Mùng 3 xin về ngoại ăn Tết, bố chồng nói một câu khiến tôi điếng người

Sự kiện: Những tâm sự hay

Bố chồng còn nói nhiều điều khó nghe khác khiến tôi ấm ức vô cùng.

Tết này là Tết đầu tiên tôi lấy chồng, cũng là Tết đầu đón giao thừa xa nhà.

Nhà tôi và nhà chồng cách nhau hơn 120 cây số. Trước khi cưới nhau, tôi và chồng đã thỏa thuận, 5 năm đầu con nhỏ, không thể đi lại ăn Tết cả hai quê thì sẽ chia ra, một năm ăn Tết nội, một năm ăn Tết ngoại. Sau này con lớn, chúng tôi sẽ theo đúng quy luật “mùng 1 Tết nội, mùng 2 Tết ngoại”. Nhà chồng tôi có hai anh em trai, vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ chồng, vợ chồng anh cả sống sát nhà. Bởi vậy, chồng tôi cũng khá thoải mái trong chuyện này.

Mong muốn sáng mùng 3 về quê ngoại đón Tết của tôi bị bố chồng cấm cản kịch liệt (ảnh minh họa)

Mong muốn sáng mùng 3 về quê ngoại đón Tết của tôi bị bố chồng cấm cản kịch liệt (ảnh minh họa)

Tết này chưa có con nhỏ, chúng tôi sẽ dự định ăn Tết cả hai quê. Vì là năm đầu tiên về làm dâu nên tôi ưu tiên Tết quê nội, dự định sẽ đón Tết ở đây đến sáng mùng 3 Tết thì về ngoại. Hơn nữa, ngày giỗ ông ngoại tôi vào đúng chiều mùng 3 nên sáng mùng 3, vợ chồng tôi sẽ khởi hành về quê ngoại.

Những tưởng phân bổ thời gian thế là hợp lý, ai ngờ, bố chồng biết chuyện nổi giận đùng đùng. Ông nói: “Làm dâu nhà này không có chuyện sáng mùng 3 Tết tót về ngoại. Chí ít cũng phải làm cơm hóa vàng xong xuôi mới được đi”. Trong khi đó, theo tục lệ nhà chồng tôi luôn làm cơm hóa vàng vào tối mùng 3 Tết.

Tôi kiên nhẫn giải thích, vì chiều mùng 3 Tết là ngày giỗ ông ngoại nên tôi muốn về từ sáng sớm giúp đỡ mọi người. Bố chồng tôi chốt lại một câu: “Vậy thì sáng mùng 2, vợ chồng đưa nhau về ngoại chúc Tết. Trưa mùng 3 phải có mặt ở nhà nội để làm cơm hóa vàng”. Như vậy, tôi chỉ được ăn Tết quê ngoại đúng một ngày, chưa kể hai nhà cách nhau tới 120 cây số.

Chồng tôi ra hiệu bảo tôi im lặng, nghe lời bố chồng. Tôi vẫn không phục nên kỳ kèo thuyết phục thêm một vài câu. Thế nhưng, ông vẫn không để câu nào lọt tai, ngược lại, nói những lời trách móc khó nghe vô cùng. Bố chồng tôi nói: “Con gái lấy chồng như bát nước đổ đi, làm gì có chuyện về ngoại ăn Tết hẳn mấy ngày như thế”, “Trước khi lấy chồng chị không được dạy cách làm dâu à mà ngúng nguẩy đòi về quê ngoại ăn Tết khi Tết nhà chồng còn chưa lo xong”…

Nói đến đây, tôi biết mình không thể thay đổi được người bố chồng gia trưởng, cổ hủ. Nhưng điều tôi bức xúc hơn là khi chồng tôi không lên tiếng bảo vệ vợ dù chỉ một lời. Chẳng lẽ, từ nay về sau, tôi sẽ không được về đón giao thừa quê mẹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Cũng vì chuyện này, suốt mấy ngày liền, bố chồng “mặt nặng mày nhẹ” rồi giận cá chém thớt khiến mọi người trong nhà vô cùng khó chịu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN