Soi nét chữ đoán con người của bạn

Ông cha ta có câu: Nét chữ, nết người. Chữ viết từ lâu đã là một trong những phương diện để người ngoài có thể nhìn vào đó mà đánh giá một con người. Nét chữ của bạn ra sao? Nét chữ ấy nói gì về bạn? Hãy cùng khám phá bài trắc nghiệm sau.

Chữ viết nghiêng về bên phải

Nếu chữ viết của bạn đa phần hướng về bên phải thì nét chữ này nói rằng bạn là một người khá cởi mở. Bạn sống hướng ngoại, thích giao tiếp với mọi người và muốn kết bạn ở mọi lúc mọi nơi. Phương châm sống của bạn là: thêm bạn thêm vui. Bởi vậy mà xung quanh bạn luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Bạn cũng thích thú với việc khám phá thế giới xung quanh. Việc gò bó bạn vào một khuôn khổ khiến bạn nổi cáu và trở nên nóng nảy. Trong công việc, những lĩnh vực cần sự sáng tạo luôn là nơi để bạn phát triển tài năng của mình.

Chữ viết nghiêng về bên phải

Nét chữ nghiêng về bên trái nói rằng bạn là một người sống nội tâm và không thích sự ồn ào, náo nhiệt. Bạn thích một cuộc sống yên bình và phẳng lặng. Bạn cũng không thích giao tiếp với người lạ mà chỉ trò chuyện với những người bạn thân quen. Bạn thích làm người thầm lặng đứng sau những thành công rực rỡ. Bạn không thích sự khoa trương hay khoe mẽ. Với bạn, một cuộc sống lý tưởng phải thật êm đềm và không quá nhiều chông gai. Ngoài ra, nếu bạn thuận tay phải nhưng hướng chữ lại nghiêng về bên trái thì điều này tiết lộ rằng bạn là một người thích nổi loạn nhưng theo một cách ngấm ngầm mà ít ai nhận thấy được

Chữ viết thẳng đứng

Những người có nét viết thẳng thường thể hiện tính cách tự lập của bản thân. Nét chữ này thể hiện sự thẳng thắn trong tính cách của người viết. Nếu đây là nét chữ của bạn thì nó nói rằng bạn là người quyết đoán và thích tự mình quyết định mọi việc. Bạn không thích việc ai đó cố tình xen vào cuộc sống của mình và bắt bạn phải làm việc này việc nọ. Bạn đủ sáng suốt để tự mình làm mọi việc. Bạn cũng là người khá cẩn thận và luôn suy nghĩ, tính toán trước mọi việc. Đôi khi việc đắn đo quá lâu khiến bạn vuột mất vài cơ hội đáng giá. Hãy biết cách cân bằng cuộc sống của bạn để tránh lãng phí những thời cơ tốt đẹp.

Kích thước chữ viết lớn

Cỡ chữ lớn thường thể hiện tầm vóc của bản thân người viết. Những vĩ nhân thường viết cỡ chữ lớn như vậy. Việc viết chữ với cỡ lớn nói rằng bạn là người sống vô cùng thoải mái. Bạn thích sự tự do và sáng tạo. Bạn khá có duyên với những ngành nghệ thuật, bởi đây là môi trường làm việc phù hợp với bạn nhất. Trong cuộc sống, bạn thích ngao du đó đây để thưởng ngoạn và khám phá những thứ mới lạ. Những công việc nhàm chán và bó buộc thường không phù hợp với bạn. Công việc đó lương cao hay thấp với bạn không quan trọng. Chủ yếu là bạn có môi trường làm việc thật thoải mái và tự do.

Soi nét chữ đoán con người của bạn - 1

Nét chữ nghiêng về bên trái nói rằng bạn là một người sống nội tâm và không thích sự ồn ào, náo nhiệt (Ảnh minh họa)

Kích thước chữ viết trung bình

Cỡ chữ trung bình nói rằng bạn là một người khá hài hòa về mặt tính cách. Với trí thông minh vốn có, bạn dễ dàng đạt được kết quả cao trong học tập cũng như trong công việc. Tuy nhiên, với các vấn đề cần phân biệt đúng sai thì bạn lại ít khi tỏ thái độ rõ ràng. Bạn luôn giữ cho mình một thái độ trung lập trong mọi vấn đề. Điều này khiến cho mọi người xung quanh khó nắm bắt được suy nghĩ của bạn. Đôi lúc điều này còn gây ra những hiểu lầm không đáng có. Hãy cho mọi người thấy rõ lập trường của bạn để bạn bè, đồng nghiệp có thể nắm bắt và cùng bạn hoàn thành công việc.

Kích thước chữ viết nhỏ

Cỡ chữ nhỏ nói rằng bạn là một người khá hiền lành và nhút nhát. Tuy nhiên, trong công việc hay cần nghiên cứu vấn đề thì khó ai có được sự tập trung cao độ như bạn. Bạn thường thích thu mình trong phòng và chuyên tâm làm việc mà bạn thích. Nếu gặp được lĩnh vực yêu thích, bạn sẽ miệt mài tìm hiểu mà quên cả thời gian. Điều này giúp ích cho bạn khá nhiều trong học tập cũng như công việc. Nhưng việc dành thời gian cùng bạn bè trò truyện vui vẻ sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng thay vì cứ ở một chỗ cùng tập tài liệu. Hãy cởi mở hơn, việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Khoảng cách giữa các chữ cách xa nhau

Nếu bạn thường viết các chữ cách xa nhau thì điều này cho thấy rằng bạn là một người có lỗi sống khá phóng khoáng. Trong cuộc sống cũng như trong công việc, nếu ai đó gây phiền hà cho bạn hay có lỗi với bạn, bạn thường xuề xòa cho qua. Bạn khá rộng lượng và dễ tha thứ cho người khác. Các chữ cách nhau càng xa thì bạn càng nên xem xét lại cách tiêu tiền của mình. Bởi sự phóng khoáng của mình mà bạn dường như không mấy để ý đến chuyện tiền bạn. Bạn chẳng tiếc tiền tiêu khi đó chuyện bạn thích làm.

Khoảng cách giữa các chữ gần nhau

Việc viết chữ gần sát nhau nói rằng bạn là một người khá chi li và tỉ mỉ. Với bạn, tiết kiệm là quốc sách. Trước khi mua bán một thứ gì, bạn thường tính toán rất kỹ. Bạn chúa ghét sự lãng phí bởi theo bạn, việc kiếm tiền đã khó thì phải chi tiêu sao cho hợp lý. Việc quá kỹ tính của bạn đôi lúc khiến người khác nghĩ rằng bạn keo kiệt, bủn xỉn trong khi thực tế là bạn cũng có trong tay một khoản kha khá. Việc tiết kiệm là tốt nhưng đừng để nó quá ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn..

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Afamily
Bí mật 12 con giáp và cung hoàng đạo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN