Tôi đã mắc lừa anh như thế

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Tôi đã mắc lừa yêu anh suốt 2 năm mà không hay biết anh chỉ lợi dụng tôi cho công việc.

Cô và anh quen nhau khi cô được phân công nhiệm vụ làm một bài phỏng vấn về anh bởi tại thời điểm đó anh đang là nhân vật “hot” được báo giới quan tâm.

Nhưng cô cũng không thể ngờ rằng chính cái lần gặp định mệnh đó đã khiến cô “phải lòng” anh vô điều kiện.
 
Anh là người của xứ sở kim chi nên mang ngoại hình đậm chất Hàn. Gương mặt sáng, đôi mắt một mí và một ngoại hình hơi mập nhưng khá chững chạc và lịch sự. Sau nhiều lần hẹn gặp vì công việc của anh quá bận, cuối cùng cô cũng có cơ hội tiệp cận để hoàn thành bài viết của mình.

Khác hoàn toàn so với suy nghĩ ban đầu, anh giấu sự hóm hỉnh hài hước và am hiểu Việt Nam như chính con người bản địa đằng sau cái vẻ lạnh lùng khó ưa. Cô hỏi “Anh có thể nói được Tiếng Việt thuần thục không?”. Quá bất ngờ, anh cười nói: “Em có thấy người ta vẫn bảo phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam chưa?”.

Những vấn đề liên quan đến công việc nhanh chóng được cô khai thác đầy đủ, họ kể cho nhau nghe về công việc và cảm nhận về đất nước của nhau. Anh nói yêu Việt Nam và muốn gắn bó với đất nước và con người nơi đây. Và có một điều khiến cô cứ nhớ mãi đó là lúc chào nhau anh cũng bật mí “muốn lấy vợ là người Việt Nam để anh có một nửa của mình ở nơi đây”.

Sau lần đó cô và anh liên lạc với nhau nhiều hơn qua tin nhắn, mail và nick chat yahoo. Anh đang làm ở vị trí Manager quản lí chung một chuỗi cửa hàng bán đồ gia dụng của Hàn Quốc nên lịch kín đặc. Đi làm, đi ăn cùng sếp và thường xuyên phải tham gia các cuộc họp với hai vai trò vừa là người của công ty và vừa là người phiên dịch khi có đối tác làm ăn là Việt Nam. Tất cả những điều đó cô đều biết và công việc đi viết bài lấy tin của cô cũng không giấu anh. Cô ấn tượng và thích anh bởi sự thú vị trong cách nói chuyện và anh là một người thành đạt. Anh cũng thường xuyên quan tâm cô bởi sự cứng cỏi, cá tính trong vai trò là một phóng viên.

Tôi đã mắc lừa anh như thế - 1

Tôi hoàn toàn không còn đau nữa chỉ thấy mình dại khờ vì quá tin mà mắc lừa một người như thế (Ảnh minh họa)

Cô nhớ anh nhiều hơn và cảm nhận anh cũng thế. Và không lâu sau đó anh đã tỏ tình trong những giọt nước mắt hạnh phúc của cô. Liền sau đó là những tháng ngày cô vỡ òa trong niềm hạnh phúc bởi anh luôn bên cạnh. Tuy cũng điều khiến cô phải suy nghĩ đó là anh thường xuyên hỏi cô quá nhiều trong vấn đề truyền thông, maketting quảng cáo thương hiệu và tâm lí của khác hàng Việt Nam. Anh quan tâm nhiều đến mức cô thấy mình trở nên lạc lõng cho dù hai người đang ở cạnh nhau. Và trong suốt thời gian yêu nhau anh luôn lấy lí do muốn để tình cảm của hai đứa phát triển lên nên chưa vội vàng dẫn cô về nước giới thiệu với bố mẹ.
 
Thấm thoắt 2 năm trôi qua, công việc của anh lên như diều bởi có sự góp sức không nhỏ của cô. Tìm kiếm những khác hàng tiềm năng và liên hệ báo chí truyền thông tổ chức các sự kiện quảng cáo cho thương hiệu nhãn hàng anh quản lí đều một tay cô giúp. Bởi trong thâm tâm cô xác định sẽ làm vợ anh nên hết sức chăm chút sự nghiệp cho chồng. Nhưng cho đến lúc này thì cô sốc, cú sốc hoàn toàn khi chính anh nói với cô rằng anh không hề yêu và cũng không mong một đám cưới mà ở đó cô sẽ là cô dâu mà anh đón.
 
Anh nói xin lỗi cô vì cô quá sắc sảo, thông minh và có lợi cho công việc của anh nên anh tìm cách tiếp cận và vờ yêu cô. Sự thật đó là sau 2 năm anh đang được đề bạt lên vị trí chủ chốt tại Tổng công ty ở Hàn Quốc và anh đang hoàn tất trở về nước. Một lần nữa anh lại nói với cô rằng anh rất yêu Việt Nam nhưng còn gia đình anh đều ở bên kia nên anh phải trở về, nhưng lần này thì cô đã không còn tin nữa. Quá bất ngờ, hẫng hụt và trái tim cô đau như bị ai xé vụn, vậy mà cô không khóc chỉ ngậm ngùi lắng nghe.
 
Nhân vật “cô” đó là tôi, chuyện cũng đã xảy ra 5 tháng và anh cũng đã về nước. Bây giờ thì tôi hoàn toàn không còn đau nữa chỉ thấy mình dại khờ vì quá tin mà mắc lừa một người như thế. Đáng lẽ ra tôi nên tỉnh táo hơn khi anh cứ lần khất mãi chuyện về ra mắt bố mẹ cho dù không cùng đất nước Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Ân (Gia đình)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN