Thư tình: Tớ nhớ cậu lần này nữa thôi

Sự kiện: Thư tình yêu

Tớ vẫn bước đi một mình trên con đường mà không có cậu bên cạnh, khẽ đặt tên cho nỗi buồn một thời mang tên là “nhớ”,

Một ngày đầu tháng 10 ấm áp, dường như đất trời vẫn quen với nơi này nên đâu đây vẫn còn sót lại chút nắng vàng xen trong từng kẽ lá khẽ vô tình làm rơi những chiếc lá vàng thật nhẹ…và tớ vẫn một mình lang thang trên những con đường mà tớ và cậu chưa một lần ngang qua, chưa một lần nghĩ đến nó. Suy nghĩ vu vơ để tìm trong tớ một khoảng kí ức bên cậu để tớ tìm lại con người tớ dường như lâu nay đã mất đâu đó trong cái đơn côi của sự chờ đợi và yêu thương cậu ạ!

Tớ và cậu quen nhau cũng lâu rồi nhỉ? Tớ biết mình thích cậu ngay từ lần đầu trông thấy cậu, rồi những lần nói chuyện với cậu bằng những dòng nhật kí hay đơn giản chỉ là những mảnh giấy truyền tay trong lớp dường như đã làm tớ gần cậu hơn. Tớ không nghĩ là mình hiểu cậu như những gì tớ vẫn hay nói nhưng tớ biết yêu một người đâu nhất thiết là cứ phải nói ra, đâu cần cứ  phải bên nhau mãi mãi phải không cậu? Từng ngày của thời học sinh nhiều mơ mộng cứ lặng lẽ trôi qua như cách cậu bước vào đời tớ thầm lặng như vậy. Tớ biết thời gian sẽ qua nhưng những kỉ niệm thì luôn còn mãi, cho đến tận bây giờ tớ vẫn chưa thể quên được.

Cậu không phải là người đầu tiên tớ yêu nhưng không phải ai tớ cũng yêu được như cậu. Đằng sau cái vỏ bọc bên ngoài khá hoàn hảo của một thằng bạn thân là thứ tình cảm mà tớ không thể đặt tên và không sao nói nên thành lời. Tớ chỉ biết là tớ yêu đơn phương một người, như vậy có gì là sai không cậu? Những ngày được bên cậu tớ cảm thấy hạnh phúc lắm, cậu tiếp thêm cho tớ một niềm tin vô hình vào con đường tớ đang bước. Bên cậu tớ cảm thấy mình vụng về và yếu đuối quá, đôi tay tớ chưa một lần ôm cậu nhưng tại sao tớ luôn có cảm giác mình không đủ sức để giữ cậu bên mình vậy?

Tớ biết xung quanh cậu còn rất nhiều người yêu cậu hơn tớ,mà cậu thì đâu có phải là của riêng mình tớ; nhưng tớ biết làm sao được khi tớ đã thích cậu mất rồi; tớ đã đau lắm khi thấy họ thể hiện tình cảm với cậu và rồi cậu lại đến bên tớ để tâm sự cùng tớ, cùng một lúc tớ phải mang trong mình 2 nỗi đau thực sự đau lắm cậu ạ! Chưa một lần tớ dám đứng trước cậu nói lên những suy nghĩ trong lòng với cậu vì tớ hèn nhát, tớ lo sợ cậu không đồng ý, nhưng mất cậu mới là điều tớ sợ nhất. Tớ sợ mỗi ngày đến tớ không còn được nhìn thấy cậu tươi cười nói chuyện với tớ, không còn ai viết tiếp những trang nhật kí đang còn dang dở của 2 đứa mình nữa và tớ sợ…sợ ánh mắt cậu nhìn tớ khi đó. Vậy nên được gần cậu thôi với tớ như vậy là đủ rồi. Tớ muốn thấy cậu vui, nước mắt cậu sẽ không bao giơ rơi vì tớ; cứ để tớ yêu cậu như cách tớ đã làm sẽ tốt hơn phải không cậu?

Thư tình: Tớ nhớ cậu lần này nữa thôi - 1

Tớ sợ mỗi ngày đến tớ không còn được nhìn thấy cậu tươi cười nói chuyện với tớ (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc ngu ngơ ngồi một mình tớ vẫn thường nghĩ về cậu, tớ lục lọi trong chuỗi dài kí ức tìm những dòng nhật kí rồi tớ lại cười một mình nhưng đâu ai biết rằng trên hai hàng mi những giọt nước mắt kìm nén đang tuôn rơi tận sâu vào nơi đáy tim tớ, tớ vẫn vậy vẫn cười nói thật nhiều dù thế gian này có thay đổi đi nữa, giống cậu quá phải không?

Xa rồi cái ngày còn có cậu bên cạnh bây giờ hai đứa đều đi trên con đường mình đã chọn, không hiểu sao những vui buồn trong cuộc sống tớ vẫn chỉ muốn tâm sự cùng cậu và chỉ mình cậu thôi. Tớ cũng đã thay đổi mình thật nhiều nhưng tình cảm thì vẫn nguyên vẹn như ánh mắt đầu tiên cậu nhìn tớ vậy…

Ngày hôm nay tớ vẫn bước đi một mình trên con đường mà không có cậu bên cạnh, khẽ đặt tên cho nỗi buồn một thời mang tên là “nhớ”, và tớ lại cười nhưng tớ thấy thật thoải mái cậu à. Tớ bây giờ sẽ là chính tớ như những gì tớ cần mà lâu này tớ vô tình đánh rơi mất. Người ta nói đúng cuộc đời con người đâu phải là một kịch bản dựng sẵn nhưng lâu nay tớ lại ngu ngơ biến mình thành một diễn viên quá xuất sắc rồi. Tớ bước đi giữa con đường vắng ngắm nhìn mọi thứ vẫn trôi như ngày nó vừa tới bỗng tớ nhận ra rằng cậu chính là người bạn tốt nhất của đời tớ và tớ cần cậu không phải vì tớ mà chính là vì cậu, cậu cũng cần tớ như chính tớ cần cậu vậy; cũng không phải là tình cảm tớ dành cho cậu đã thay đổi. Tớ vẫn thích cậu như ngày đầu tớ biết yêu một ai đó thật sâu đậm nhưng tớ sẽ giữ nó ở một nơi riêng mình tớ mà không một ai có thể tìm được, để mỗi khi vô tình tớ tìm thấy tớ sẽ cảm ơn và nhớ cậu thêm một lần, người đã cho tớ biết thế nào là yêu một người - là cho đi không cần nhận lại phải không cậu!!!

Từ khi không còn bên cậu tớ đã không còn quen cái cảm giác được viết ra những tâm sự của mình nữa, hãy cho tớ một lần sau cuối này nhé cậu. Con đường tớ và cậu bước gặp nhau ở đây rồi song song mãi mãi cậu nhé, mình luôn bên cạnh nhau quan tâm giúp đỡ nhau nhưng không bao giờ gần nhau được cậu à. Thật khó để tớ nói mình sẽ vui khi nhìn thấy cậu bên một ai đó những ngày sau nhưng được nhìn thấy cậu hạnh phúc thật nhiều với tớ giờ đây là tất cả mọi thứ tớ muốn nói với cậu. Có thể tớ cũng sẽ cố gắng để yêu một người nào đó thực sự thuộc về tớ, cố gắng để trở thành một người mà cậu luôn nghĩ về tớ như trước nhé. Trên đường đời sẽ có lúc cậu thấy buồn hay cô đơn hãy luôn nhớ có tớ bên cạnh cậu nhé thằng bạn tốt nhất của cậu.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo suongtrangtinhyeu@gmail.com ([Tên nguồn])
Thư tình yêu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN