Thư tình: Nhật ký cuối cho em

Ngày nào đó anh không còn dõi theo những bước đường em đi nữa, hãy sống thật tốt em nhé.

Yêu thương nhưng anh không thể chạy đến bên em, yêu thương nhưng chắc rằng anh sẽ không thể mãi mãi mang lại hạnh phúc cho em. Chỉ có tình yêu thôi sẽ là không đủ phải không em? Cuộc sống này còn biết bao những vất vả khó khăn, còn biết bao những trông gai trên đoạn đường đời phía trước nữa. Anh sẽ chờ đợi để thời gian làm vơi bớt đi những nỗi nhớ, làm mờ dần đi những yêu thương để rồi anh sẽ im lặng mà tìm quên. Anh sẽ làm vậy đấy đáng ghét ạ! Anh không chắc mình sẽ quên được nhưng sẽ nhớ ít thôi và dần dần sẽ có một ngày nào đó em sẽ chỉ còn là một cái tên, một hình bóng của một thời ký ức ngày xưa ấy…

Anh đang tự hỏi mình cần điều gì ở em? Trong lý trí, trong trái tim này thật lòng muốn thốt lên rằng anh cần tình yêu của em nhưng tình yêu là gì chứ. Tình yêu đâu phải đi mua là có, đi xin là cho… Đó là sự thật phải vậy không em. Lí do tại sao vậy em? Tại vì tình yêu của anh dành cho em không đủ lớn để có thể vượt qua mọi ngăn cách mọi rào cản phía trước? Tại vì khoảng cách địa lý, tại vì anh không phải là mẫu người em đang cần, không phải là người em sẽ dựa vào, không phải là người sẽ mang lại hạnh phúc cho em cả cuộc đời này... Tất cả tất cả những lí do đó giờ có còn quá quan trọng nữa không. Nếu như biết được thì anh sẽ thay đổi được gì, anh còn có thể làm được gì nữa đây. Phải chăng là đã quá muộn màng. Ừ đúng vậy rồi. Anh sẽ dừng chân tại đây trả lại cho em sự tự do thoải mái trả lại cho em như ngày anh chưa đến. Và anh sẽ quay về với cuộc sống của anh, nơi cuộc sống không có hình bóng em ở bên nữa.

Thư tình: Nhật ký cuối cho em - 1

Anh sẽ chờ đợi để thời gian làm vơi bớt đi những nỗi nhớ (Ảnh minh họa)

Một điều ước cuối anh luôn nghĩ đến, anh luôn nằm mơ tưởng trước khi chìm vào giấc ngủ là được ở bên em một ngày. Chỉ một ngày thôi anh đã tự tạo dựng ngày đó bằng những ảo tưởng. Anh muốn vứt bỏ tất cả mọi thứ để được vui bên em được nô đùa được sống thật với cảm xúc của chính mình và để cảm nhận hạnh phúc một lần khi ở bên em. Chỉ một lần thôi lúc đó anh sẽ không buồn đâu. Anh sẽ thật vui tươi một lần cuối cùng và để mỗi lần em nhớ về anh, em sẽ không phải thấy khuôn mặt lúc nào cũng xị ra làm em phát ghét anh nữa đâu nhưng có lẽ đó chỉ là giấc mơ - nơi giấc mơ một mình anh mơ về.

Ở nơi xa ấy em hãy sống thật tốt em nhé, hãy giữ gìn mình và cố gắng vượt qua những vất vả khó khăn của cuộc sống em nhé. Anh cũng vậy, sẽ quay về với cuộc sống của riêng anh, sẽ không còn được gọi tên em là đáng ghét nữa rồi nếu có nhớ thương thì cũng chỉ để những lời nói và hình bóng em trong trái tim thôi. Em cũng làm như vậy nhé đáng ghét! Nếu không muốn nhớ đến thì xin em cứ quên đi, đừng nhớ đến anh và kể chuyện cho ai đó biết đã có một chàng ngốc là anh đã từng yêu em nhiều như vậy em nhé.

Em không phải là người duy nhất anh yêu nhưng em sẽ là người duy nhất anh yêu nhiều đến như vậy. Anh còn điều nhiều để nói với em lắm nhưng những trang thư này sẽ mãi không bao giờ đủ để anh có thể gửi tới em những điều anh muốn nói… Dừng lại và sẽ kết thúc. Hãy cứ nghĩ rằng cuộc sống mà, phải sống và học cách biết chấp nhận. Ta luôn an ủi ai đó hãy cố gắng đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã nhưng chính ta lại không thể an ủi được ta những lúc ta ngã xuống.

Đáng ghét à, anh sẽ mãi nhớ về em!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo trandatmc87@gmail.com
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN