Nhờ cô bạn thân trông con hộ để đi chợ, lúc về tôi lặng người nhìn cảnh tượng trong phòng 

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi đi chợ khoảng 45 phút, lúc trở về, tôi bước vào phòng của con để tìm Mến và bé thì phải giật mình khựng người lại khi nghe được tiếng khóc nghẹn ngào từ bên trong vọng ra.

Chúng tôi thân thiết với nhau chẳng khác gì ruột thịt vì tôi vốn không có chị gái hay em gái. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi thân thiết với nhau chẳng khác gì ruột thịt vì tôi vốn không có chị gái hay em gái. (Ảnh minh họa)

Tôi có cô bạn thân tên Mến chơi với nhau đã được 5 năm từ khi tôi còn ở công ty cũ. Mến tính tình hiền lành, dịu dàng, là một người phụ nữ đáng mến. Chúng tôi thân thiết với nhau chẳng khác gì ruột thịt vì tôi vốn không có chị gái hay em gái.

Hiện nay Mến ở cách chỗ trọ của vợ chồng tôi không xa nên cuối tuần rảnh rỗi lại sang chơi với tôi và em bé. Tôi mới sinh gần một năm vẫn đang ở nhà trông con, dự định khi nào cai sữa con thì sẽ gửi bé đi trẻ để xin việc đi làm lại, cùng chồng gánh vác kinh tế.

Cuối tuần vừa rồi, Mến lại sang nhà tôi chơi. Nó sang từ sớm, lúc đó tôi đang trông con, thấy Mến nên bảo nó ở nhà trông bé giúp để tôi đi chợ mua đồ ăn về làm cơm trưa thết đãi bạn. 

Tôi đi chợ khoảng 45 phút, lúc trở về, tôi bước vào phòng của con để tìm Mến và bé thì phải giật mình khựng người lại khi nghe được tiếng khóc nghẹn ngào từ bên trong vọng ra. Hé mắt nhìn vào, tôi thấy Mến đang ngồi trên giường bế con tôi. Em bé đang ngủ say, còn Mến thì ôm chặt con tôi vào lòng và lặng lẽ rơi nước mắt.

Trong lòng tôi xót xa vô cùng, thương bạn mà không biết phải làm thế nào. Tôi hiểu vì sao Mến khóc rồi. Vợ chồng nó ly hôn rồi, khi đó con trai Mến được 3 tuổi. Sau khi sinh con Mến nghe lời chồng ở nhà trông con và làm nội trợ, chăm sóc mẹ chồng.

Nhưng sau đó anh ta lại đối xử tệ bạc với vợ. Mến không chịu được nữa quyết định ly hôn. Thời điểm đó nó vẫn chưa đi làm cũng chẳng có tiền tiết kiệm, không chứng minh được khả năng nuôi con của mình nên dễ dàng bị nhà chồng có điều kiện hơn cướp mất quyền nuôi con. 

Mến đau đớn đến tan nát ruột gan nhưng không biết phải làm thế nào. Trong lúc cùng quẫn nó còn nghĩ ra cách đề nghị chồng rút đơn ly hôn để vợ chồng quay lại sống với nhau, cho mẹ con nó được gần nhau. Nhưng thời điểm ấy anh ta đã có bạn gái mới nên kiên quyết không chịu. Anh ta cũng tự ái vì Mến là người chủ động đòi ly hôn trước khiến anh ta mất hết mặt mũi. 

Không còn cách nào khác, Mến đành chấp nhận rời khỏi cuộc hôn nhân đó với đôi bàn tay trắng, không tiền không sự nghiệp và cũng chẳng có con bên cạnh. Nó ly hôn được một năm rồi, trong thời gian qua luôn nỗ lực cố gắng làm việc kiếm tiền, mong một ngày được đón con về sống với mình. Song nhà chồng Mến nhất quyết không chịu giao ra quyền nuôi con, mẹ chồng cũ Mến bảo rằng đó là cháu đích tôn của bà ấy. 

Họ chăm sóc thằng bé khá tốt, không có lỗi lầm gì, bởi vậy nên không có cách nào kiện đòi quyền nuôi con được. Nhưng chồng cũ của Mến sắp tái hôn, con trai nó phải sống với mẹ kế. Tôi nghĩ mà thấy thương Mến đứt ruột. Dù có bố và bà nội bên cạnh nhưng làm sao bằng sống với mẹ ruột, được hưởng hết mọi yêu thương chăm sóc. Rồi sau này chồng cũ Mến có những đứa con khác, thằng bé sẽ phải tủi thân biết bao nhiêu.

Ai ngờ đến cuối cùng nó lại nhận về hết cay đắng phũ phàng. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ đến cuối cùng nó lại nhận về hết cay đắng phũ phàng. (Ảnh minh họa)

Tôi bước vào phòng ôm chầm lấy Mến mà thương cho thân phận phụ nữ. Ai đã từng rơi vào hoàn cảnh của cô bạn thôi chắc chắn là sẽ hiểu và đồng cảm với nỗi đau của nó. Cũng chỉ vì dại dột chấp nhận ở nhà chăm sóc vun vén gia đình, chồng Mến lương cao nên anh ta muốn vợ chăm con với chăm mẹ chồng cho yên tâm. Ai ngờ đến cuối cùng nó lại nhận về hết cay đắng phũ phàng. 

Cô bạn tôi phải làm thế nào để nhà chồng cũ chủ động giao quyền nuôi con? Chẳng lẽ chỉ còn cách chờ đến khi thằng bé lớn, đến độ tuổi pháp luật quy định có quyền tự quyết sống với ai? Nhưng mấy năm nữa bạn tôi làm sao mà chịu nổi? Xin mọi người cho cô bạn tôi một lời khuyên sáng suốt.

Nguồn: [Link nguồn]

Đến chơi nhà cô bạn thân xinh đẹp con dâu sốc nặng khi thấy sự xuất hiện của bố chồng

Tôi thực sự cảm thấy sốc khi bố chồng tôi bước vào căn hộ của cô bạn thân của tôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Chi (ghi) ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN