Trắng đêm làm video tưởng nhớ Đại tướng

Đoạn video “Khúc tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp” dài 5 phút 40 giây được đưa lên mạng ngày 13/10 gây xúc động cho độc giả.

Video mở đầu bằng hình ảnh ngôi sao sáng rực được ghép bởi 130 cây nến. Xung quanh ngôi sao, anh Tiệp và hơn 20 bạn sinh viên tay cầm ngọn nến cháy rực cùng nhau đồng thanh hát bài "Khúc tượng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp". Suốt bài hát, hình ảnh về Đại tướng gắn với các trận đánh giặc ngoại xâm; Đại tướng gặp bác Hồ; Đại tướng trong thời bình…được lồng ghép xen kẽ.

Anh Nguyễn Văn Tiệp 29 tuổi, quê ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, người lên ý tưởng làm video tưởng nhớ Đại tướng cho biết, ngày 12/10, khi ngồi nghe bản nháp “Khúc tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp” do một thầy giáo sáng tác anh đã rất cảm động.

“Nghe xong bài hát, tôi cảm động bởi lời ca, câu từ, giai điệu lắng đọng. Ngay sau đó, tôi gọi điện cho tác giả sáng tác bài hát xin phép và thực hiện làm video ngay trong đêm 12/10 để tỏ lòng thành kính đối với Đại tướng”, anh Tiệp nói.

Trắng đêm làm video tưởng nhớ Đại tướng - 1

Anh Nguyễn Văn Tiệp người lên ý tưởng làm video hát bài “Khúc tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Được sự giúp đỡ của anh Minh Hòa (tác giả bài hát), 20 sinh viên Đại học Thăng Long, nhân viên nhà hàng gần đó, cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của anh xe ôm, anh Tiệp đã gấp rút quay video. Ban đầu nhóm của anh Tiệp dự định quay ở công viên Lê Nin lấy hậu cảnh là hình ảnh cột cờ Hà Nội. Tuy nhiên anh Tiệp đã không được sự đồng ý của lãnh đạo quản lý công viên.

9h tối ngày 12/10, sau khi huy động đủ các thành viên quay video, anh Tiệp đã quyết định quay trong nhà tại một trung tâm trên đường Nguyễn Khang, Hà Nội. Anh Tiệp và các thành viên chuẩn bị 130 cây nến xếp thành hình ngôi sao và cùng nhau đi vòng quanh ngôi sao hát đồng ca bài “Khúc tượng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp” tỏ lòng thành kính đối với người.

9h tối 12/10, chúng tôi bắt đầu quay video và làm thâu đêm cho đến 6h sáng hôm sau hoàn thiện. Kể từ khi đưa lên Youtube, đoạn video có hơn 500 lượt xem”, anh Tiệp kể. Anh còn cho biết thêm, trong thời gian nhờ xe ôm chở đi mua thêm nến về xếp hình ngôi sao, chính bản thân anh xe ôm đó khi nghe câu chuyện đã cảm động và tham gia hát bài tưởng nhớ về Đại tướng.

Anh Hòa - tác giả bài hát vì lòng thành tâm của mình đã cấp tốc mang bản nhạc đi hòa âm, phối khí, đồng thời kêu gọi một số ca sỹ, sinh viên lớp Hát nhạc (ĐH Thăng Long) cùng nhau thu thanh thành dàn hợp xướng với sự chỉ đạo của nhạc sỹ Minh Hòa.

Anh Tiệp biết đến chiến công lẫy lừng của Đại tướng qua sử sách, phim tài liệu. Anh rất ấn tượng về Đại tướng bởi người là vị tướng tài ba, có tấm lòng nhân hậu đối với chiến sĩ, nhân dân.

“Tối hôm nghe tin Đại tướng mất tôi đã nghẹn đắng trên cổ không nói thành lời. Cảm giác trong tôi lúc đó đau không khác gì vừa mất đi người thân. Ngày lễ viếng Đại tướng, tôi đã đến nhà viếng Đại tướng nhưng do đông người nên tôi đứng ngoài vái lạy người”, anh Tiệp xúc động kể lại.

Video: Khúc tưởng niệm Đại tướng

Khi làm video, anh Tiệp được một số đơn vị ngỏ ý muốn tài trợ toàn bộ kinh phí để họ chèn thêm logo nhưng anh từ chối bởi anh nghĩ rằng làm video chỉ với mong muốn được tỏ lòng thành kính với Đại tướng, vị tướng tài ba, lỗi lạc của dân tộc Việt Nam.

Anh mong muốn rằng qua video, nhiều bạn trẻ như anh không ngừng học tập, yêu nước hơn. Đặc biệt luôn nhớ về Đại tướng giống như hình ảnh ngọn lửa bất diệt không bao giờ tắt.

Tâm sự của 8X vẽ tranh cát về Đại tướng

Buồn đau dõi theo di quan Đại tướng

Hình ảnh đẹp tình nguyện viên ngày đầu viếng Đại tướng

9X vẽ chân dung Đại tướng như tranh 3D

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN