Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x

Chỉ bằng cây bút chì đen, chàng trai trẻ đã tạo nên những bức tranh sinh động, chân thực đến bất ngờ.

Tự học vẽ trên mạng

9x có biệt tài trên là Vũ Văn Năng, sinh năm 1993, ở Biên Hòa (Đồng Nai). Anh chàng từng nổi tiếng ở trường với khả năng giỏi ngoại ngữ và còn được biết đến với biệt tài vẽ tranh truyền thần sống động như thật.

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 1

Tài vẽ của Năng khiến người xem khó phân biệt tranh hay ảnh

Chỉ bằng cây bút chì đen, Năng đã đem đến cho người thưởng thức cảm nhận được nét thần thái, cảm xúc của chính nhân vật trong các bức tranh mà anh thể hiện.

Năng tâm sự: "Mình đam mê vẽ tranh từ nhỏ. Trước khi đến với tranh truyền thần, mình thường họa lại tranh hoạt hình và chỉ hai năm gần đây, mình mới làm quen với loại tranh này".

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 2

Tài khắc họa cảm xúc nhân vật của Năng

Nhìn vào những bức tranh mà 9x này thể hiện, nhiều người sẽ nghĩ, anh phải qua một trường lớp đào tạo về hội họa mới có thể vẽ được những bức tranh có hồn đến như vậy. Nhưng thực tế, anh không được theo học lớp hội họa nào, chỉ tự mày mò, học hỏi trên internet.

Nhớ lại ngày đầu học vẽ tranh truyền thần, anh cho hay: "Mình chỉ học vẽ tranh truyền thần thông qua internet, rồi tự tìm mua dụng cụ để vẽ. Thời gian đầu, việc tự học hơi khó khăn vì loại tranh này cần sự tỉ mẩn rất cao. Không chỉ vẽ đẹp, giống mà bức tranh cần phải có hồn”.

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 3

Chân dung Vũ Văn Năng

“Những bức tranh ban đầu mình vẽ nhìn buồn cười lắm, mỗi ngày mình phải dành khoảng vài giờ để luyện tập cho lên tay. Đến bây giờ, có thể nói mình đã vẽ thuần thục thể loại tranh này”, Năng vui vẻ chia sẻ.

Đối với anh, điều quan trọng tạo nên cái hồn cho bức tranh là cảm xúc: “Mình thường vẽ tranh vào lúc có hứng, có những hôm nhã hứng mình thức trắng đêm để vẽ. Mỗi bức tranh, nó như là đứa con tinh thần của mình, do vậy mình có thể dành cả tâm huyết một ngày để hoàn thiện một bức vẽ”.

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 4

Năng kết hợp chì đen với chì màu tạo nên một bức tranh sống động

Năng cũng cho biết thêm, hiện anh đang tham gia vào một số câu lạc bộ dành cho những người đam mê vẽ, ở đó có nhiều họa sĩ tài năng luôn sẵn sàng hướng dẫn và nhận xét cách vẽ cho các thành viên khi tham gia. Nhờ giao lưu ở môi trường hội họa chuyên nghiệp nên khả năng vẽ của anh tiến triển từng ngày, và anh cũng từng đạt được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi vẽ tranh do câu lạc bộ tổ chức.

Dạy học kiếm tiền nuôi đam mê

Đam mê vẽ tranh từ nhỏ, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng, sau khi tốt nghiệp cấp 3, 9x này sẽ theo ngành hội họa. Thế nhưng vì chiều theo ý định của bố mẹ, anh đã rẽ sang ngành Sư phạm. “Hồi học xong cấp 3, định hướng nghề mông lung lắm, bố mẹ thích mình có công việc ổn định nên mình cũng chiều theo ý bố mẹ”, Năng tâm sự.

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 5

Thần thái của nhân vật hiện lên qua nét vẽ của chàng trai 9x

“Giờ nghĩ lại thấy mình thật lãng phí thời gian vì đánh mất 4 năm tuổi trẻ vào cái mình không thích. Do vậy mình muốn khuyên các bạn học xong cấp 3, khi chọn học ở trường đại học nào đó, hãy nghe lấy con tim mình mách bảo, nắm bắt lấy đam mê để khi là sinh viên của trường đó sẽ không phải hối tiếc”, 9x nói.

Quãng thời gian làm sinh viên, cứ lúc nào rảnh là anh lại vẽ tranh cho đỡ buồn. Và dường như tình yêu đối với môn nghệ thuật này với anh là một cái duyên. "Vừa qua, sau khi tốt nghiệp trường Sư phạm, mình thi đỗ vào trường Cao đẳng Trang trí Mỹ thuật Đồng Nai với hi vọng tiếp tục nuôi dưỡng mơ ước hội họa "- anh Năng chia sẻ.

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 6

Cảm xúc của nhân vật được anh lột tả tỉ mẩn qua từng nét vẽ.

Hiện tại, ngoài tiếp tục theo học Ngành hội họa, anh đang làm giáo viên dạy tiếng Anh cho một trung tâm ở Biên Hòa. “Sáng mình là sinh viên, đêm đến đi dạy ở trung tâm, mình lại làm thầy giáo. Mình muốn lấy đồng tiền mình kiếm được để nuôi dưỡng đam mê vẽ. Nhiều khi rất đuối sức, đã có hai lần mình có suy nghĩ bỏ cuộc nhưng nghĩ lại, sau này được làm việc theo cái mình thích, lạị có động lực đi dạy, kiếm tiền đi học”, anh tâm sự.

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 7

Cô gái đẹp rạng ngời qua nét vẽ của chàng trai 9x

Chàng trai trẻ cho biết, quyết định học thêm trường hội họa, bố mẹ anh dù không ngăn cấm nhưng cũng không ủng hộ quyết định này của con. Song, với niềm đam mê của bản thân và có thể đi dạy để tự trang trải cho cuộc sống và học tập nên anh vẫn cảm thấy rất vui với sự lựa chọn của mình.

Năng chia sẻ về ước mơ của bản thân: "Mình mong muốn sẽ trở thành nhà thiết kế giỏi trong linh vực hoạt hình".

Một số bức tranh ấn tượng của 9x này:

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 8

Những bức tranh Năng vẽ rất cuốn hút người xem

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 9

Với chàng trai 9x này, vẽ là đam mê từ nhỏ

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 10

Bởi vậy, mỗi bức tranh như là đứa con tinh thần với anh

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 11

Đôi mắt là nơi chứa đựng nhiều cảm xúc trong bức tranh

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 12

Anh có thể thức trắng đêm để vẽ tranh

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 13

Nhiều bạn trẻ cũng tìm đến Năng để đặt vẽ tranh chân dung

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 14

Thần thái, mái tóc, gương mặt đều được Năng thể hiện rất chuẩn qua từng nét vẽ

Ngỡ ngàng tài vẽ tranh như thật của thầy giáo 9x - 15

Trở thành nhà thiết kế trong lĩnh vực hoạt hình là ước mơ của chàng trai 9x này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hồng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN