Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Những bức ảnh có tư thế ngộ nghĩnh, dễ thương và rất sáng tạo của các bạn trẻ.

Trào lưu chụp ảnh chổi bay

Lấy cảm hứng từ bộ ảnh bay của nữ nhiếp ảnh gia xinh đẹp Natsumi Hayashi, chàng trai Halno khéo léo tạo nên những cảnh bay khá đẹp mắt, chinh phục các bạn trẻ Nhật. Theo đó, chỉ bằng một cây chổi quét nhà và một chiếc máy ảnh, Halno khéo léo bố trí các góc chụp tinh tế cạnh ôtô, gần máy bay hay trên cầu tạo nên cảm giác anh đang “bay lượn như chim” và không kém gì nhân vật Harry Potter trong loạt truyện nổi tiếng cùng tên bay với chổi thần.

Và ngay sau khi đăng tải trên Instagram, bộ ảnh mang tên “The Japanese Harry Potter” của chàng trai người Nhật này nhanh chóng thu hút cả trăm ngàn lượt truy cập và tài khoản của anh hiện giờ đã có hơn 50.000 người bấm “theo dõi”. Sau đó, trào lưu này lan truyền đến Nga rồi trở thành cơn sốt trên toàn châu Âu và Mỹ.

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 1

Ảnh chổi bay được lấy cảm hứng từ ảnh người bay của Natsumi Hayashi

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 2

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 3

Những hình ảnh ngộ nghĩnh với ảnh bay

Trào lưu chụp ảnh tung chưởng

Trào lưu này cũng bắt nguồn từ Nhật Bản, lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh vô cùng nổi tiếng Bảy viên ngọc rồng. Ấn tượng nhất trong Bảy viên ngọc rồng chính là những chiêu ra đòn kamejoko đầy uy lực của cậu bé Songoku. Mỗi lần tung chưởng của Songoku khiến cho đối phương bị ngã bay ra đằng sau với hình ảnh rất đẹp mắt. Chính điều này đã tryền cảm hứng cho các bạn trẻ sáng tạo nên những bức ảnh tung chưởng vô cùng hài hước, gọi là ảnh tung chưởng kamejoko.

Trào lưu này được các nữ sinh Nhật Bản cực kỳ yêu thích và đang lan rộng sang cả Việt Nam. Hầu hết nhân vật đóng vai chàng Songoku lại là những cô nàng yếu đuối, nhưng khi triển đòn tấn công sấm chớp tạo ra sức mạnh kinh hoàng, đủ đánh bay hàng chục người. Các bạn trẻ đang tranh thủ chụp tư thế tung chưởng ở mọi nơi, từ trên lớp đến ngoài sân trường, thậm chí là trong phòng ngủ.

Ngoài ra còn có một trào lưu chụp ảnh tung chưởng nổi tiếng khác, đó là trào lưu chụp ảnh tung chưởng Hadouken. Đây là một chưởng trong trò chơi Street Fighter trên mạng trực tuyến vào những năm 1980 đến 1990. Trong Street Fingter, hai trong số các nhân vật của trò chơi này là Ken và Ruy có thể tàn phá các đối thủ bằng cách dùng lực tạo ra quả cầu lửa và ném về phía đối thủ. Giới trẻ đã dựa trên những chuyển động của chiêu võ thuật huyền bí này để tạo ra các bức ảnh độc đáo chẳng khác gì những nhân vật trong game.

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 4

Ảnh tung chưởng lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh vô cùng nổi tiếng Bảy viên ngọc rồng

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 5

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 6

Giới trẻ đã dựa trên những chuyển động của chiêu võ thuật huyền bí này để tạo ra các bức ảnh độc đáo chẳng khác gì những nhân vật trong game.

Trào lưu chụp ảnh cuộc chiến người khổng lồ và tí hon

Trào lưu chụp ảnh này thực sự thu hút giới trẻ khi thể hiện được sự tưởng tượng vô cùng phong phú, tính hấp dẫn, độc đáo trong từng bức ảnh.

Bộ ảnh lấy cảm hứng từ những bộ truyện tranh khi người khổng lồ tấn công vào thế giới loài người với những cảnh ăn thịt người rùng rợn. Tuy nhiên con người nhỏ bé đã tấn công, chống lại sự xâm chiếm của người khổng lồ.

Bộ truyện tranh Shingeki no Kyojin - Attack on Titan chính là cha đẻ cho trào lưu chụp ảnh này xuất hiện. Attack on Titan là một câu chuyện về loài người bị giống người khổng lồ Titan tấn công, ăn thịt và đẩy loài người tới bờ vực tuyệt chủng. Những con người sống sót tụ tập lại, xây bao quanh mình 1 tòa thành 3 lớp kiên cố và tự nhốt mình bên trong để trốn tránh những cuộc tấn công của người khổng lồ Titan.

Để có được những bộ ảnh đẹp, các bạn trẻ chỉ cần có một trí tưởng tượng đầy phong phú và khâu dàn dựng vô cùng đơn giản. Chủ yếu những bức ảnh được tạo nên bởi khoảng cách gần xa của những người chụp mà tạo nên hình thể lớn hay nhỏ.

Trào lưu này có hai hình thái khác nhau: một là người khổng lồ tấn công sẽ diễn cảnh cầm nắm hung dữ hoặc ăn thịt, trong khi những người khác đóng vai con mồi. Hai là con người phản kháng lại bằng các hình ảnh "tấn công" từ phía sau gáy.

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 7

Trào lưu chụp ảnh này thực sự thu hút giới trẻ khi thể hiện được sự tưởng tượng vô cùng phong phú, tính hấp dẫn, độc đáo

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 8

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 9

Để có được những bộ ảnh đẹp, các bạn trẻ chỉ cần có một trí tưởng tượng đầy phong phú và khâu dàn dựng vô cùng đơn giản.

Trào lưu chụp ảnh cùng râu mèo

Bức ảnh "Râu mèo" đầu tiên đã được người dùng Tumblr có nickname Catasters đăng tải cách đây hơn năm. Khi đó anh chàng này đặt mặt chú mèo vào đúng phần cằm của mình tạo cảm giác rằng đó chính là bộ râu của anh ta. Tuy nhiên nó không được chú ý và gần như rơi vào quên lãng.

Tuy nhiên khi một trang web dành cho những người yêu mèo được thành lập họ đã tìm lại được những bức ảnh chụp cùng bộ ria mèo, và trào lưu này lại được sống lại và có tốc độ lan truyền chóng mặt.

Đặc biệt ngày 16/5/2013, một người dùng Tumblr đã đăng tải 1 loạt 5 bức ảnh râu mèo thực sự giúp cho trào lưu này bùng phát. Chùm ảnh nhanh chóng thu hút được hơn 50.000 lượt bình luận chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên.

Để chụp được những bức ảnh này vô cùng đơn giản nhưng bắt buộc bạn phải có một… chú mèo ngoan hiền. Người chụp ảnh chỉ việc đặt chú mèo đáng yêu của mình lên sát mặt theo kiểu Mũi chạm mũi từ đằng sau. Rồi điều chỉnh lại chú mèo sao cho bộ râu của mèo vào đúng vị trí cằm của mình. Khi đó chụp những bức hình này sẽ đẹp đáng ngưỡng mộ như chính chính bộ ria lởm chởm của người. Không chỉ thu hút các nam giới, trào lưu này quay lại mà còn được nhiều bạn nữ yêu thích.

Với sự yêu thích của nhiều người, giờ đây trào lưu chụp ảnh râu mèo này đã được sáng tạo không kém phần hấp dẫn bằng cách đưa cả chú mèo nhỏ áp sát vào mặt mình. Đó là những bộ râu quai nón thật rậm rạp và cá tính.

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 10

Bức ảnh "Râu mèo" đầu tiên đã được người dùng Tumblr có nickname Catasters đăng tải cách đây hơn năm.

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 11

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 12

Để chụp được những bức ảnh này  bắt buộc phải có một… chú mèo ngoan hiền

Trào lưu chụp ảnh “gấu túi ôm cây”

Đây là trào lưu chụp ảnh mới nhất trong giới trẻ. Trong cách chụp ảnh “gấu túi ôm cây” này, người chụp sẽ mô phỏng theo động tác ôm cây của những chú gấu túi vẫn thường thấy. Những biểu hiện về thần thái của khuôn mặt, cộng với một số cải biên về động tác ôm cây,… đã tạo nên những bức ảnh vô cùng sinh động và hài hước.

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 13

Người chụp sẽ mô phỏng theo động tác ôm cây của những chú gấu túi vẫn thường thấy.

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 14

Những trào lưu chụp ảnh hài hước của giới trẻ - 15

Những hình ảnh ngộ nghĩnh của "chú gấu trúc"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Vương (Khampha.vn)
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN