Khám phá mẹo khó tin khi xăm hình vào "vùng nhạy cảm"

“Để cả thợ lẫn khách đỡ ngại, mình cắt một miếng giấy vừa đủ che điểm nhạy cảm. Trông kỳ kỳ nhưng rất hữu dụng”.

Những hình xăm ở “vùng nhạy cảm” luôn tạo cảm hứng bất tận cho thợ xăm hình. Một số người cho rằng, được xăm lên vùng da đó là trải nghiệm mới lạ và quý báu khiến cho thợ xăm dù "già đời" đến đâu cũng không bị chán nghề.

Tuy vậy, để có được hình xăm đẹp và an toàn ở nơi kín đáo, thợ xăm phải vận dụng mọi “chiêu trò”… Trong đó, có những mẹo chỉ nghe qua thôi đã thấy... nhột.

Khám phá mẹo khó tin khi xăm hình vào "vùng nhạy cảm" - 1

Nhiều cô gái táo bạo có sở thích kỳ lạ: xăm vào vùng nhạy cảm trên cơ thể

Tính thẩm mỹ quan trọng hơn cả

Những vùng da nhạy cảm ở ngực, vòng 3 hay phía trên đùi… khác biệt lớn với các vùng da khác trên cơ thể. Bởi vậy, đặt mũi kim xăm hình tại đây, thợ xăm phải khéo léo và cẩn trọng.

Đa phần thợ xăm đều khẳng định, quy trình xăm hình tại các bộ phận kín đáo không bị đảo lộn, tuy nhiên vẫn có một số thứ cần cân nhắc. Anh Nguyễn Quang Tuyển (thợ xăm Bắc Ninh có hai năm trong nghề) cho hay, khi xăm “vùng kín”, anh thường điều chỉnh tốc độ và độ sâu của kim một cách linh hoạt, bên cạnh đó đặc biệt lưu tâm đến công đoạn phủ mực.

Da ở vùng nhạy cảm đều là da non và nhăn nheo, vị trí để tay lại không thuận tiện nên thường khó xăm. Theo anh Tuyển, thợ xăm phải chú ý rõ mức độ chịu đựng của khách, khi họ quá đau thì buộc phải ủ tê, dù xăm tê thường không đẹp bằng xăm sống.

Ngoài ra, xăm hình ở vị trí nhạy cảm phải đặc biệt lưu ý đến sự an toàn. Khi hoàn thành tác phẩm, thợ xăm Bắc Ninh thường xịt dung dịch giảm sưng tấy, giúp da nhanh khô, nhanh lành rồi cuốn giấy bóng kính vào vùng da vừa xăm khoảng 15 phút.

Anh còn dặn dò khách cẩn thận, không được mặc đồ quá bí, giảm thiểu việc ra mồ hôi, tránh vết xăm không bị nhiễm trùng.

Thật ra, xăm ở vùng “khó nói” phần lớn đều dựa vào kinh nghiệm. Lần đầu xăm ai chẳng run rẩy, lóng ngóng, rồi thì không biết nên xăm thế nào, bảo vệ ra sao… Nhưng làm nhiều lần là quen hết”, anh Tuyển chia sẻ.

Khám phá mẹo khó tin khi xăm hình vào "vùng nhạy cảm" - 2

Hình xăm nghệ thuật trên bụng một thiếu nữ. Để có được hình xăm này, thợ xăm phải vận dụng nhiều "mẹo" 

Cũng như thợ xăm Bắc Ninh, anh Vũ Ngọc Tân (thợ xăm Sài thành có 5 năm trong nghề) cũng đặc biệt lưu ý đến kỹ thuật khi xăm vùng nhạy cảm. Ngoài ra, anh còn đặc biệt quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ.

Thông thường, khi tìm đến tiệm xăm khách thường có sẵn ý tưởng. Tuy nhiên, anh vẫn dày công tìm hiểu về các hình xăm cá tính, độc đáo, có ý nghĩa đặc biệt khi xuất hiện tại “nơi ấy” để tư vấn cho khách.

Cô thì thích xăm hình con bướm, người lại thích cái khóa son… Nhưng không phải con bướm và khóa son nào cũng giống nhau đúng không? Tôi đã bỏ ra không ít công sức thiết kế mẫu đẹp cho khách. Nếu có là khóa son thì khóa son của người này phải khác biệt so với người kia”, anh Tuyển nói.

Theo anh, ở nơi “nhạy cảm”, tính thẩm mỹ của hình xăm là quan trọng hơn cả. Đó là nơi khó xăm, khó xóa, rất có thể sẽ lưu lại trên cơ thể cả đời nên phải có cách để khiến chủ nhân mỗi lần nhìn thấy chúng lại mang cảm giác khác biệt.

Thiết kế trang phục riêng cho “chỗ ấy”

Nhắc đến chuyện xăm vùng nhạy cảm, đa phần thợ xăm đều thừa nhận, trở ngại về tâm lý lớn hơn vấn đề chuyên môn.

Ở những lần đầu tiên chạm kim vào vùng da thịt kín đáo của khách, thợ xăm Kinh Bắc – Quang Tuyển thấy run rẩy tay chân, còn thợ xăm Sài thành- Ngọc Tân thì đầm đìa mồ hôi dù anh đang ngồi trong phòng điều hòa mát lạnh.

Khám phá mẹo khó tin khi xăm hình vào "vùng nhạy cảm" - 3

Khi xăm vùng nhạy cảm, trở ngại về mặt tâm lý lớn hơn trở ngại về chuyên môn

Tâm lý ngượng ngùng, lo lắng, hồi hộp… chính là trở ngại lớn hơn tất thảy khi phải làm việc với vùng da đặc biệt. Những lúc ấy, họ buộc phải có cách trấn an bản thân để tay cầm máy xăm thật vững.

“Từ lần thứ hai, tôi luôn nghĩ mình là bác sĩ sản khoa, mà làm nghề đỡ đẻ thì không được phép ngại ngùng. “Nơi ấy” chứ nơi nào cũng như nhau tất”, anh Tuyển cười lớn.

Anh Tân cũng có mẹo tương tự, luôn xem người ngồi trước mặt mình là bệnh nhân, nữ hay nam không quan trọng, chân tay hay mông, ngực càng không phải vấn đề. Mối quan tâm lớn hơn cả của anh là hình xăm sắp thực hiện.

Riêng Ngọc Like (nữ thợ xăm Hà thành có 5 năm trong nghề), lại có cách làm đặc biệt. Để không bị phân tâm khi nhìn vào “nơi ấy” của đàn ông, cô đã thiết kế loại "trang phục" đặc biệt.

Tôi cắt một miếng giấy cứng nhỏ nhỏ, hình tương tự để che vào “chỗ ấy”. Những nơi kín buộc phải tì tay thì tôi sẽ dùng khăn hoặc giấy ăn kê lên. Không có cảm giác chạm vào thì sẽ không thấy e ngại ”, nữ thợ xăm chia sẻ.

Thợ xăm lành nghề có cả trăm lần xăm vùng nhạy cảm nhưng mỗi vị khách có thể chỉ có một lần xăm vào “nơi ấy”. Bởi vậy, ngoài tự trấn an mình, thợ xăm còn đóng vai trò là bác sĩ tâm lý.

Người thì động viên khách hàng coi mình là bạn thân, người lại bảo khách coi mình như bác sĩ sản khoa… Hầu hết đều cố gắng tạo ra không khí cởi mở, thân thiện và xây dựng niềm tin nơi khách hàng.

Làm nghề xăm cũng lắm trò hay. Lúc xăm dù căng thẳng, áp lực đến mấy thì vẫn luôn miệng kể chuyện để khách không ngại và quên đi cái đau. Đôi lúc, có vị khách đau hoặc nhột quá cứ bám vai, túm tóc thợ xăm. Dù đau lắm mà không dám kêu nửa tiếng”, anh Tuyển méo mặt kể lại.

Từng xăm vùng nhạy cảm cho chính vợ mình, anh Ngọc Tân dành nhiều thời gian nghe vợ chia sẻ, từ đó hiểu thêm cảm giác và mong muốn của khách nữ.

Tôi mong khách không chỉ có hình xăm đẹp mà còn có cả trải nghiệm đáng nhớ khi đến tiệm của mình”, anh nói. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN