Người yêu cháu thích kéo dài "chuyện ấy"

Anh ấy "luyện công" để kéo dài thời gian "chuyện ấy" khiến cháu như bị tra tấn

Làm gì khi người yêu “luyện công”?

Cháu và người yêu mới bắt đầu làm “chuyện ấy” sau hơn hai năm yêu nhau. Người yêu cháu luôn luôn muốn kéo dài thời gian khi quan hệ, trong khi cháu luôn muốn “xong sớm, nghỉ sớm”. Cháu có chia sẻ thẳng thắn với người yêu thì anh ấy bảo phụ nữ bao giờ cũng muốn đàn ông làm “chuyện ấy” càng lâu càng tốt. Bao nhiêu đàn ông phải đi điều trị bệnh xuất tinh sớm vì bị vợ hoặc bạn gái phàn nàn. Gần đây anh ấy cứ càng ngày càng “luyện công” để kéo dài thời gian quan hệ nên cháu cứ như bị tra tấn. Người yêu cháu có vấn đề gì về tâm thần không, thưa bác sĩ? Hay là cháu có vấn đề? Theo bác sĩ thì cháu phải làm gì?

Cháu cảm ơn bác sĩ!

T. Lan (TP.HCM)

Thật ra, không có chuẩn để có thể kết luận ngay là cháu đúng hay bạn cháu đúng. Vấn đề ở đây là những ý kiến hoặc thành kiến mà đôi bên (cháu và bạn cháu) nghe được từ bên ngoài. Chúng ta có ba điểm lẫn lộn: 1) Anh muốn sung sướng cùng lúc với bạn gái mình; 2) Anh thích làm hơn là bạn gái mình sẵn sàng làm; 3) Khi cô bạn mình “chán” quá thì anh nghĩ anh chưa đủ khả năng làm cho đối tác thỏa mãn. Ba điểm này không có điểm nào là có vấn đề tâm lý, nhưng có thể sẽ thành vấn đề nếu một trong hai người hoặc hai người chỉ tập trung trên mà không mở trí, mở tâm tìm hiểu yêu thật sự là gì.

Nói cách khác là qua thư cháu kể thì cả hai người đều không hài lòng với nhau về “chuyện ấy”. Phía nam thấy chưa đủ, phía nữ có cảm giác là đủ lắm rồi nhưng phía nam “nghĩ dùm” phái nữ là quá khích (muốn kéo thời gian) mà không nói thật ra. Nói thật sự “nghe” bạn mình mà không nghĩ dùm họ rồi suy luận, rồi suy diễn, rồi kết án người ta. Chỉ với thời gian (khi hai bên biết nhau, hiểu nhau hơn) thì điểm 1 trên sẽ cho đôi bên “ăn khớp” với nhau rồi từ đó điểm 2 và 3 sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Làm “chuyện ấy” không thể nào là một dạng ép duyên ngầm thành hãm hiếp “mềm”.

Người yêu cháu thích kéo dài "chuyện ấy" - 1

Cứ mỗi lần gần gũi anh ấy, cháu lại như bị tra tấn (Ảnh minh họa)

Một trong những nghiên cứu đầu tiên của Matre và Johnson (1957) cho biết nam và nữ không giống nhau về thời gian lên đến “tột đỉnh”: Nam lên cao sớm; nữ lên cao chậm rãi hơn, thích nghe những lời yêu thương, cử chỉ vuốt ve hơn nam; hai phái cùng nhạy cảm (chức năng kích thích) với mùi nước hoa, không khí, ánh sáng, bóng tối, tiếng động, âm thanh…

Thân,

Bác sĩ Liêm

Hôm trước cháu đi siêu thị gặp một chị nhìn rất xinh và ăn mặc lịch sự, nhưng lại chẳng chịu xếp hàng thanh toán, cứ chen ngang nhưng chẳng ai lên tiếng. Cháu thấy chướng mắt quá nên yêu cầu chị ta xếp hàng. Chị ta không những không nghe mà còn xông vào chửi cháu. Cháu điên lên cũng chửi lại và sẵn sàng ăn thua với chị ta. Cũng may là mọi người đứng về phía cháu và can ngăn. Nhưng rõ ràng là cháu thấy ghê tởm chị ta.

Bi kịch ở chỗ, mấy hôm say khi xem album ảnh trên máy tính của người yêu thì cháu nhận ra chị ta và được biết đấy là chị gái của người yêu cháu. Cháu vẫn chưa biết nói chuyện này với người yêu cháu như thế nào vì trong mắt anh ấy, cháu là một cô gái dịu dàng, có giáo dục. Nhưng quả thực nhớ lại những lời lẽ trong trận cãi vã với chị gái của anh ấy tại siêu thị thì không biết là anh ấy có chịu được không? Và không biết chị gái của anh ấy nghĩ thế nào về cháu? Cháu hẹn Tết âm lịch này sẽ đến ra mắt gia đình anh ấy. Cháu đang phân vân chưa biết xử lý thế nào.

Cháu cảm ơn bác sĩ!

Nói theo tâm lý nhà Phật thì “có như không không như có”, tức là “đời vô thường”, tức là “cái gì cũng thay đổi”. Luận theo tâm lý máy móc âm dương thì có cái tốt là có cái xấu; cái tốt thì phải tốt mãi và cái xấu thì cứ xấu luôn. Luận theo triết học nhà Phật thì cái xấu sẽ thành cái đẹp vì con người sanh ra có “tâm Phật” – có nghĩa là có giác ngộ cái đẹp trong tâm. Còn cái đẹp hôm nay sẽ đẹp thêm vào ngày mai.

Nói cách khác, vì “con mẹ kia” quá mất mặt, quá hãnh tiến, quá tự ái nên khi bị “nhân dân” chỉnh thì “la làng” để thể hiện rằn ta có sợ mi đâu. Tết âm lịch là ngày ai cũng đổi đời: Cháu cứ đến nhà bạn trai và tôi tin là cháu sẽ không nhìn thấy/ gặp lại “con mẹ ấy” đâu và chị gái của người yêu cháu sẽ rất vui vẻ gặp cháu… “Có như không và không như có”… Nhưng cháu phải đề phòng “tâm xà” thù địch của người quá tự cao: Nếu thế thì tốt nhất là cháu thuật lại chuyện đã gặp ở siêu thị cho người yêu nghe để anh ta biết sự thật tính tình ngay thẳng của cháu. Còn con người của “con mẹ” mà cháu đã gặp ở siêu thị thì phải giao cho người yêu của chị ta xử lý thôi.

Thân

Bác sĩ Liêm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sinh viên Việt Nam
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN