Thư tình: Nhẹ nhàng và yên bình

Ký ức nhẹ nhàng và nỗi đau đã yên bình sau một đêm mưa ướt cỏ.

Những hạt mưa đêm tí tách bên khung cửa, lại thêm một đêm nữa đứng nhìn mưa rơi. Có lẽ ông trời cũng đồng cảm với những gì ta đang nghĩ.

Mát lạnh và yên bình. Những cơn gió mang theo những bụi mưa li ti văng đầy mặt và cả màn hình máy tính. Những ngón tay lướt trên bàn phím để lưu lại chút cảm xúc yên bình này, trong đêm mưa này.

Cảm xúc là gì nhỉ? Đó là sự nhẹ nhàng khi nhắc đến một vài những cái tên mà trước đây mỗi khi nghĩ tới là xốn xang không thôi. Tình yêu, sự thù hận, nhớ nhung và đau đớn giờ đây khi đối diện với đêm sao tất cả lại biến mất nhanh đến vậy? Ai đó nói rằng mưa có thể xóa tan mọi thứ có lẽ người đó cũng đã như ta bây giờ trông mưa rồi gột rửa.

Thư tình: Nhẹ nhàng và yên bình - 1

Khi nỗi đau đến tận cùng thì ta sẽ đón nhận tất cả bằng một nụ cười (Ảnh minh họa)

Hình ảnh, bóng dáng những con người đã đi qua cũng hiện ra một cách nhẹ nhàng. Không còn cái cảm giác yêu thương hay ghét bỏ những khuôn mặt ấy mà thay vào đó chỉ coi chúng như hình ảnh của cỏ, cây hoa lá mà thôi.

Có phải khi mà nỗi đau đến tận cùng thì ta sẽ đón nhận tất cả bằng một nụ cười nhẹ nhàng như vậy không hay bởi do mưa đang táp những bụi mưa khiến ta nhẹ nhàng hơn?

Bước qua đêm rồi, nghĩa là tại thời điểm này sẽ được gọi là hôm nay ta sẽ bắt đầu bằng một nụ cười nhẹ nhàng, bởi ký ức nhẹ nhàng và nỗi đau đã yên bình sau một đêm mưa ướt cỏ.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo giang.ngduc@gmail.com ([Tên nguồn])
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN