Ông ngoại mê tiếng Pháp, đặt tên cháu là "Đoàn Văn Buôl"

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Bạn bè cố tình gọi lệch tên anh theo nghĩa nhạy cảm, khiến anh nhiều phen xấu hổ.

Đoàn Văn Buôl - chàng trai nổi tiếng vì cái tên đặc biệt

Đoàn Văn Buôl - chàng trai nổi tiếng vì cái tên đặc biệt

Người phương Đông quan niệm, tên gọi gắn liền với số phận một con người. Nhiều chàng trai, cô gái vì một lý do nào đó đã mang cái tên lạ khiến cuộc sống của họ gặp vô vàn tình huống thú vị.

Đoàn Văn Buôl – chàng trai 30 tuổi quê Long An là một trong số đó. Tên Buôl của anh thường xuyên bị đọc, viết sai, thậm chí còn bị gọi lệch sang từ “nhạy cảm” để trêu chọc. Cuộc sống của anh cũng vì thế mà lắm nỗi éo le.

Văn Buôl kể, ông ngoại của anh rất giỏi tiếng Pháp và chữ Nho. Tên của ba anh em Buôl đều do ông đặt theo phiên âm tiếng Pháp, anh cả tên On, anh hai tên Sol và tên của anh là FAUL.

Tuy nhiên, khi đi làm giấy khai sinh, cán bộ tư pháp yêu cầu sửa lại cho đúng với bảng chữ cái tiếng Việt nên tên của anh được sửa lại thành Buôl.

“Tên của mình dễ nhìn nhưng khó đọc. Chẳng mấy ai ngay lần đầu tiên đã đọc đúng, viết đúng cái tên Buôl. Nhiều người hay đọc lái thành “Buôi”, “Bun”… nhưng phát âm đúng là “Bull”, Buôl nói.

Buôl hiện đã lập gia đình, hai người quen nhau từ thời đại học

Buôl hiện đã lập gia đình, hai người quen nhau từ thời đại học

Mang tên độc lạ, Đoàn Buôl bị bạn bè trêu chọc suốt thời thơ ấu. Họ cố tình gọi lệch tên anh theo nghĩa nhạy cảm, khiến anh nhiều phen xấu hổ. Sau này, anh học cách bỏ qua những lời trêu chọc đó, tập trung vào cuộc sống riêng của mình.

“Ngày xưa lúc đi học, thầy cô hay gọi nhầm tên mình là “Buôi” hoặc “Bưởi”. Mình chỉ cười và hướng dẫn thầy cô gọi đúng tên. Cũng có bạn thích giễu cợt, cố tình đọc lái đi, mình nói lại vài câu hoặc bỏ qua, không thèm trả lời. Xem như họ gọi tên người khác chứ không phải tên mình”, Buôl chia sẻ.

Với chàng trai Long An, tên gọi của một người là điều thiêng liêng. Ai cũng nên trân quý tên của mình dù xấu hay đẹp. Tên của anh do ông ngoại đặt xuất phát từ niềm đam mê ngôn ngữ nên anh rất quý trọng.

Đoàn Văn Buôl hiện công tác tại Đại đội 18, Trung đoàn 1, Quân đoàn 4. Anh từng được biết đến bởi chuyện tình đẹp như mơ với cô bạn gái thời đại học của mình là Dư Ngọc Trâm.

Cặp đôi có cuộc hôn nhân tốt đẹp

Cặp đôi có cuộc hôn nhân tốt đẹp

Từ khi mới quen, Trâm không mảy may thắc mắc về cái tên độc lạ của chồng. Vì là bạn bè đại học nên họ thường xưng hô với nhau là “Buôl – Trâm”. Kể từ khi được Buôl hướng dẫn cách phát âm tên mình, Trâm chưa một lần đọc sai tên của anh.

“Sau này cưới nhau rồi thì vợ hay gọi mình là “Buôl chồng” hoặc “chồng ơi”. Không chỉ vợ mà nhà vợ mình cũng rất thích cái tên này. Có lẽ, mình được mọi người quý mến bởi sự chất phác đúng như cái tên đang mang", Buôl nói. 

Nguồn: [Link nguồn]

Nghệ An: Bố mẹ sinh 5 cô công chúa, tên gọi mang ý nghĩa bất ngờ

5 cô con gái xinh đẹp như hoa là món quà tuyệt vời nhất của cặp vợ chồng Nghệ An.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN