Xúc động màn cầu hôn trên giường bệnh ở TQ

Đó là câu chuyện cảm động về tình yêu, sự hi sinh đầy cảm động của hai bạn trẻ Jiajia và Liu Bin ở thành phố Cao Bửu, Trung Quốc.

Hai năm trước, cô gái Ling Wu Jiajia ở thành phố Cao Bửu, Trung Quốc được chuẩn đoán mắc chứng bệnh bạch cầu cấp tính, từ đó cuộc sống như khép lại trước mắt Jiajia. Biết tình trạng sức khỏe không tốt, cô đã chủ động tìm mọi cách cắt đứt liên lạc với bạn trai nhưng Liu Bin – chàng trai có tình cảm với cô quyết không buông tay. Hôm qua, Jiajia và Liu Bin đã có một đám cưới đầy lãng mạng trên giường bệnh, trước sự chứng kiến và xúc động của người thân và bệnh nhân xung quanh.

Xúc động màn cầu hôn trên giường bệnh ở TQ - 1

Hình ảnh cảm động của Jiajia và Liu Bin trên giường bệnh. Liu Bin chọn chiếc áo màu xanh vì nó tượng trưng cho tình yêu tựa biển rộng mà anh dành cho cô.

Jiajia và Liu Bin quen biết nhau trong trường Đại học, khi ấy Jiajia đã biết mình mắc bệnh. Còn nhớ, khi Jiajia  bắt đầu nhận ra những biểu hiện lạ của cơ thể như: mệt mỏi thường xuyên, màu da thay đổi, lở miệng... Cô cùng gia đình đã đến khám tại bệnh viên  dân dân Giang Tô, kết quả cho thấy, số lượng bạch cầu trong máu Jiajia  nhiều đến bất thường. Gia đình đã cố dấu kết quả xét nghiệm máu nhưng cuối cùng, Jiajia vẫn biết được bệnh tình của mình. Cô không hề khóc nhưng lại vô cùng tuyệt vọng vì nghĩ rằng: Tất cả đã chấm dứt!

Đều đặn cứ 2-3 tháng, Jiajia phải tiến hành hóa trị liệu để giảm số lượng bạch cầu đóng lên tủy, phần vì tâm lý đối diện với bệnh tật, phần vì tác động của trị liệu, Jiajia luôn đến lớp với khuôn mặt buồn bã và chán nản.Trong khoảng thời gian này, Jiajia gặp và quen biết với Liu Bin – một chàng trai hài hước và rất yêu đời. Liu Bin đã khiến Jiajia cảm thấy phấn chấn hơn rất nhiều. Khi cô nhận ra mình đang có những cảm tình đặc biệt với Liu Bin, Jiajia đã quyết cự tuyệt tình cảm của anh, thậm chí, cô đã nói cho anh biết mình đang mắc bệnh bạch cầu ác tính. Liu Bin sau khi nghe xong không những không từ bỏ mà càng quyết tâm được ở bên cô.

Xúc động màn cầu hôn trên giường bệnh ở TQ - 2

Jiajia  vốn là cô gái xinh đẹp trước khi mắc bệnh.

Bất ngờ Jiajia bị nhiễm trùng phổi, cô phải nhập viện và chuyền dịch. Bệnh tình ngày càng chuyển biến theo hướng xấu hơn vì Jiajia cùng lúc phải chống chọi với cả hai bệnh. Trị liệu đã biến đổi ngoại hình Jiajia một cách khủng khiếp, cô bắt đầu rụng tóc và làm da bị nám đen. Trong thời gian kề cận bên người yêu, Liu Bin nghe Jiajia kể chương trình thực thế về một đám cưới, nơi mà các cô gái lộng lẫy, xinh đẹp trong bộ áo cưới. Jiajia khao khát được một lận cảm nhận hạnh phúc ấy nhưng rồi lại buồn bã vì biết mình không bao giờ có thể... Sau một thời gian suy nghĩ kỉ lưỡng, Liu Bin quyết định biến mong ước của người yêu thành sự thật. Vì Jiajia đang phải chuyền dịch nên anh không thể mặc váy cưới cho cô, dẫu thế, Liu Bin vẫn cố gắng mang về chiếc khăn cài đầu của cô dâu,  nó không hoàn hảo như những điều Jiajia muốn, nhưng cô đã vô cùng xúc động trước tấm lòng của người yêu.

Với sự giúp đỡ của mẹ Jiajia, cô được đỡ ngồi dậy và cài khăn cô dâu, Liu Bin thì chọn chiếc áo màu xanh nước biển cho mình vì cho rằng nó tượng trưng cho biển rộng – như tình yêu của anh dành cho Jiajia. Trước ánh mắt ngỡ ngàng và ngưỡng mộ của nhiều bệnh nhân xung quanh, Jiajia và Liu Bin đã thề nguyền với nhau.

Được biết, Liu Bin vừa tốt nghiệp năm ngoái và anh được chuyển công tác về Côn Sơn nên thời gian tới không có nhiều cơ hội ở bên Jiajia, nhưng anh khẳng định rằng: “Chúng tôi đã không dễ dàng gì để đến được với nhau vì thế, chúng tôi sẽ quyết tâm giữ vững tình cảm của mình. Tôi tin rằng sự lạc quan, yêu đời sẽ giúp Jiajia xua tan mọi bệnh tật. Tôi đã hứa với bố mẹ Jiajia sẽ tổ chức đám cưới  với cô ấy vào đầu năm sau khi tôi quay về!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ma Kết (Tri thức trực tuyến)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN