Nữ sinh Nhân văn giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 24

Nguyễn Linh Chi (THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội) có chiến thắng nghẹt thở trong trận thi tuần với 240 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 24.

Trận tuần 3 tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 diễn ra với sự tranh tài của bốn nhà leo núi: Nguyễn Linh Chi (THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội), Trần Thị Kiều Châm (THPT Thọ Xuân 4, Thanh Hóa), Bùi Phương Thế Vinh (THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông) và Hoàng Tùng Lâm (THPT Thái Phiên, Hải Phòng).

Phần thi Khởi động, Linh Chi đã tạo được ưu thế dẫn đầu với 80 điểm. Tiếp đến, Tùng Lâm 75 điểm, Kiều Châm 35 điểm và Thế Vinh 25 điểm.

Thế Vinh xuất sắc giải ẩn số chướng ngại vật cần tìm.

Thế Vinh xuất sắc giải ẩn số chướng ngại vật cần tìm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số cần tìm gồm 18 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Điền từ còn thiếu vào chỗ trống: Theo UNESCO, bốn trụ cột của giáo dục là: "... để biết, ... để làm, ... để tồn tại và ... để chung sống với người khác".

Trong lúc các thí sinh đang suy nghĩ đáp án hàng ngang, Tùng Lâm nhấn chuông trả lời từ khóa nhưng không thành công và phải tạm dừng cuộc chơi. Ba thí sinh Linh Chi, Kiều Châm, Thế Vinh ghi điểm 10 với đáp án "Học".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Trên bàn cờ vua, quân cờ nào đại diện cho tiếng nói nữ quyền, có thể đi ngang, đi dọc, đi chéo, với số ô tùy ý và được xem là tổng hợp của quân xe và quân tượng? Câu hỏi vừa xuất hiện, Thế Vinh nhấn chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác là "Tiên học lễ, hậu học văn".

Sau hai phần thi, Linh Chi vẫn dẫn đầu đoàn đua với 90 điểm. Bám sát phía sau, Thế Vinh 85 điểm, Tùng Lâm 75 điểm, Kiều Châm 45 điểm.

Phần thi Tăng tốc tiếp tục chứng kiến màn so tài kịch tính và ngang tài ngang sức giữa Linh Chi, Thế Vinh và Tùng Lâm. Sau 4 lượt câu hỏi tăng tốc, Linh Chi vẫn dẫn đầu với 210 điểm, Thế Vinh 195 điểm; Hoàng Tùng 175 điểm, Kiều Châm 95 điểm.

Phần thi Về đích, Linh Chi lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm. Nữ sinh Nhân văn chỉ ghi điểm câu hỏi thứ 2; để Tùng Lâm có cơ hội trả lời ở câu cuối cùng song cũng không có lời giải chính xác. Linh Chi về vị trí với 230 điểm. Tuy nhiên, Linh Chi vẫn cải thiện được điểm số từ lượt chơi của thí sinh khác.

Nữ sinh Nhân văn Nguyễn Linh Chi giành vòng nguyệt quế trận tuần 3 tháng 2 quý I. Ảnh: FBCT

Nữ sinh Nhân văn Nguyễn Linh Chi giành vòng nguyệt quế trận tuần 3 tháng 2 quý I. Ảnh: FBCT

Kết thúc chung cuộc, Nguyễn Linh Chi (THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia với 240 điểm. Bùi Phương Thế Vinh (THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông) về nhì với 215 điểm.

Cùng về vị trí thứ ba, Hoàng Tùng Lâm (THPT Thái Phiên, Hải Phòng) 205 điểm và Trần Thị Kiều Châm (THPT Thọ Xuân 4, Thanh Hóa) 55 điểm.

Nguồn: [Link nguồn]

Trận tuần Olympia 24 có màn bẻ khóa chướng ngại vật siêu nhanh: Nam sinh Lâm Đồng ẵm vòng nguyệt quế

Trận tuần đầu tiên tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia 24 diễn ra hấp dẫn, nhiều cảm xúc với màn cạnh tranh vị trí dẫn đầu đoàn đua; màn “bẻ khóa“ chướng ngại vật kỷ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Kha ([Tên nguồn])
Đường lên đỉnh Olympia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN