Thư tình: Hãy tin anh

Anh sẽ không làm em thất vọng đâu. Hãy tin anh. Anh yêu em nhiều lắm!

Đêm không trăng đêm buồn vô tận
Gió lạnh về giữa chốn đêm khuya

Em à! Anh đã không biết đây là bức thư thứ mấy viết mà anh viết gửi cho em nữa. Không biết giờ này em làm gì nhỉ? Anh thì đang dưới ánh trăng nơi địa đầu của tổ quốc thân yêu của chúng ta. Em à! Thế là đã tròn ba năm ngày chúng ta chính thức là người yêu của nhau phải không em? Em có còn nhớ những kỉ niệm ngày đó không? Anh thì anh luôn nhớ những kỉ niệm không bao giờ quên về em - người con gái của anh!

Ba năm là quãng thời gian không quá ngắn, nhưng cũng không phải là dài đúng không em? Nhưng ba năm với anh dường như hơi lâu. Em à! Anh ở trên đây khỏe lắm, các đồng chí đồng đội và bà con rất tốt với anh. Anh có rất nhiều kỉ niệm đẹp lắm, khi nào anh được gặp em, anh sẽ kể cho em nghe nhé. Em à! Anh đang nỗ lực hết mình để có thể học tập, rèn luyện thật tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao, để có thể bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc, sự yên ấm của đồng bào mình. Anh rất mong từng phút, từng giờ cho thời gian trôi thật nhanh để anh có thể về đoàn tụ với em, được ôm em vào lòng, được cùng em đi trên những con đường trải đầy đất đỏ, những cánh đồng thẳng cánh cò bay.

Em còn nhớ không cách đây ba năm có một người con trai có hoàn cảnh không được như những người bạn cùng trang lứa, rất ít nói, luôn luôn tự ti vào bản thân, người mà khi mọi người chêu chọc là mặt lại đỏ như mặt trời mùa hạ. Nhưng điều làm anh buồn và thấy tủi thân nhất là khi những đứa bạn chêu chọc anh, dùng những lời lẽ, hành động đụng vào nỗi đau thầm kín về hoàn cảnh của anh, làm anh buồn và nhiều lúc rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Có nhiều lúc anh chỉ biết câm lặng bỏ đi tìm một nơi nào đó mà không ai biết để ngồi khóc một mình, hét lên thật to để vơi đi nỗi buồn, nỗi khổ của bản thân.

Thư tình: Hãy tin anh - 1

Anh hứa sẽ học tập thật tốt, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để có thể có thể được đoàn tụ với em (Ảnh minh họa)

Nhưng cũng chính trong lúc anh buồn nhất, khó khăn nhất, anh lại có một niềm vui khi có một người luôn sát cánh, lắng nghe, hiểu anh đó chính là em. Đối với em một người con gái có cuộc sống khá giả, hạnh phúc, một người con gái thật đặc biệt. Một người con gái có thân hình mảnh mai với khuôn mặt hình trái xoan, đôi mắt long lanh và giọng nói ấm áp nhưng bên trong là một người con gái mạnh mẽ và cá tính, sống rất nội tâm, một người con gái mà nhiều đứa thường đặt cho cái biệt danh là “con mụ đàn ông”.

Em à! Em biết không, em là người con gái đã đem cho anh rất nhiều niềm vui và sự tự tin, vững bước trong cuộc sống. Em biết về hoàn cảnh éo le của anh nhưng không vì thế mà em né tránh cách xa anh. Trái lại em lại luôn tâm sự, động viên anh trong những lúc anh buồn nhất. Em sẵn sàng bỏ qua tất cả những lời nói dị nghị của gia đình khi gia đình biết em chơi với anh. Và nhiều lúc em còn bỏ ngoài tai tất cả sự đồn đại, dè bỉu của các bạn mà dám đứng ra bảo vệ, thậm chí còn xô xát, cãi vã với những đứa chêu chọc anh.

Cũng chính vì em đã làm cho anh biết được rằng cuộc sống không chỉ có những nỗi buồn, những khoảng tối mà còn có rất nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc mà ta chưa cảm nhật được xung quanh. Có thể nói em như là một bờ vai che chở, một ngọn lửa thiêu cháy trái tim anh, tiếp cho anh thêm rất nhiều sức lực để anh có thể bỏ qua tất cả những quá khứ đau thương để bước tiếp trên con đường này.

Em à! Chỉ còn một năm nữa là anh hoàn thành xong nhiệm vụ. Anh sẽ về quê hương của mình, nơi chôn rau cắt rốn, nơi có những nỗi buồn nhưng cũng có rất nhiều niềm vui, hạnh phúc, kỉ niệm đẹp... đặc biệt là người con gái anh yêu. Điều đầu tiên anh làm sẽ về quê xin phép ba, mẹ hai bên để chúng mình có thể lấy nhau, sau đó anh sẽ dành dụm cố gắng sửa lại căn nhà cũ cho khang trang để làm lễ cưới đón em về nhà. Em hãy giữ gìn sức khỏe nha em. Anh hứa sẽ học tập thật tốt, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để có thể có thể được đoàn tụ với em. Anh sẽ không làm em thất vọng đâu. Hãy tin anh. Anh yêu em nhiều lắm!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo vietdungbc1@gmail.com
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN