Gia đình có 8 cô con gái ở Quảng Trị, tất cả đều là cử nhân, thạc sỹ

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Sau thời gian dài vất vả nuôi 8 cô con gái ăn học, vợ chồng ông Dương Đình Thương đã được hái quả ngọt.

Vợ chồng ông Thương bên 8 cô con gái

Vợ chồng ông Thương bên 8 cô con gái

Suốt những năm qua, 8 cô con gái giỏi giang luôn là niềm tự hào của ông Dương Đình Thương (Quảng Trị). Hiểu được sự vất vả của bố mẹ, 8 “bình rượu mơ” của ông Thương luôn ngoan ngoãn, chịu thương chịu khó, học hành thành tài. Ông tự hào gia đình mình đã “phổ cập đại học”, 8 cô con gái thì có 2 cô là thạc sỹ kinh tế, y dược, 6 cô là cử nhân đại học, trong đó có một người là cử nhân ngành sư phạm.

Ông Thương kể, vợ chồng ông sinh người con đầu tiên vào năm 1982 và sinh người con cuối cùng vào năm 1997. Năm 1998, ông đưa vợ con lên Gia Lai lập nghiệp, đến năm 2008 lại chuyển về Đà Nẵng để các con có môi trường học tập tốt hơn. Suốt những năm tháng đó, gia đình ông trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng vẫn luôn đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau. Với truyền thống ham học hỏi, nỗ lực vì một tương lai tươi sáng, 8 cô con gái của ông đều chăm chỉ học tập và hiện tại đều đã “công thành danh toại”.

8 cô con gái của ông Thương đều là cử nhân, thạc sỹ

8 cô con gái của ông Thương đều là cử nhân, thạc sỹ

“Con gái cả của tôi là Dương Thị Ly Ly – cử nhân kinh tế, hiện làm giám đốc công ty bất động sản ở Gia Lai. Con gái hứ hai là Dương Thị Ly Na – cử nhân sư phạm, hiện dạy học ở Gia Lai. Con gái thứ ba là Dương Thị My Ny – thạc sỹ kinh tế, hiện làm việc tại một công ty lớn ở Đà Nẵng. Con gái thứ tư là Dương Thị Kim Yến, hiện là chủ thương hiệu thời trang hàng hiệu ở Đà Nẵng. Con gái thứ năm là Dương Thị Năm, làm tiệc trong một ngân hàng ở Đà Nẵng. Con gái thứ sáu là Dương Thị Hà Trang- cử nhân kinh tế, hiện kinh doanh thương hiệu thời trang phong cách Nhật Bản. Con gái thứ bảy là Dương Thị Thúy Nga- cử nhân kinh tế, hiện là trợ lý cho chị gái. Con gái thứ tám là Dương Thị Thúy Vy- thạc sỹ y dược, hiện làm việc tại Đà Nẵng”, ông Thương tự hào kể về các con mình.

Nhiều năm dài đằng đẵng, vợ chồng ông chăm chỉ làm lụng, sống tiết kiệm để có tiền nuôi 8 người con ăn học. Các con ông học hết lớp 12 rồi lần lượt vào đại học, đến năm 2020, tất cả đã hoàn thành việc học và có công ăn việc làm ổn định.

Trong 8 người con của ông đã có 5 người kết hôn. Hiện tại, vợ chồng ông Thương đã có 10 cháu ngoại, trong đó có 4 cháu trai và 6 cháu gái. Vợ chồng ông hiện sống tại Đà Nẵng, gần với 6 người con, hai người con còn lại sống và làm việc tại Gia Lai.

Con gái út của ông Thương là thạc sỹ y dược

Con gái út của ông Thương là thạc sỹ y dược

Dù ở xa hay gần, con gái ông Thương cũng thay phiên nhau về thăm bố mẹ vào mỗi cuối tuần. Ở tuổi nghỉ hưu, vợ chồng ông có cuộc sống đầy đủ, viên mãn với sự báo hiếu đủ đầy của các con.

“Các con báo hiếu vợ chồng tôi tất cả có thể, từ vật chất đến tình cảm. Chúng tôi rất tự hào về các con”, ông Thương chia sẻ.

Gia đình có 8 cô con gái ở Quảng Trị, tất cả đều là cử nhân, thạc sỹ - 4

Ông Thương luôn tự hào về các con

Ông Thương luôn tự hào về các con

Ông Đình Thương thừa nhận, trong quá khứ vợ chồng ông bị gièm pha rất nhiều về việc sinh nhiều con, đặc biệt lại là “sinh con một bề”. Có người còn xem thường, cho rằng vợ chồng ông không thể nuôi các con đến nơi đến chốn.

“Họ bảo “Nhà đông con ăn còn không đủ, lại còn mơ đại học nữa à”. Và thực tế là 8 đứa con tôi đều đã “phổ cập đại học”, công việc ổn định. Bố mẹ có thể yên âm an hưởng tuổi già. Từ trẻ đến giờ, tôi luôn có một quan điểm là “Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi thứ khác đều phục vụ cho một mục đích chính, đó là gia đình””, ông Thương tâm sự.

Vợ chồng ông Thương có cuộc sống hạnh phúc viên mãn khi về già.

Vợ chồng ông Thương có cuộc sống hạnh phúc viên mãn khi về già.

Nguồn: [Link nguồn]

Người cha tìm được con gái thất lạc sau 17 năm nhờ vào vật không tưởng này

Cô gái được đoàn tụ với cha mẹ ruột sau 17 năm bị bắt cóc nhờ nhìn thấy bức phác họa chân dung của chính mình mà cha cô đăng lên mạng xã hội Douyin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN