Vì quá yêu nên bị chồng cắm sừng

Khi có của ăn của để, chồng tôi tìm thú vui bên ngoài và mua nhà cho cô ta bằng số tiền hai vợ chồng vất vả kiếm được.

Anh – chàng sinh viên nghèo ngoan ngoãn, hiền lành ở trọ trong nhà tôi suốt những năm tháng sinh viên đại học. Thời gian anh dạy gia sư cho tôi, cùng với những kỷ niệm gắn bó với gia đình đã khiến chúng tôi yêu nhau từ lúc nào không biết.

Quê anh ở vùng biển miền Trung xa xôi, nơi cái nghèo vẫn còn ngự trị, bởi thế mà anh chưa bao giờ từ bỏ ý định bám trụ ở mảnh đất thủ đô để lập nghiệp. Tôi luôn luôn ủng hộ, động viên và giúp đỡ anh theo đuổi con đường ước mơ trở thành một doanh nhân.

Thế nhưng, chuyện tình cảm của chúng tôi gặp phải những rào cản vô cùng lớn. Bố mẹ tôi nhất quyết phản đối chuyện hôn nhân vì không muốn sau này tôi phải khổ khi lấy anh. Bất chấp mọi rào cản từ phía gia đình, tôi cương quyết đến với anh và dù chuyện gì xảy ra, tôi cũng sẵn sàng đón nhận. Tình yêu của chúng tôi rất được bạn bè ngưỡng mộ và một đám cưới giản dị diễn ra sau đó. Chúng tôi chính thức thành chồng thành vợ.

Những ngày tháng đầu mới lấy anh, cuộc sống của hai đứa vô cùng khó khăn. Để theo đuổi ước mơ kinh doanh cửa hàng xây dựng, chúng tôi phải chạy vạy, vay mượn, thậm chí tôi còn liều lĩnh mượn sổ đỏ của bố mẹ để vay vốn ngân hàng. Chính sự liều lĩnh ấy khiến vợ chồng tôi ngày đêm mất ăn, mất ngủ, lo lắng kinh doanh lấy tiền trả lãi.

Công việc kinh doanh của chúng tôi diễn ra suôn sẻ bởi anh là người có đầu óc, cộng thêm mối quan hệ giao lưu rộng rãi từ những ngày tháng đi làm ở các công ty, doanh số bán hàng ngày một tăng cao. Từ chỗ chỉ có một cửa hàng, chúng tôi đã mở thêm được hai cửa hàng nữa, tăng thêm thu nhập đáng kể. Vợ chồng tôi từ chỗ hai bàn tay trắng, giờ đã có của ăn, của để, đã nở mày nở mặt với gia đình, bạn bè. Càng trải qua những ngày tháng gian khó với anh, tôi càng thấy yêu anh hơn và cảm giác thật hạnh phúc khi mình lựa chọn đúng người bạn đời.

Vì quá yêu nên bị chồng cắm sừng - 1

Để có được ngày hôm nay, chúng tôi đã phải đánh đổ bao nhiêu mồ hôi, nước mắt (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, khi đã có tiền, anh thường xuyên đi uống bia rượu, về rất khuya. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ anh đi tiếp khách, ngoại giao lấy mối quan hệ nhưng càng ngày, tôi càng không thể chịu được thói quen vô tổ chức, khác hẳn con người anh trước đây.

Tôi ngấm ngầm nhờ người theo dõi anh mỗi tối và vô cùng sốc khi biết tin anh có bồ. Thậm chí, anh còn mua một ngôi nhà cho cô ta từ những đồng tiền xương máu mà hai vợ chồng đã vất vả kiếm được.

Tôi hoàn toàn sụp đổ, niềm tin nơi anh bỗng chốc tan biến. Tôi yêu chiều anh, cung phụng anh đến mức độ hiếm có một người phụ nữ nào chiều chồng như vậy. Gặp ai, đi đâu tôi đều rất tự hào khi có một người chồng như anh. Vậy mà cuối cùng tôi lại thua một cô “phở dài”, đến với anh trong chốc lát mà có được tình yêu của anh.

Tôi nhớ lại những tháng ngày khó khăn cùng anh gây dựng nên sự nghiệp, mất ăn, mất ngủ khi nợ chưa trả xong. Để có được ngày hôm nay, chúng tôi đã phải đánh đổ bao nhiêu mồ hôi, nước mắt. Vậy mà khi có những đồng tiền, ngay lập tức anh vung vẩy đi tìm thú vui, chà đạp lên hạnh phúc gia đình, đạp đổ tình yêu tươi đẹp mà tôi và anh phải khó khăn lắm mới xây đắp lên.

Đồng tiền cũng là một trong những thước đo giá trị của hạnh phúc, nhưng cũng là thứ phá hoại hạnh phúc nhanh nhất bởi nó là con dao hai lưỡi. Nếu không biết kiểm soát, không biết dùng tiền đúng cách, con người dễ bị rơi vào vòng xoáy của đồng tiền và bị nó điều khiển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN