Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Những con phố Hàn Quốc đẹp mê hồn với bức tranh nhuộm sắc vàng, đỏ của lá thu.

Nhắc đến du lịch Hàn Quốc, một trong cảnh quan mà ai cũng khó có thể bỏ qua được đó là hình ảnh mùa thu đẹp như trong những bức tranh hay những câu truyện cổ tích. Những mảng lá vàng, lá đỏ đan xen khắp nơi nơi, cùng với những thảm lá rụng dưới chân khiến cho quang cảnh trở nên lãng mạn và đẹp đến mê hồn.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Hàn Quốc, những đợt lá vàng đầu tiên năm nay bắt đầu vào khoảng cuối tháng 9, và bắt đầu rộ vào giữa tháng 10. Do đó không chỉ người dân Hàn Quốc mà rất nhiều khách thăm quan trên toàn thế giới đã lên lịch cho chuyến đi của mình để được đến xứ sở Kim chi ngắm cảnh đúng vào dịp lá vàng rộ.

Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ - 1

Cây phong chuyển lá thành màu đỏ

Đúng theo như dự đoán, ngày hôm kia (15/10/2013), trên khắp các khu vực của Hàn Quốc, trời đã bắt đầu chuyển lạnh kéo theo mưa. Nhiệt độ giảm khoảng 10 độ so với thời tiết của ngày hôm trước đó, xuống còn 7-13 độ, báo hiệu mùa lá vàng của năm 2013 chính thức bắt đầu.

Ở Hàn Quốc, không phải cây cối ở tất cả các địa phương sẽ đồng loạt chuyển màu lá mà quá trình này sẽ diễn ra theo thứ tự từ Bắc xuống Nam. Các tỉnh phía Bắc do nhiệt độ xuống thấp nhanh hơn nên lá cũng sẽ chuyển màu sớm hơn. Các tỉnh phía Nam do khí hậu ấm hơn nên sẽ phải ngắm lá vàng muộn hơn một chút.

Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ - 2

Còn cây ngân hạnh sẽ chuyển sang màu vàng tươi

Những điểm mà khách du lịch thường lựa chọn để thưởng cảnh lá vàng thường là những ngọn núi cao, có tầm nhìn. Tại đây, khách du lịch vừa được thử nghiệm môn thể thao leo núi – một trong những môn mà gần đây được người Hàn Quốc yêu thích – vừa có thể trải mắt ngắm nhìn những mảng rừng ngút ngàn cây phong đỏ, cây lá vàng.

Một trong những loài cây tượng trưng cho mùa thu Hàn Quốc đó là cây phong và cây ngân hạnh. Lá phong khi đến độ sẽ chuyển thành một màu đỏ rực, còn cây ngân hạnh lá lại chuyển sang màu vàng tươi. Hai loại cây này góp phần làm cho cảnh quan mùa thu Hàn Quốc trở nên mê hoặc và lãng mạn hơn bao giờ hết.

Hình ảnh mê hoặc của mùa thu Hàn Quốc mùa lá vàng:

Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ - 3

Hình ảnh mùa thu Hàn Quốc đẹp như bức tranh vẽ

Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ - 4

Con đường quen thuộc đã đi vào những bộ phim nổi tiếng

Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ - 5

Do nhiệt độ giảm dần, cây cối ở đây bắt đầu đổi màu

Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ - 6

Cây ngân hạnh với một màu vàng lãng mạn

Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ - 7

Khung cảnh thơ mộng của mùa thu xứ Kim chi

Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ - 8

Không khó để bắt gặp bức tranh nhiều màu sắc trên những con phố Hàn Quốc

Mùa thu Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ - 9

"Rừng phong thu đã nhuốm màu quan san"

Vẻ đẹp thiên thần của hotgirl Hàn Quốc

Thiếu nữ Hàn gây sốt cộng đồng mạng

Cặp song sinh xinh đẹp nhất xứ Kim chi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quyên Nguyễn ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN