Khi còn trẻ, sao chúng ta phải yêu gấp sống vội?

Điều đáng tiếc nhất của phụ nữ là ở thời đẹp nhất của đời mình lại gặp phải một người “không đợi được”

Hạnh phúc mà một người con gái mong mỏi là cần một người yêu và hiểu bản thân mình, dù cho người đó có khả năng đến đâu cũng luôn dành những thứ tốt nhất cho người con gái của mình.

Hạnh phúc mà một người con gái cần, là khi khóc có người thương, là khi mệt có bờ vai vững chắc, là khi ốm đau có người chăm sóc…một ánh mắt trìu mến, một bờ vai có thể dựa bất cứ khi nào, một sự ấm áp khôn nguôi – Hạnh phúc, chưa bao giờ phức tạp!

Khi còn trẻ, sao chúng ta phải yêu gấp sống vội? - 1

Tôi đã từng có một tình yêu cay đắng, bất lực đến nỗi muốn xóa sạch những ký ức này trong tim. Thế nhưng đôi khi, trong một mối tình đau khổ, tôi vẫn có những khoảnh khắc muốn được lưu giữ lại..

Có những người, chỉ cần một giây để yêu nhưng lại đánh đổi một đời để quên đi. Có những việc, chỉ cần một phút để ập đến, nhưng phải dùng một đời để hoài niệm. Muốn xóa bỏ, nhưng vốn dĩ trái tim đã bị tổn thương, sẽ không quên được lời nói “tạm biệt” – Vốn dĩ không thể vĩnh biệt.

Trước đây, lúc nào cũng có người để quấy rầy, bây giờ chẳng còn ai có thể quấy rầy được nữa rồi!

Khi còn trẻ, sao chúng ta phải yêu gấp sống vội? - 2

Thứ mà người con gái cần chả liên quan gì đến tiền bạc, họ chỉ cần những lúc thấy mệt có người thương, những lúc buồn có người an ủi, những lúc vui có người cùng vui đùa, những lúc do dự cần người cổ vũ, những lúc buồn phiền có người tâm sự, những lúc ốm đau có người chăm sóc ân cần.

Bất kỳ người con gái nào cũng luôn chờ đợi một “nửa kia” như vậy xuất hiện, đợi được một người biết trân trọng duyên phận của mình, đợi được một người nguyện nắm tay tới đầu bạc răng long, đợi được một người quan tâm để ý tới mình, đợi được một người chịu bao dung với những lỗi sai của mình, đợi được một người dù không hoàn hảo nhưng biết trân trọng cô ấy hơn hết thảy!

Khi còn trẻ, sao chúng ta phải yêu gấp sống vội? - 3

Đối với một người đàn ông, điều bất lực nhất chính là khoảng thời gian “nghèo” nhất lại gặp được một cô gái mà mình muốn chung sống cả đời. Đối với một người phụ nữ, chuyện đáng tiếc nhất lại là vào thời con gái đẹp nhất của đời mình lại gặp phải một người “không đợi được”.

Sau này khi đối tượng xuất hiện, anh ấy có thể không đẹp trai, không quá tốt, nhưng anh ấy biết cố gắng vì “cô gái của mình”, ít nhất anh ấy không giả vờ, không lừa dối, dù gặp phải khó khăn gì, anh ấy cũng nguyện nắm chắc tay bạn. Không cần nói gì, bạn cũng biết, chỉ cần có chàng, chuyện gì cũng ổn.

Hạnh phúc thực sự có những lúc không cần sự phù phiếm, chỉ là một thứ gì đó thật giản đơn – chính là ở cùng người mình yêu đến khi già đi, cùng chăm sóc quan tâm nhau, mãi không thay lòng.

Bạn đã thất bại nếu cứ mãi so sánh bản thân với người khác

Không gì có thể làm bạn cảm thấy khổ sở hơn việc đo lường bản thân với những may mắn của người khác.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc – theo Weixin ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN