Nơi nào chúng ta đi?

Sự kiện: Tình yêu giấu kín

Đó là câu hỏi mà từ lâu đến giờ anh vẫn chưa tìm được câu trả lời cho mình và cho cả hai.

Đã có những lúc anh muốn từ bỏ tất cả để cùng em đến một nơi nào đó thật xa. Ở nơi đó chỉ có anh và em, chúng ta sẽ là một mái ấm nhỏ, hàng ngày anh và em đi làm, tối về quây quần bên nhau cùng bữa cơm đạm bạc thôi. Chỉ vậy thôi em à, vì với anh có em là có tất cả rồi, anh chẳng cần gì nữa. Anh tin với khả năng và sự chịu khó của cả hai đứa thì chúng ta sẽ khá hơn, anh sẽ không để em chịu khổ cả đời, anh phải lo cho em có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Rồi chúng ta sẽ có những thiên thần nhỏ, tên con trai sẽ do anh đặt còn con gái do em đặt nhé. Anh đã từng nghĩ rất nhiều về điều đó và anh quyết định sau này sẽ lấy cả họ em đặt tên cho con chúng ta. Bởi vì nó là kết quả tình yêu của chúng ta, anh muốn nó biết rằng bố mẹ nó đã yêu nhau như thế nào và yêu nó ra sao?

Cách đây 5 năm 6 tháng anh đã hẹn em đi chơi lần đầu tiên. Em à, dù đôi lúc anh có quên ngày này thì em cũng đừng có trách anh nhé. Tại anh vô tâm thôi (hình như đó là bản tính của người đàn ông rồi em à) chứ không phải anh đã quên mất ngày quan trọng đó đâu. Tình yêu của chúng mình đã trải qua giai đoạn nồng ấm, mãnh liệt thuở ban đầu, có biết bao nhiêu sóng gió đã đến và qua đi. Có đôi lúc anh tưởng chừng tình yêu ấy đã không còn nữa, nhưng sau mỗi lần ấy tình yêu anh dành cho em càng lớn hơn nữa. Nó vẫn cháy âm ỉ trong lòng anh đó em à. Anh cứ tưởng rằng nó đang nguội lạnh dần trong anh và cả nơi em nữa nhưng không hề em à, bởi mỗi lần sóng gió đi qua lại thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu của chúng ta. Và anh biết rằng chúng ta sinh ra là để dành cho nhau. Sẽ chẳng có ai yêu anh và hiểu anh như em đâu vợ yêu à. Chỉ cần anh thay đổi chút giọng nói thôi là em đã nhận ra ngay là anh có chuyện gì, anh đang lo lắng gì hay đôi lúc anh đang ghen vì em. Cũng như em làm gì hay đang nghĩ gì anh đều có thể cảm nhận được. Vậy đó em yêu, vậy thì có lý do gì để chúng ta không thể đến với nhau hả em? Anh không thể tìm được lý do nào để biện minh cho việc mình sẽ xa nhau đâu, em có lý dó nào không em? Nói với anh nếu như em có nhé!

Thật sự anh không thể tưởng tượng được cái ngày chúng mình thật sự xa nhau sẽ như thế nào, anh chưa từng bao giờ muốn điều đó, chỉ mới nghĩ thôi lòng anh đã đau nhói. Làm sao anh có thể chịu được khi nghĩ đến một ngày nào đó em không còn là của anh nữa! Vòng tay đó, nụ hôn đó, những cái lườm, lời nũng nịu bên anh ngày nào sẽ dành cho một người con trai khác. Làm sao anh chịu nổi đây.

Chúng ta đã xa nhau gần 3 năm rồi đó em. Và trong thời gian đó cũng có một vài người con gái đến bên anh nhưng anh không thể tìm được gì ở họ như anh đã tìm thấy ở em. Không phải anh lấy em ra làm hình mẫu để so sánh đâu mà là trái tim anh không thể rung động trước họ. Anh không muốn lừa dối chính mình và hơn hết anh vẫn yêu em và mong ngày mình đoàn tụ? Và anh cũng biết trong khoảng thời gian đó cũng có nhiều chàng trai đến bên em. Điều đó thật dễ hiểu bởi em là người con gái xinh đẹp, cá tính, luôn vui vẻ và hòa đồng với mọi người nên các chàng trai chết mê chết mệt em cũng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng sao em cũng không thể lựa chọn được cho riêng mình một người nào đó? Một người nào đó thật sự yêu em như anh đã từng yêu em. Ít nhất là vậy chứ em nhỉ!

Nơi nào chúng ta đi? - 1

Hãy cứ yêu nhau đến chừng nào có thể, được không em yêu? (Ảnh minh họa)

Khoảng thời gian này thật khó khăn với cả anh và em. Phần em hiện giờ chưa có công việc ổn định. Ba má thì không cho em làm việc ở nơi xa, nhất quyết muốn em làm việc ở gần nhà rồi sau đó cưới một người ở gần đó. Anh hiểu, hiểu lắm những điều đang dằn vặt em và cả những điều em không muốn nói ra, bởi vậy anh chẳng hề ép buộc em điều gì nhưng xin em đó, xin em đừng bắt anh phải từ bỏ nguồn sống của mình được không? Anh sẽ chẳng trách em đâu nếu như em có một ai đó bên cạnh. Có sao đâu nhỉ, người đó chỉ là người thay anh hoàn thành nghĩa vụ chăm sóc em trong đời này thôi. Còn bây giờ hãy cứ để anh là người yêu em nhé, chỉ thế thôi em à. Anh chẳng biết là rồi chúng ta sẽ đi đến đâu trong cuộc tình này, có lẽ đó là điều làm anh bất lực nhất lúc này…

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta được sinh ra và lớn lên đã do số mệnh an bài và mỗi chúng ta phải cố sống để trả hết nợ đời thôi em à. Anh không thể tự quyết định chuyện này và em cũng hiều điều đó phải không em? Anh thật sự là không thể làm bố mẹ đau lòng vì anh được, nếu không anh đã bắt cóc em đi rồi, từ rất lâu rồi. Vì yêu em mà phải sống xa em là một cực hình với anh, em biết không? Nhưng số mệnh của anh là vậy em à, từ khi anh đủ nhận thức về cuộc sống và giá trị làm người thì anh đã hứa với lòng mình trọn đời này anh sẽ chăm sóc cho bố mẹ thật tốt cho đến những ngày cuối đời của bố mẹ.

Giờ càng ngày bố anh càng già và yếu đi. Qua mấy lần đi bệnh viện vừa rồi sức khỏe của bố lại càng yếu hơn nữa. Anh nhìn anh thương bố lắm, da của bố giờ đã có đồi mồi rồi, anh không nghĩ là nó tới sớm như vậy. Anh chỉ ước mình có thể cho bố thêm những năm sống của anh. Anh chẳng cần sống lâu đâu em yêu anh, chỉ cần nhìn những người anh yêu bình an và hạnh phúc là anh vui rồi.

Cả hai ta đều chẳng thể tự quyết định được chuyện đó vì mỗi người có cái khó của mình. Anh hiểu và anh chẳng thể ép buộc em phải làm cái điều mà anh chẳng thể làm được. Vì nếu đến với anh như vậy em sẽ rất đau buồn, cắn rứt với ba má. Mà với anh nhìn em đau khổ và rơi lệ thì anh không chịu nổi đâu.

Thôi thì chúng ta cứ như thế này đi em nhé, hãy cứ yêu nhau đến chừng nào có thể, được không em yêu? Mình hãy cứ yêu nhau cho đến khi một trong hai chúng ta có một người nào đó. Và đến khi có một người nào đó xuất hiện giữa anh và em thì chúng ta sẽ nói cho nhau biết em nhé. Anh sẽ nói với em ngay khi anh định quen một cô bé nào đó và em cũng sẽ như vậy nhé. Hãy cứ nói hết cho nhau biết em nhé, vì người đó đến chỉ để thay anh và em chăm sóc cho người chúng ta yêu thương thôi phải không em. Vậy nên nói cho anh biết trước khi em quyết định dành tình cảm cho ai đó em nhé. Anh sẽ đau lắm chắc chắn là vậy rồi và em cũng sẽ đau lắm nếu anh làm vậy nhưng anh nghĩ nên làm thế bởi vì anh không thể dối mình và càng không thể lừa dối em, em yêu à.

Nhưng nhé, hiện tại em vẫn là người yêu của anh đó, nhớ nhé tình yêu của anh. Em sẽ mãi là NLY của anh, riêng anh mà thôi. Sẽ không có cái tên nào là NLY trong list của anh nữa đâu, tất cả những bài hát anh từng hát cho em nghe, những bài tình ca đó chỉ dành riêng cho em mà thôi người anh yêu à. Sẽ không bao giờ anh hát lại những bài đó nếu không phải là dành cho em.

Cuối cùng anh muốn nói là anh đang rất nhớ em đó em yêu à, muốn bay đến bên em ngay lúc này để được ôm em thật chặt trong vòng tay này, sẽ siết chặt em để anh cảm nhận được em vẫn còn là của anh. Anh yêu em!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo hoangminh712712@gmail.com
Tình yêu giấu kín Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN