Trốn chạy vì yêu

Cô không biết có thể cùng anh đi đến bến bờ hạnh phúc hay lại trốn chạy?!

Trốn chạy vì yêu

Nếu chị Nga dịu dàng, nữ tính bao nhiêu thì Ngân lại mạnh mẽ, cá tính bấy nhiêu. Bố mẹ thường đùa, đã có Ngân là con trai nên không phải sinh thêm em nữa. 

Dù tính cách trái ngược nhau, nhưng hai chị em lại rất thân thiết. Lên đại học, chị Nga có người yêu, còn Ngân thì vẫn vô tư, cười cười nói nói, quàng vai, bá cổ với các bạn nam. Sợ Ngân buồn, mỗi lần đi chơi với anh, chị luôn kéo cô đi cùng. Cứ thế, cuộc hẹn hò của anh chị trở thành cuộc hẹn của ba người.

Qua nhiều lần đi chơi, tiếp xúc với người yêu chị, Ngân dần dần phát hiện ra mình càng ngày càng thích anh. Ở trước mặt anh, dần dần cô không còn vô tư được nữa, cô lo sợ. Ngân bắt đầu trốn tránh, mỗi lần anh chị rủ đi chơi, cô luôn tìm cách từ chối. Cô đau lòng khi hàng đêm nghe anh chị “nấu cháo” điện thoại với những lời yêu thương.

Ngày anh cầu hôn chị, chị cười đón nhận hạnh phúc, còn Ngân cố gắng vui vẻ chúc mừng chị rồi trốn ra công viên khóc một mình. Đám cưới chị, chị khóc vì hạnh phúc, Ngân cũng khóc, nhưng cô khóc cho tình yêu không nói nên lời của mình. 

Sau ngày chị cưới, trước sự ngỡ ngàng của gia đình, Ngân quyết định xin công ty chuyển vào làm việc ở chi nhánh TP.HCM. Nói với bố mẹ là công ty phân công tác, nhưng trong thâm tâm Ngân biết rằng, cô đang trốn chạy, cô cần đi đến một nơi thật xa để quên anh.

Sau 5 năm, mặc dù đã thử hẹn hò, yêu đương, nhưng trong trái tim cô, hình bóng anh rể vẫn không phai mờ. Muốn cố gắng chấp nhận người khác để bắt đầu một cuộc sống mới, nhưng Ngân phát hiện ra cô vẫn chưa thể.

Đột ngột Ngân nhận được tin sét đánh ngang tai: chị gái bị tai nạn giao thông không qua khỏi. Cô vội vã đặt vé máy bay về nhà. Thì ra cái ngày định mệnh ấy, chị Nga và mẹ chồng đã tranh cãi nảy lửa về chuyện sửa nhà. Sau khi nghe tiếng quát tháo lớn của mẹ chồng: “Đây là nhà tôi, cô không có quyền quyết định”, chị đã lên xe lao ra khỏi nhà trong nỗi ấm ức vô bờ. Tai nạn ập đến đúng lúc chị đi rất nhanh qua một ngã ba và bị ô tô đâm ngang người.

Trốn chạy vì yêu - 1

Khi biết chuyện, không chỉ bố mẹ, họ hàng hai bên cũng đều ra sức can ngăn (Ảnh minh họa)

Nỗi bất hạnh khi bị gia đình phản đối

Chị Nga mất, hai gia đình thông gia trở mặt, bố mẹ chị đổ mọi tội lỗi lên đầu mẹ chồng chị. Anh rể thì tiều tụy. Mẹ chồng chị cũng vô cùng hối hận, nhưng ngoài lời xin lỗi bà cũng không biết phải làm gì. Cả nhà hoảng loạn, chỉ thương đứa cháu 4 tuổi luôn miệng khóc đòi mẹ.

Sau khi chị gái mất, Ngân trở về Hà Nội công tác. Thương cháu nhỏ, cô thường xuyên qua chăm cháu và tìm mọi cách an ủi, giúp anh rể đứng lên.

Thấm thoắt 2 năm trôi qua, cháu cũng đã vào tiểu học, bố mẹ nhiều lần giục cô chuyện chồng con, nhưng Ngân vẫn lần lữa. Bởi cô biết, 2 năm qua, ở bên anh, bên cháu, tình cảm của cô không những không vơi đi mà còn ngày càng sâu nặng. Cô muốn thay chị chăm sóc anh và cháu. Cô cũng nhận ra anh bắt đầu để ‎ý đến mình, nhưng cả hai không vượt qua được những khúc mắc trong lòng.

Thời gian trôi đi, rồi hai người cũng thành thật đón nhận tình cảm dành cho nhau. Cả anh và Ngân cùng mong muốn sẽ được chung sống dưới một mái nhà để chia sẻ quãng đời còn lại và nuôi dưỡng con anh nên người. Nhưng khi đặt lời xin phép hai gia đình thì Ngân nhận được sự phản đối vô cùng mạnh mẽ.

Mẹ cô gào khóc mắng anh: “Một đứa con gái tôi đã chết vì gia đình anh rồi, xin anh tha cho đứa còn lại”, rồi quay sang cô: “Nếu cô lấy nó, cô đừng coi chúng tôi là bố mẹ nữa, cũng đừng về cái nhà này… Tôi thà rằng coi cả hai đứa con đều đã chết còn hơn”.

Khi biết chuyện, không chỉ bố mẹ, họ hàng hai bên cũng đều ra sức can ngăn. Đến cả mẹ anh cũng không đồng ý, bởi với bà, chuyện của chị Nga như là một cái kim ở trong lòng, bà không muốn lại làm thông gia với nhà Ngân một lần nữa. Thái độ của bà gay gắt không kém: “Nếu anh chị lấy nhau, tôi chết cho các người xem”.

5 năm yêu anh, khi cô còn là sinh viên. 5 năm yêu anh, khi anh đã là anh rể và 2 năm lặng lẽ ở bên chăm sóc anh, nhưng lúc được anh đáp lại, tình yêu của Ngân bỗng gặp muôn vàn trắc trở. Giờ đây, cô không biết có thể tiếp tục cùng anh đi đến bến bờ hạnh phúc hay lại một lần nữa phải trốn chạy?!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Hoa (TTVN)
Lầm lỡ yêu thương! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN