Thư tình: Gửi anh của em!

Sự kiện: Thư tình cho anh!

Em tin rằng anh có thể sắp đặt được tương lai của hai đứa một cách trọn vẹn nhất.

Anh yêu quý! Những ngày này ở Quy Nhơn rất lạnh, lạnh như cái lạnh trong đêm noel ở Tây Nguyên vậy. Không biết anh của mình ở Sài Gòn như thế nào nhỉ? Hình như đây là lần đầu tiên em viết thư cho anh thì phải cứ như ngày đầu tiên bỡ ngỡ viết thư tình vậy.
 
Chẳng hiểu dòng đời xô đẩy thế nào mà lại dạt anh vào bờ của em. Nhưng anh cũng lỳ lắm đấy. Bơi mãi, bắt em chờ 7 năm mới vào tuy vậy nhưng em không trách anh đâu bởi anh đâu có lỗi. Lỗi tại ông tơ bà nguyệt trêu đùa mình thôi đúng không anh? Ngày đầu tiên khi em nhìn anh em dã có cảm tình rồi, dáng người đó, ánh mắt đó đã làm cho trái tim non nớt của một cô bé mới lớn trong em rung động và em biết rằng ngày ấy đâu phải chỉ có mình em bị anh hạ gục mà chẳng cần đến một viên đạn nào. Tình cảm trong em lớn dần, vì lúc đó em nghĩ rằng anh cũng thích em. Nhưng khi ngọn lửa tình yêu trong em bùng cháy thì cũng là lúc em biết rằng mình đã ngộ nhận tình cảm mà anh dành cho em thành tình yêu. Em tìm quên anh trong bóng dáng của những người con trai khác mà không biết rằng vô tình em đã làm khổ biết bao người vì chính sự ích kỷ của em. Giờ đây tất cả đã chìm vào quá khứ.
 
Khi chúng ta hoài niệm về quá khứ là lúc anh và em cần phải trân trọng những phút giây mình ở bên nhau, cùng nhau tiến vào tương lai mà không nên phạm những lỗi lầm trong quá khứ nữa. Có khoảng trống nào trong quá khứ để em hiểu rằng 7 năm qua có giây phút nào đó em quên yêu anh nhỉ và để em hiểu rằng tự khi nào hình bóng em ngự trị trong trái tim anh. Để rồi trở thành hoàng hậu của vương quốc ấy. Dù thế nào thì em vẫn mong rằng cuộc sống nhiều cám dỗ, con đường của anh và em còn dài lắm nhưng em không bị truất ngôi để nhường chỗ cho người con gái khác. Đâu ai trải thảm đỏ cho con đường của chúng ta đi. Tuy vậy em vẫn hy vọng chúng ta sẻ tự tạo thảm đỏ cho mình trên con đường tương lai của hai đứa.
 
Em và anh đều sống ở nơi đất khách quê người, xa gia đình xa người yêu, em tự biết rằng sự thiếu thốn tình cảm và nỗi cô đơn sẽ lớn thế nào đó là những lúc dễ làm con người ta gục ngã nhất. Đã có những người con gái yêu anh em cũng có những người con trai khác ngỏ lời. Nhưng em tin và hi vọng anh và em sẽ cùng vượt qua vì chỉ cần nghĩ rằng ở một nơi nào đó có một nửa của mình đang ngóng đợi. Tình yêu em dành cho anh và niềm tin em đánh cuộc trong ván bài cuộc đời. Anh là con át chủ của em sẽ làm anh ấm lòng nơi phương xa. Không yêu một người cũng là cái tội phải không anh? Nhưng đâu ai bị phán xét khi vô tình gây tội cho người khác vậy đâu. Và cuộc đời đâu ai tránh được cái tội trời ban ấy. Em mong rằng anh của em sẽ hạn chế tối đa có thể gây tội ái tình đó. Sở dĩ em nói vậy là vì anh có một ưu điểm nhưng cũng là một nhược điểm của anh, đó chính là anh đối xử với mọi người quá tốt, đặc biệt với con gái. Tình cảm anh dành cho họ quá nhiều dù anh nghĩ rằng đó cũng như tình cảm anh trai dành cho em gái. Anh không sai khi anh nghĩ vậy nhưng anh có bao giờ nghĩ những người con gái đó cũng nghĩ vậy không? Và em có thể đảm bảo rằng chỉ một số ít người trong họ nghĩ vậy vì chính em là nạn nhân đầu tiên mà! 7 năm trước vì điều đó em đã tự dìm mình trong bùn lầy của tình yêu ngộ nhận nên em hy vọng không có người con gái nào ngộ nhận tình yêu như thế trong vương quốc tình yêu của ông xã em.

Thư tình: Gửi anh của em! - 1

Em tin rằng anh có thể sắp đặt được tương lai của hai đứa một cách trọn vẹn nhất (Ảnh minh họa)

Khi đã nhận lời yêu anh, khi cho cả gia đình biết anh và em yêu nhau và khi đã về nhà anh thì chuyện tình yêu của hai đứa mình không còn là chuyện của anh và em nữa mà đó chính là vấn đề của gia đình em và gia đình anh. Cho nên em mong rằng anh, em đừng để người thân mình thất vọng, đó là cách đơn giản nhất để em và anh tôn trọng mọi người. Anh, em đều không ở gần nhau cho nên chẳng ai đảm bảo cho tình yêu của hai đứa cả và chắc hẳn mọi người ai cũng có chút lo lắng, nhưng em tin rằng tất cả đều đặt niềm tin vào mình. Vì vậy đừng làm gì để phụ lòng tin của mọi người anh nhé! Hơn ai hết anh của em hiểu điều đó mà phải không anh? Em tin rằng anh có thể sắp đặt được tương lai của hai đứa một cách trọn vẹn nhất.

Anh đã phí hoài thời gian của mình 7 năm một cách vô tình đấy biết không? Nhưng nó sẽ không vô ích tẹo nào. Em xem đó là thời gian thử thách tình yêu của mình. Em từ một cô bé mới lớn chung thủy, chín chắn thế nào khi đã trở thành một thiếu nữ thực sự. Đó cũng là thời gian để anh nhận ra rằng anh yêu em mà phải không anh? Tuy vậy em chỉ cho phép lãng phí thời gian như vậy một lần duy nhất thôi. Hãy trân trọng những gì mình đang có, đừng đăm đăm nhìn về quá khứ mà hãy hoài niệm nó để nhìn về tương lai. Có lẽ 4 năm dưới giảng đường đại học sẽ dạy cho em được nhiều điều, và em tin rằng mình đủ trưởng thành để dạy những đứa học trò của mình trong tương lai, để chín chắn hơn khi trở thành bà xã thực sự của anh. Khi nào em nản lòng, chùn bước, em sẽ nghĩ đến anh mà vững bước, em sẽ cố gắng không để anh và mọi người thất vọng và em tin rằng anh cũng vậy. Hãy luôn là điểm tựa vững chắc của em và mong rằng em là bến đỗ cuối cùng của anh. 
 
Bút nghiên giấy thảo dạ trăng khuất
Gửi tấm lòng thề tới người thương.

 
Chúc anh luôn mạnh khỏe, an lành, nhanh chóng thực hiện được điều mà anh muốn. Sống hạnh phúc nhé trong đại gia đình của anh dưới Sài Gòn, em mong là mọi người luôn đầm ấm và vui vẻ. Em yêu anh, anh của em ạ!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo phanthingocanh1010@gmail.com
Thư tình cho anh! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN