"Tán gái là phải tốn tiền"

Nhiều chàng trai đã phải ngậm đắng nuốt cay khi ví không đủ dày để chiều bạn gái.

Mùa đông đến, ra phố đâu đâu cũng thấy các cặp đôi tay trong tay sánh bước khiến không ít cánh đàn ông con trai chạnh lòng. Thế nhưng, nghĩ đến hành trình kiếm một cô bạn gái để chia ngọt sẻ bùi, không ít người phải ngao ngán lắc đầu sợ tốn kém, mất công tán tỉnh mà không có kết quả.

Không ít anh con trai chia sẻ những thương đau của mình khi cầm cưa tán gái thời nay, rút ra kinh nghiệm cho bản thân và không ngần ngại chia sẻ cho bạn bè. Đa phần, các bạn nam cho rằng, con gái bây giờ quá thực tế nên đàn ông con trai “ví không dày, xe không xịn” khó mà tán được gái. Một phần phái mạnh nghĩ, dù có bỏ tiền ra cũng khó đáp ứng được nhu cầu của phái nữ.

Hoàng Tuấn năm nay đã ngoài 30 tuổi, phong độ, trẻ trung và năng động, công việc ổn định với nguồn thu nhập chục triệu một tháng. Khi hỏi đến chuyện yêu đương anh chỉ cười trừ. Được biết, anh đã từng thất bại trong công cuộc chinh chiến kiếm tìm tình yêu cho riêng mình. Từ đó, anh không dám nghĩ đến chuyện yêu thương cô gái nào khác.

Anh tâm sự, khi còn là sinh viên năm cuối, anh từng theo đuổi một cô bạn cùng trường. Mất khoảng gần 2 năm, anh mới nhận được lời yêu từ cô bạn. Đổi lại, anh tốn không ít tiền cho những buổi hẹn hò, mua sắm, thậm chí lo lót cả tiền chạy việc cho cô bạn vào vị trí cơ quan nhà nước. Chuyện yêu đương sau đó cũng không đi đến đâu, cô gái bỏ anh với lý do: “anh chẳng đủ điều kiện để lo tiếp cho cuộc sống của hai người”.

Chia tay mối tình đầu, anh tiếp tục cầm cưa một cô gái khác kém mình 5 tuổi. Lúc này anh đi làm và có thu nhập ổn định, không phải canh cánh cho những khoản chi tiêu cho những buổi hẹn hò như thời sinh viên. Thế nhưng, anh yêu phải cô gái trẻ có tính đua đòi, ăn chơi nên khi theo đuổi tình yêu này, anh tốn kém không ít tiền bạc và thời gian.

"Tán gái là phải tốn tiền" - 1

Để "cầm cưa" được nàng, chàng trai lúc nào cũng phải có khoản tiền kha khá trong túi (Ảnh minh họa)

Anh cho biết, giai đoạn đầu làm quen, anh không tiếc tiền mua những bó hoa đắt tiền tặng cô bé hàng ngày, dẫn đi chơi, ăn uống trong những khu trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội, hai ngày nạp một cái thẻ điện thoại cho cô bé để hai người nhắn tin, điện thoại...  Nói chung, quyết tâm chiếm trọn trái tim người đẹp, anh sẵn sàng bỏ cả thời gian và rất nhiều tiền bạc theo đuổi.

Ba tháng ròng rã, anh vẫn không nhận được tín hiệu từ phía đối tác. Nản lòng, anh dãn dần và thôi hẳn chiến dịch cầm cưa. Kể từ đó, anh không còn tư tưởng đến chuyện cầm cưa cô gái nào khác.

Cùng cảnh ngộ "kiếp cầm cưa", Nam – sinh viên năm thứ tư Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội từng trải qua những cuộc chinh chiến, cậu khẳng định chắc nịch: “Đã tán gái phải chịu tốn tiền, tiền tán gái tốn kém hơn cả tiền chơi game”.

Khi hỏi đến chuyện tình phí, Nam không ngần ngại chia sẻ, là sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố trọ học, mỗi tháng Nam nhận được khoản tiền hỗ trợ từ gia đình là 1,7 triệu, khi chưa yêu ai, số tiền đó vừa đủ chi tiêu. Kể từ lúc tán tỉnh cô bạn cùng xóm trọ, mỗi tháng Nam phải xin thêm bố mẹ 500 nghìn đồng, tháng nào phải dịp lễ, sinh nhật bạn gái, Nam còn vay thêm tiền bạn.

Nam cho biết, cũng may người cùng xóm trọ, bạn gái là sinh viên, hiểu hoàn cảnh nên đỡ tốn kém hơn nhiều. Cùng nơi ở, các cuộc gặp gỡ chỉ quanh quẩn ở phòng của hai người, khi nào ra ngoài đi chơi mới phải tốn kém chút đỉnh. Nói là tốn ít cũng phải mất vài trăm nghìn, chưa kể gặp bạn gặp bè của người yêu đi ăn cùng lại tốn thêm cả khoản lớn. Nam chia sẻ: "Nếu không cân đối được ngân sách, người yêu không hiểu và góp cùng có khi ăn mỳ tôm cả tháng".

Ngày nay, nhiều anh chàng dù bỏ cả số tài sản khổng lồ để cưa cẩm nàng nhưng kết quả lại không được như ý muốn, nhiều anh còn bị coi thường và bị gọi là “dại gái”. Một bạn gái từng chia sẻ trên trang facebook của mình, chỉ trích sự ngu dốt và dại gái của cậu bạn theo đuổi mình. Cô bạn này khoe, anh chàng theo đuổi cô hàng tuần bắt xe đều đặn từ Thanh Hóa ra Hà Nội thăm và đưa cô đi chơi và mua sắm những món quà hàng hiệu đắt tiền, mặc cho cô không có chút tình cảm nào. Thế nhưng, điều anh nhận lại là sự khinh bạc và sự thiếu tôn trọng của cô gái anh theo đuổi.

Vì thế, hiện nay cánh đàn ông vẫn rỉ tai nhau rằng: “tán gái tốn tiền lắm, thà để tiền đó nuôi thân"...

Theo khảo sát ý kiến của chúng tôi  về vấn đề này, đa phần câu trả lời nhận được đều đồng tình với việc “tán gái là phải tốn tiền”. Nhất là giai đoạn đầu khi mới quen nhau, thời điểm quyết định thành bại để lấy điểm trong mắt các nàng. Nếu anh chàng nào chịu chơi, dám bỏ tiền chi cho các cuộc hò hẹn mới hy vọng để lại được ấn tượng tốt đẹp và những cái gật đầu cho những cuộc hẹn tiếp theo.

Nhiều bạn nam cho rằng, tán gái bây giờ khác với ngày trước rất nhiều. Con trai phải có những bí kíp độc mới mong kiếm được bạn gái. Nếu cứ sử dụng phương pháp cổ điển “chịu khó trồng si” như các cụ ngày xưa để lấy vợ, ế là cái chắc.

Đối với con gái “thực dụng” con trai muốn thành công trên hành trình chinh chiến, việc trang bị cho hầu bao dày dặn một chút, tự tin “vung tiền” như vung trấu, đảm bảo sẽ dễ dàng “cưa” đổ những cây "đại thụ". Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng sống thực tế, cánh mày râu cần tinh tế nhận ra điều đó, để có những chiến lược thích hợp và “cầm cưa” hiệu quả.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cô gái xinh đẹp từng bị người yêu đòi quà

Clip "Chia tay đòi quà" gây sốt cư dân mạng

Hết yêu... làm liều đòi quà tặng

Tôi qua đời chồng... em là trai tân

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phong ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN