Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Sinh viên tình nguyện tận tình bê vác, làm xe ôm miễn phí cho phụ huynh và sĩ tử

Tính đến thời điểm này, rất nhiều thí sinh tham gia kỳ thi đại học đợt 1 năm 2013 đã có mặt tại Hà Nội và TPHCM. Ngay sau khi đặt chân xuống bến xe, các sĩ tử và phụ huynh đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của sinh viên tình nguyện.

Riêng tại TPHCM, tính đến ngày 30-6, các đội tiếp sức ở nhà ga, bến xe, trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã tiếp đón, tư vấn hơn 40.000 lượt thí sinh, giới thiệu hơn 6.000 chỗ trọ, phát tặng hơn 20.000 bản đồ xe buýt, 10.000 vé xe buýt... Nhưng để có được kết quả này, các đội tình nguyện viên đã khá vất vả túc trực cả ngày lẫn đêm trong đều kiện khí hậu thất thường của thành phố.

Còn tại Hà Nội, lực lượng thanh niên tình nguyện cũng luôn túc trực ở bến xe, nhiệt tình giúp đỡ thí sinh vận chuyển hành lý, hướng dẫn đường đi, tìm nhà trọ và chuyên chở miễn phí... Hầu hết các bạn đều đến từ các trường đại học ở Hà Nội, ngoài ra còn có những hội thanh niên tình nguyện đồng hương như Hà Nam, Vĩnh Phúc...

Bác Lê Thị Hoa (quê Hà Nam) – phụ huynh một thí sinh thi vào trường ĐH Kinh tế HN cho biết: ”Nhờ  các bạn tình nguyện mà tôi thấy bớt lo lắng hơn. Hai mẹ con lần đầu tiên lên Hà Nội nên có rất nhiều bỡ ngỡ. Nhờ có các em sinh viên nhiệt tình giúp đỡ nên hai mẹ con cũng thấy yên tâm hơn nhiều”

Bạn Nguyễn Hùng Trường (Trực Ninh, Nam Định) đã được sinh viên tình nguyện chở miễn phí đến nơi trọ. Trường chia sẻ: ”Em rất biết ơn những anh chị đã giúp đỡ nhiệt tình cho em. Nếu em đỗ đại học nhất định em cũng sẽ làm thanh niên tình nguyện như các anh chị ở đây”.

Bạn Nguyễn Thế Tiến - Đội trưởng đội sinh viên tiếp sức mùa thi tại địa điểm bến xe Miền Đông (TPHCM) cho biết: "Đội của mình được chia làm 5 ca một ngày và bắt đầu đón các sỹ tử từ 3h sáng đến 9 giờ tối". Dưới cái nắng nóng gay gắt khiến sinh viên tình nguyện rất mau mất sức. Mấy ngày đầu tiên nhiều bạn đã bị say nắng đến ngất xỉu nhưng về sau các bạn vẫn cố gắng làm, nếu mệt quá thì vào nghỉ sẽ có bạn khác ra thay thế. Mỗi ca trực của đội có đến 50 bạn sinh viên nhưng dụng cụ chống nắng, chống mưa duy nhất của các bạn chính là những chiếc dù lớn.

Một số hình ảnh của các bạn sinh niên tình nguyện ở Hà Nội:

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 1

Hàng ngàn người đổ về bến xe Giáp Bát sáng 1/7. Ngay tại trong bến xe đã có rất nhiều sinh viên tình nguyện hướng dẫn phụ huynh và các sĩ tử tại các quầy bàn của các trường đại học ở Hà Nội

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 2

Màu áo xanh có mặt ở khắp mọi nơi bất chấp cái nắng oi bức của thời tiết Hà Nội

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 3

Chủ động giúp đỡ khuân vác đồ đạc cho phụ huynh và các sĩ tử

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 4

Nữ thanh niên tình nguyện Phạm Thị Thanh (năm 3 ĐH Công Nghiệp) đang hướng dẫn một sĩ tử khi vừa đặt chân tới bến xe

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 5

 Thanh còn cận thận ghi ra một mảnh giấy nhỏ, hướng dẫn đi xe buýt số bao nhiêu, đi xe ôm như thế nào, trường nằm ở đâu... và không quên lưu số điện thoại của mình để các em có thể gọi lại nếu chưa tìm thấy địa điểm hay lạc đường

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 6

Nhiệt tình gọi giúp người thân của các sĩ tử đến đón người nhà

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 7

Dẫn phụ huynh và sĩ tử ra đúng số xe buýt cần đi

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 8

Xe ôm tình nguyện tận chăm sóc sĩ tử và người nhà phụ huynh rất chu đáo

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 9

...đưa các bạn đến tận nơi trọ

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 10

 Các bạn tình nguyện không chỉ nhiệt tình giúp đỡ các sĩ tử tại các bến xe...

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 11

...mà ngay tại các cổng trường, phụ huynh và sĩ tử vẫn được đón tiếp, chỉ dẫn chu đáo

Sinh viên tình nguyện hết lòng vì sĩ tử - 12

Lúc nhàn rỗi các bạn sinh niên tình nguyện lại cất vang tiếng hát để quên đi cái nắng làm giảm bớt sự lo âu cảu các phụ huynh và sĩ tử khi lần đầu đến Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phú, Thế Yên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN