Khó xử khi biết bố chồng ngoại tình

Tôi đã sốc khi phát hiện ra bố chồng đang cặp bồ với một người phụ nữ khác.

Lấy chồng được hai năm, tôi vô tình phát hiện bố chồng đang lén lút cặp bồ. Đứng ở vị trí của một nàng dâu tôi thực sự sốc và khó xử. Bởi lẽ nếu tôi nói chuyện này với chồng của mình chắc chắn anh sẽ vô cùng tức giận, rồi mẹ chồng tôi cũng sẽ biết và mọi chuyện càng ngày càng trở nên tồi tệ. Cuối cùng, tôi chọn cách thẳng thắn nói chuyện với bố chồng để đưa ra đề nghị chấm dứt mối quan hệ với người phụ nữ kia. Tôi thật khó mở lời bởi lẽ từ ngày tôi về làm dâu, bố chồng luôn là người mà tôi vô cùng kính trọng. Ông là người có học thức, nói năng nhẹ nhàng, tác phong nhanh nhẹn, sạch sẽ, gọn gàng. Nếu con dâu biết chuyện ông đang cặp bồ, chắc hẳn ông sẽ vô cùng xấu hổ và tình cảm bố chồng – nàng dâu cũng khó xử hơn.

Sau bao ngày suy nghĩ, cuối cùng tôi cũng hẹn bố ở một quán cà phê để có thể thoải mái chuyện trò. Bố chồng tôi cũng rất ngạc nhiên khi nhận được cuộc hẹn bất ngờ từ cô con dâu.

Mở đầu câu chuyện, tôi gặng hỏi bố chồng về cuộc sống, về cách sống và về tình cảm của ông dành cho mẹ chồng tôi. Bố tôi lấy làm lạ về những câu hỏi của con dâu nhưng ông vẫn trò chuyện với tôi một cách vui vẻ, thoải mái. Khi tôi chính thức mở lời và hỏi bố chồng về người phụ nữ kia, ông giật mình, ngạc nhiên xen lẫn một chút sợ hãi. Sau một ít phút lặng người, ông nói với tôi rằng, người phụ nữ đó là mối tình đầu ông không bao giờ quên được. Hai người học cùng trường cấp III rồi sau đó, bố chồng tôi lên đường nhập ngũ. Sau khi ông đi bộ đội, họ mất liên lạc. Từ chiến trường trở về, bố chồng tôi được giới thiệu và lấy mẹ tôi. Cuộc hôn nhân của bố mẹ chồng tôi diễn ra chớp nhoáng, họ chưa một ngày tìm hiểu, một ngày yêu nhau. Tính cách của bố chồng tôi  trầm lắng, ít nói và thích những gì liên quan tới văn chương. Còn mẹ chồng tôi luôn bận bịu với những con số, làm ăn và tính toán. Cũng bởi vậy, họ chưa bao giờ có tiếng nói chung trong gia đình.

Khó xử khi biết bố chồng ngoại tình - 1

Bố chồng tôi không hề biết rằng người phụ nữ ấy vẫn chưa lấy chồng, vẫn đợi bố mòn mỏi. Và đau đớn thay, khi bố lấy vợ được nửa năm thì gặp lại cô ấy. Cô ấy khóc lóc, tuyệt vọng trong đau khổ bởi bố đã quên cô ấy và đi lấy vợ khác ngay sau khi xuất ngũ. Cũng chính bởi sự day dứt, dằn vặt đó mà bố tôi đã quyết định lén lút sống chung với cô ấy trong những chuyến công tác không có thực. Họ đã có với nhau một đứa con gái cũng gần trạc tuổi chồng tôi.

Tôi thực sự khó xử khi biết rõ ngọn nguồn của câu chuyện. Người phụ nữ kia cũng thật đáng thương còn bố chồng tôi thì đáng trách. Đáng lẽ ra, ông nên buông tay để cô ấy có được một gia đình hợp pháp, sống hạnh phúc chứ không phải để cô ấy luôn sống trong cảnh chung chồng, chờ đợi bố ban phát tình yêu.

Tôi không dám nói gì, chỉ khuyên bố bớt đi lại bên đó nhiều để tránh việc mẹ nghi ngờ. Tôi phải bất đắc dĩ đứng về phe bố chồng bởi lẽ tôi muốn giấu sự việc ấy. Tôi không muốn chồng tôi và mẹ chồng tức giận khiến không khí gia đình trở nên bí bức, khó chịu. Thế nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, tôi phải làm sao đây nếu mọi chuyện vỡ lở?

Bắt quả tang vợ trong nhà nghỉ

Clip bắt quả tang bạn gái ngoại tình

Bị vợ nhân tình "bắt quả tang"

Bắt quả tang vợ đi ngoại tình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN