tối nay mình đi ăn nhé!”

“Yêu em, rồi sao nữa?”

Khi cô gái hỏi: “Anh có yêu em không?” không có nghĩa cô ấy đang muốn xác thực tình cảm của anh. Phụ nữ vẫn tin vào tình yêu kia mà? Việc lặp đi lặp lại câu hỏi cũng giống một dạng thuốc an thần cho chính nàng thôi. Phụ nữ yêu bằng tai, quả không sai tí nào. Đôi khi rất ngây thơ, câu trả lời “có” cho câu “Anh có yêu em không?” sẽ khiến cho nàng tẩy rửa hết lỗi lầm của đàn ông.

Tôi thấy cách hỏi tới hỏi lui “Anh có yêu em không?” của phụ nữ đến lạ. Đúng như thông điệp của bài viết, cô ấy đang yêu bạn điên cuồng nên mới ráo riết tra hỏi bạn như vậy. Bạn có thể chán ngắt câu trả lời “Có”, còn nàng thì Không. Nhưng nghi ngờ tình yêu đâu nhưng thể hiện những gì sau câu trả lời “có” là những gì phụ nữ phải được kiểm chứng và thẩm định. Người yêu của bạn có thể sẽ không tra hỏi “rồi sao nữa?” như tôi sau câu “anh yêu em” nhưng tôi tin chắc rằng cô ấy cũng đang lập kế hoạch “xem” sự thể hiện của bạn thế nào.

Làm cho nhau ấm áp, đó là nhiệm vụ của tình yêu.

Trao cho nhau sự an toàn, tin tưởng, đó là nhiệm vụ của bạn khi đang yêu thương một ai đó!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Anh ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN