Mẹ hốt hoảng khi biết con trai rút lấy hơn nửa tỷ để tặng quà cho bạn gái

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Qua nhiều lần liên lạc với con trai và bạn gái của cậu, cô Lưu phát hiện ra, con trai đã tiêu hết 200.000 nhân dân tệ (khoảng 672 triệu đồng) để đi du lịch, mua quà, cho tiền bạn gái và mua ô tô. 

Theo thông tin đăng tải, cô Lưu, 41 tuổi, quận Phù Thành, thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã ly hôn vào đầu năm nay. Sau khi tái hôn, lo lắng tranh chấp tài sản do vướng mắc tình cảm nên cô đã thương lượng với con trai 19 tuổi của mình để bảo toàn tài sản. Theo thỏa thuận, cô Lưu sẽ đưa số tiền tích lũy được trong nhiều năm, tổng cộng hơn 500,000 nhân dân tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng) cho con trai, để cậu gửi tiết kiệm, dành cho việc du học. 

Khi đưa tiền cho con trai học đại học năm nhất, cô Lưu tràn đầy hy vọng nói: "Con ơi, số tiền này mẹ để dành cho con đi du học, sổ tiết kiệm ở đây, mang tên con. Chỉ cần con cố gắng phấn đấu, mẹ sẽ cố gắng gửi thêm 1 triệu cho con".

Mẹ hốt hoảng khi biết con trai rút lấy hơn nửa tỷ để tặng quà cho bạn gái - 1

Ảnh minh họa.

Nào ngờ gần đây, cô Lưu phát hiện ra số tiền trong sổ tiết kiệm đã biến mất. Sau khi đến ngân hàng nhờ tra soát, cô Lưu bàng hoàng khi biết con trai đã rút toàn bộ số tiền bằng cách báo mất sổ và thay đổi mật khẩu. 

Qua nhiều lần liên lạc với con trai và bạn gái của cậu, cô Lưu phát hiện ra, con trai đã tiêu hết 200.000 nhân dân tệ (khoảng 672 triệu đồng) để đi du lịch, mua quà, cho tiền bạn gái và mua ô tô. 

Nhìn thấy số tiền mình đã cực khổ để tích lũy đã bị tiêu hao gần một nửa, cô Lưu thất vọng hoàn toàn. Cô cố gắng thuyết phục con trai và bạn gái cậu trả lại số tiền còn lại cho mình nhưng cả hai đều từ chối. 

Nhiều lần liên lạc không có kết quả, cô Lưu quyết định kiện con trai và bạn gái của cậu ra tòa, đồng thời nộp đơn xin bảo vệ tài sản để tránh việc số tiền này bị chuyển sang các tài khoản khác.

Khi Tòa án quận Phù Thành, thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc tiếp nhận vụ án, cả hai bên đều thuê luật sư để tham gia tranh luận trước toà. 

Trong phiên tòa, thẩm phán đã hiểu rõ khó khăn và nỗ lực của người mẹ trong suốt quá trình tích cóp nuôi con. Tuy nhiên, ông cũng mong muốn Lưu hiểu được tâm lý và tình cảm của con trai. Sau quá trình hòa giải, con trai đã chủ động nói chuyện với mẹ và ký kết thỏa thuận hòa giải ngay tại tòa, cô Lưu cuối cùng cũng đã nhận được số tiền con lại.

Con trai cô Lưu nhận được bài học, tiếp tục được mẹ chu cấp, đóng học phí đúng hẹn. Cuộc khủng hoảng giữa mẹ và con trai cũng được được giải quyết. 

Nguồn: [Link nguồn]

Tiểu thư xinh đẹp lấy chồng 80 tuổi, con gái 1 tuổi có 4 bảo mẫu, được tặng quà 1.600 tỷ đồng

Lấy chồng hơn 37 tuổi, Tôn Dĩnh được hưởng những thành quả xứng đáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN