Tại sao gay hay “lăng nhăng”?

Giữa những người đồng tính không dễ có thể tìm ra được sự ràng buộc tình cảm.

Giữa những người đồng tính không dễ có thể tìm ra được sự ràng buộc tình cảm cũng như lòng tin của nhau. Những người đồng tính nam có thể lựa chọn bạn tình rất tùy tiện. Chính cái “lệch lạc” đó ngày càng phát triển đã có hại cho ngay chính bản thân họ và cho xã hội. Và trong các mối quan hệ, khi chỉ có tình cảm một phía hay mức tình cảm không đồng đều nhau, lệch pha quá lớn khi gặp thử thách, nghịch cảnh sẽ sinh ra… ngoại tình.

“Lăng nhăng” – tính vốn sẵn có

Trong một nghiên cứu dựa trên 16.000 đàn ông khắp thế giới cho thấy, cánh mày râu thuộc mọi nền văn hóa, tôn giáo, dù độc thân hay có gia đình, đồng tính hay không đồng tính đều thèm khát có nhiều bạn tình hơn là phụ nữ. Hầu hết các đàn ông đều có sở thích được người khác yêu thương, chiều chuộng; được người khác coi là quan trọng. Vì thế, ở bản thân đàn ông đã có sẵn tính lăng nhăng nhiều hơn so với phụ nữ. Đặc biệt hơn, đối với thế giới thứ 3, tình yêu của đại đa số những người đồng tính luôn là một định nghĩa khá mờ nhạt.

Trở lại khoảng 10 năm về trước, khi các công nghệ thông tin, dịch vụ viễn thông đại chúng còn chưa phát triển, việc tìm ra một người bạn tình phù hợp với giới gay là rất khó. Ngoại trừ các câu lạc bộ dành cho các “dân gay lộ” thì các gay kín thường chỉ dám lén lút qua lại với bạn tình mà họ cảm thấy phù hợp. Cho nên vào thời ấy, điều ràng buộc tình cảm của giới thứ 3 đó là tình dục. Và nếu nững cặp đôi biết dung hòa, điều độ và xây dựng mối quan hệ, tình cảm của họ có thể kéo dài. Nhưng đối với thời đại hiện nay, việc tìm kiếm mối quan hệ tình cảm thực thụ trong giới thứ 3 quả là rất khó. Tiếp xúc với một gay tên N cho biết, bây giờ chỉ cần lên mạng, vào những diễn đàn dành cho giới đồng tính, sau vài phút là anh có thể kiếm cho mình một “đối tác” để nói chuyện. Sau những lời đưa đẩy qua lại, nếu hợp ý là có thể qua đêm với nhau và sau đó là… “thân ai người nấy lo”. Tuy N cho biết anh không thường xuyên tìm đến các diễn đàn, nhưng quả thật là bây giờ muốn anh tin tưởng một đối tượng để đặt mối quan hệ lâu dài thì không dễ dàng. N còn cho một lời gợi ý vui rằng, nếu bạn có bạn sử dụng smart phone thì càng nên không tin, vì với G, J, R… (một phần mềm chat) họ còn dễ ngoại tình hơn bình thường rất nhiều…

Bí mật và thường xuyên thay đổi

Tại sao gay hay “lăng nhăng”? - 1

Đã đến lúc giới thứ ba nên nhìn lại và tìm một nơi phù hợp để dừng chân (Ảnh minh họa)

Làm một người con ngoan trong gia đình lúc nào cũng là một tiêu chuẩn đạo đức cao nhưng điều đó lại là một trong những nguyên nhân khiến một bộ phận lớn người đồng tính phải nhức đầu. Nhất là đối với những anh chàng kín đáo. Có các anh chàng hàng ngày đều phải chịu đựng sự hối thúc kết hôn từ phía gia đình. Một chàng “top” kín tên H cho hay, vì bố mẹ có địa vị, lại là con nhà gốc miền Bắc, nhà thường xuyên ép anh cưới vợ vì anh đã đến tuổi để lập gia đình. Gia đình làm lớn, hầu hết anh được nhiều người biết đến. Điều ấy càng khiến cho anh tìm đến các mớ quan hệ lập lờ. Hầu như anh chỉ tìm đến với những cuộc tình một đêm. Nhiều khi anh rất cô đơn, nhưng vì gia đình có sức ép lớn và do anh không muốn có bạn gái nên anh đành chịu đựng. Anh chấp nhận cuộc sống có bạn bè là gay nhưng không thể quen hay cặp kè với họ. Và trong tương lai xa hơn nữa có thể anh phải lấy vợ theo ý muốn gia đình.

Một anh khác tên M cũng vì lý do gia đình và công việc nên trước đó anh đã phải tiến đến hôn nhân cùng với người vợ hiện tại. Anh tâm sự “nghĩ lại lúc mới kết hôn, đó là thời gian khủng khiếp nhất với tôi khi phải gạt bỏ tất cả để có thể tiến đến hôn nhân với người khác giới. Thời gian đầu mặc dù ngủ với vợ, nhưng tôi vãn không quên đucợ thói quen quan hệ tình dục với các cậu gay khác”. Chính vì thế, anh vẫn thường xuyên giấu vợ ra ngoài ngủ với các bạn tình đồng tính của mình. Với những người bạn đồng tính này anh chỉ dám ngủ 1 đêm rồi thôi và sau đó là trở về nhà. Anh hầu như không giữ lại bất kỳ mối quan hệ nào mà thường xuyên thay đổi và bí mật để tránh người ngoài phát hiện.

Tạm bợ để không ràng buộc

Nói một cách hoa mỹ thì gay là sự hòa trộn giữa sự yếu đuối của phụ nữ. Gay đôi lúc sẽ phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều đẻ đi đến con đường thành công trong cuộc sống và sự nghiệp so với nam giới bình thường. Cho nên đây cũng là nguyên nhân khiến những người đồng tính không muốn có những mối quan hệ ràng buộc lâu dài. Kèm với một tính cách thích tự do, yêu thích cái đẹp và phóng khoáng thì giữ chân một bạn tình lâu dài quả là một vấn đề nan giải đối với thế giới thứ ba. Một anh bạn tên K chia sẻ, anh và mối tình vài tháng của anh vừa kết thúc. Dù vừa chia tay nhưng xem ra anh vẫn rất bình thản. Khi được hỏi tại sao anh không tìm cách níu kéo bạn tình của mình, K thẳng thắn: “Níu kéo làm gì, không có người này cũng có người khác thôi. Nếu ở gần nhau mà không vui còn ràng buộc nhiều việc thì chia tay cho rồi.” – “Khi hai người đang yêu tại sao lại không gây dựng và vun vén tình cảm cho nhau?” – “Gay mà, lúc này thích người này lúc kia thích người khác, sao ổn định được. Cứ gặp trai đẹo là mê rồi thôi, ở vậy để có người theo không sướng hơn sao. Có công việc, có ngoại hình, giờ lại bị ràng buộc thì mệt mỏi lắm…”. Một câu trả lời đầy thực dụng…

Mưu lợi cá nhân

Những năm về trước thì sự mưu lợi cá nhân giữa các chàng trai đồng tính hầu như là chưa nhiều. Thời ấy, đâu phải dễ kiếm được một người cùng giới nhưng nay thì đã phổ biến. Đối với những người đồng tính có mưu lợi cá nhân cao, họ thường xuyên nhắm đến mục tiêu là các anh chàng Việt kiều về nước hoặc là những người có địa vị xã hội cao. Đối với họ, việc từ bỏ một người đang ở bên cạnh mình để có thể tiến đến người mới ngay khi có cơ hội dễ như trở bàn tay. Có người còn quen một lúc nhiều người đẻ có thể cung phụng cho cuộc sống của họ. Việc đó ta có thể thấy ở các nam “chân dài” hiện nay.

Xã hội nào cũng vậy, cái gì cũng có hai mặt, mặt xấu và mặt tốt, cho nên ngày nay giới thứ ba nên nhìn lại bản thân mình đang tồn tại như thế nào. Dù có thể bạn là một người đẹp, một người tài giỏi nhưng khi đi vào cuộc sống tình cảm phức tạp, điều cuối cùng bạn nhận được đó là sự cô đơn và sự nguy hiểm bệnh tật…

Đã đến lúc giới thứ ba nên nhìn lại và tìm một nơi phù hợp để dừng chân, để được yêu thương, để có được chỗ dựa vững chắc sau những lúc mệt mỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Song Nam (Thế giới đàn ông)
Đi lạc vào thế giới của anh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN