Thiếu nữ thích khỏa thân để vẽ lên cơ thể

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Thy Na chia sẻ trước giờ chỉ khỏa thân vì nghệ thuật vẽ body painting và hoàn toàn không lấy tiền công.

Nghỉ đại học đi làm người mẫu

Nguyễn Ngọc Thy Na (23 tuổi) đang làm một người mẫu tự do cho các tạp chí, diễn thời trang và môn nghệ thuật body painting. Đặc biệt là với body painting, Na được nhiều người trong nghề biết đến. Không nhiều người mẫu sẵn sàng khỏa thân để hoa sĩ vẽ lên cơ thể mình và chia sẻ những trải nghiệm này.

Trước khi đến với nghề người mẫu, Thy Na từng một thời gian học đại học, chuyên ngành bưu chính – viễn thông. Nhưng được một thời gian Na xin nghỉ vì: “Mình được gia đình định hướng theo ngành này nhưng càng học càng thấy không hợp”. Nghỉ hoc, cô theo học làm tóc, rồi làm người mẫu.

Thiếu nữ thích khỏa thân để vẽ lên cơ thể - 1

Đầu 2013, trong dịp sinh nhật bạn, cô tình cờ gặp họa sĩ Ngô Lực và được ông vẽ lên lưng. Trước đó, cô chỉ biết môn nghệ thuật này qua các bộ lịch của nước ngoài, cũng tò mò muốn thử một lần cho biết. “Chỉ 2 tuần sau, họa sĩ Ngô Lực điện thoại đặt vấn đề nhờ mình làm người mẫu cho anh ấy. Mình đã rất phân vân trước khi quyết định nhận lời”, cô nhớ lại.

Làm sao một người con gái có thể khỏa thân trước mặt đàn ông? Không biết có bị mọi người ghét không? Những câu hỏi này cô tự vấn nhanh chóng được thuyết phục bởi lời giải thích “nghệ sĩ khi làm công việc này thì phải có tâm, tâm phải tịnh mới làm được” của Ngô Lực.

Thy Na vẫn nhớ rõ cảm giác hồi hộp khi bước chân vào studio, cởi đồ cho họa sĩ vẽ. Dù đã lên tinh thần, được êkip động viên nhưng vẫn ngại, bên cạnh đó còn là cảm giác nhột, nổi da gà khi những nét cọ “múa” trên cơ thể mình. Cô kể: “Gần hai tiếng vẽ, lúc đầu mình thấy hồi hộp nhưng sau đó thì rất thoải mái. Một niềm vui, sự tự tin khi nhìn tác phẩm họa sĩ vẽ lên người mình”.

Đã cởi là đủ tự tin, can đảm

Những lần sau đó, Thy Na hoàn toàn đủ tự tin, thoải mái để cởi. Những tác phẩm sau khi hoàn thiện được Na chia sẻ với mọi người. Có người khen đẹp, rất nghệ thuật. Nhiều người thấy ái ngại cho rằng cô là gái hư. Có nhiều lời bình luận khiếm nhã, nghi ngờ giữa cô với họa sĩ chắc phải có gì đó nên mới sẵn sàng khỏa thân.

Thiếu nữ thích khỏa thân để vẽ lên cơ thể - 2

Thy Na và họa sĩ Ngô Lực trong quá trình làm việc. Cô chia sẻ đã cởi thì rất tự tin và can đảm với việc mình làm.

Có thời gian Thy Na từng nghĩ đến chuyện dừng mọi thứ lại. Đó là khi cô có bạn trai, lo sợ người yêu không chấp nhận, đánh giá không tốt. Nhưng khi kể chuyện làm mẫu body painting, thì bạn trai lại rất thoải mái, tôn trọng công việc của cô.

Cô cho rằng: “Đối với mình cho dù ai có dị nghị gì đi chăng nữa thì nếu thích mình vẫn làm. Mình đã chấp nhận cởi đồ là phải đủ tự tin và can đảm để làm. Ai nói ra nói vào mặc kệ họ, mình không quan tâm. Ai càng ghét thì mình càng làm để đến khi họ hiểu công việc của mình thì thôi, đó là cả quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật của cả một êkip”.

Phải cởi hết mới thấy đẹp

Người mẫu 9X chia sẻ trước giờ chỉ khỏa thân vì nghệ thuật vẽ body painting và hoàn toàn không lấy tiền. Những lời mời khỏa thân chụp ảnh, mặc áo tắm vẽ body painting với mức thù lao cao cô đều từ chối.

Theo Thy Na, sở dĩ từ chối, dù được trả công cao lại không phải cởi hết đồ vì không đủ tự tin, thoải mái cho người lạ vẽ trước hàng trăm người. Trong các triển lãm, hội chợ… để vẽ công khai người mẫu sẽ phải mặc đồ lót.

Thiếu nữ thích khỏa thân để vẽ lên cơ thể - 3

Một tác phẩm của họa sĩ Ngô Lực trên cơ thể Thy Na. Với body painting, theo Na phải cởi hết thì tác phẩm mới đẹp hoàn hảo.

“Khi ấy sẽ có rất nhiều người xem, thợ chụp ảnh khiến mình có cảm giác như đang khoe thân. Hơn nữa, nghệ thuật này phải “nude” hoàn toàn thì tác phẩm mới có sự hoàn hảo nhất. Nên mình chỉ làm việc với những họa sĩ có tên tuổi. Ở Việt Nam thì không có nhiều họa sĩ giỏi trong body painting”, Thy Na giải thích.

Bên cạnh đó, cũng có những lời mời chụp ảnh nude. Nhưng giữa nude và body painting dù đều là khỏa thân nhưng tính chất lại khác nhau. Quan điểm của Thy Na là không làm giàu từ khỏa thân, chỉ sẵn sàng cởi vì nghệ thuật với body painting như một sở thích, chứ không phải công việc. “Công việc chính vẫn là người mẫu ảnh, diễn thời trang chứ trước giờ mình đều không nhận được tiền từ mẫu body painting”, Na cho biết.

Chia sẻ về việc khỏa thân để làm khung vẽ cho họa sĩ, Na cảm thấy mỗi lần vẽ xong, nhìn những đường nét nghệ thuật thì lại càng thấy tự tin hơn về cơ thể mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (Tri thức trực tuyến)
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN