Nhận được tin nhắn của bạn trai sau buổi hẹn hò: 'Trả lại tiền ly cocktail em uống tối qua nhé'

Bị bạn trai mới quen qua ứng dụng hẹn hò đòi trả tiền ly cocktail, cô hoàn toàn sốc trước lời đề nghị này.

Sau khi nhận được tin nhắn từ chối không muốn gặp lại từ Samantha Costanza (ở Brooklyn, Mỹ), người đàn ông gặp gỡ thông qua ứng dụng hẹn hò đã yêu cầu cô gái trả lại phần tiền đồ uống, theo CNBC.

"Trả lại tiền ly cocktail em uống tối qua nhé" - chàng trai nhắn sau buổi hẹn hò.

Còn gì sốc hơn khi bị đòi tiền ăn uống của buổi hẹn hò. Ảnh minh hoạ

Còn gì sốc hơn khi bị đòi tiền ăn uống của buổi hẹn hò. Ảnh minh hoạ

Hoàn toàn sốc trước lời đề nghị này, cô gái 29 tuổi thảng thốt: "Có vẻ như lý do duy nhất mà anh ấy đề nghị trả tiền cho đồ uống của tôi là vì anh ta mong đợi điều gì đó từ tôi".

Samantha nhớ lại tối đó, cả hai đã cùng nhâm nhi ly rượu táo nóng ấm tại một quán bar nho nhỏ ở New York, khi ngoài trời đang lạnh dần. Đến lúc thanh toán, người đàn ông nhanh tay thể hiện sự ga lăng, đưa thẻ tín dụng của mình cho nhân viên. Vài ngày sau, người này nhắn tin muốn gặp lại Samantha, nhưng cô không muốn.

5 quy tắc trả tiền cho buổi hẹn hò đầu tiên

Sau một bữa tối lãng mạn thường tiến đến phần thanh toán, trên chiếc khay nhỏ nhắn là một tờ hóa đơn cũng nhỏ không kém, bình dị và nhũn nhặn, nhưng đủ sức tàn phá một cuộc hẹn hò dễ thương. Đây là một trong những thứ mà tình nhân để ý rất nhiều trong buổi hẹn hò đầu tiên.

Bạn đã có một buổi tối rất vui vẻ, nên việc thanh toán sẽ là một cái kết mỹ mãn, mở ra nhiều con đường mới. Thế nhưng, nghĩa cử tưởng như đơn giản này lại cũng có những rắc rối và phát sinh khiến bạn lúng túng. Hay thuộc nằm lòng năm quy tắc dưới đây nhé!

Đàn ông thanh toán hóa đơn cho buổi hẹn hò đầu tiên là phép giao tiếp lịch sự tối thiểu. Ảnh minh hoạ

Đàn ông thanh toán hóa đơn cho buổi hẹn hò đầu tiên là phép giao tiếp lịch sự tối thiểu. Ảnh minh hoạ

Hãy giành thanh toán cho bữa hẹn đầu BẰNG MỌI GIÁ

Một quý ông luôn thanh toán cho bữa hẹn đầu, dù người mời là bạn hay người ấy. Nghĩa vụ của bạn là mở bóp và nói ba chữ vàng "Để anh mời".

Theo lý thuyết, cô ấy sẽ mỉm cười, nói cảm ơn và cho phép bạn trả tiền cho bữa ăn mà không ngại ngùng hay chống đối. Dĩ nhiên, khung cảnh này hiếm khi xảy ra. Thay vào đó, khi bạn mở lời nhận thanh toán, sẽ phát sinh một số các trường hợp sau.

Hết sức tỉnh táo khi nàng đòi trả tiền

Nhiều cô gái sẽ không đề nghị trả tiền, nhưng nàng sẽ (thật chậm rãi) với tới giỏ xách và lấy bóp tiền ra. Lúc này, nếu bạn cứ ngồi đó giương mắt nhìn nàng lấy thẻ ra, thì đây sẽ là cuộc hẹn đầu tiên, cũng như là cuối cùng của hai người.

Hãy tỉnh táo lên, nàng lúc đó chỉ đang làm động tác giả mà thôi! Tốt nhất là khi hóa đơn vừa ra, hãy lịch thiệp đưa tay cầm lấy nó và nói ba chữ vàng để nàng không phải làm những bước tiếp theo.

Đừng nghĩ quá nhiều

Ngược lại, nếu bạn đề nghị trả tiền và cô ấy đồng ý gần như lập tức, thì đừng hoảng loạn nghĩ rằng cô ấy chỉ muốn làm bạn. Phép xã giao quy định rằng người đàn ông phải trả tiền và hầu như cô gái nào cũng nằm lòng điều đó.

Mọi chuyện rất đơn giản. Bạn đề nghị trả tiền, cô ấy sẽ đồng ý ngay hoặc cần chút thuyết phục nhẹ nhàng. Cả hai hướng đi này đều có thể dự đoán trước. Do đó, bạn nên hành động nhanh để tránh xảy ra tranh chấp quá lâu nếu đối phương là một cô nàng cố chấp.

Biết khi nào nên từ bỏ

Vậy chuyện gì xảy ra khi bạn thật sự hẹn hò với cô nàng cố chấp? Một vài người sẽ khăng khăng trả tiền bằng mọi giá. Lí do đằng sau có thể là vì sự bình đẳng, vì họ thấy bữa ăn đó quá đắt tiền hay thậm chí là do tự tôn cá nhân.

Là một quý ông đích thực, bạn tất nhiên sẽ cố gắng tranh đấu để trả tiền, nhưng hãy biết khi nào nên ngừng lại. Nếu sau vài phút mà bạn vẫn không thể thay đổi ý định của đối phương, thì hãy vui vẻ chấp nhận để không phá hỏng không khí của buổi hẹn hò.

Thêm vào đó, bạn có thể giao hẹn rằng mình sẽ trả tiền cho buổi hẹn sau. Một mũi tên bắn ba con nhạn. Bạn có thể làm vừa lòng nàng, bảo toàn sự ga lăng của bản thân và tiến đến buổi hẹn thứ hai.

Có những ngoại lệ

Tất nhiên, cũng có những ngoại lệ cho quy luật trả tiền. Đồ uống thông thường nên mua theo đợt – miễn là bạn mua lần đầu tiên. Nhưng khi đó là một bữa ăn, người đàn ông phải trả tiền vào ngày đầu tiên. Nếu bạn chọn nhà hàng, bạn sẽ đảm bảo việc nó hoàn toàn nằm trong phạm vi tài chính của mình. Nếu chọn chuẩn, bạn sẽ gây ấn tượng với cô ấy về gu của mình.

Khi những buổi hẹn hò tiếp diễn, các quy tắc phải thay đổi. Buổi hẹn hò thứ hai, vẫn là người đàn ông trả tiền. Thứ ba, bạn có thể trả cho đồ uống, nhưng vẫn nên trả cho phần lớn bữa ăn. Lần hẹn hò thứ tư, bạn cuối cùng đã đạt đến thời điểm thích hợp để chia đôi hóa đơn. Cô ấy thậm chí có thể đòi trả tiền cho toàn bộ bữa ăn. Nếu bạn đã trả tiền những buổi hẹn trước, hãy để cô ấy làm thế nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Chàng trai nhận cú sốc nhớ đời khi yêu cầu bạn gái trả tiền xăng xe trong buổi hẹn hò đầu tiên

Một cặp đôi đến từ Quảng Đông (Trung Quốc) đã khiến cư dân mạng đất nước này dậy sóng vì câu chuyện trả tiền đổ xăng ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (t/h) ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN