Đánh mất bản thân vì bố cờ bạc

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Giây phút mất lòng tin vào bố là thời khắc tôi đã đánh mất bản thân mình.

Trước đây bố là thần tượng của tôi bởi lẽ bố là một con người đàn ông chăm chỉ, có học thức. Bạn bè bố vẫn thường ca ngợi lúc trẻ ông học rất giỏi và là người duy nhất đỗ đại học. Thế nhưng cuộc đời chẳng biết đâu mà lần, bố học xong lại chọn cách về quê cày ruộng cho bà nội. Sau đấy, bố mở một cửa hiệu sửa chữa xe máy và làm cho tới tận bây giờ. Công việc của bố cũng đều đều nhưng thời gian rảnh rỗi của bố cũng nhiều bởi ông thuê thêm thợ làm cùng. Cả nhà tôi sống rất vui vẻ, cuộc sống gia đình sẽ êm đẹp như thế nếu như không có một ngày...

Mẹ gọi điện cho tôi với những tiếng nấc nghẹn ngào: “Về ngay con ơi, bố con nợ nần người ta vài trăm triệu, mẹ khổ quá!”. Chỉ kịp nghe những câu như vậy thôi, tôi đã vội vàng phi xe từ chỗ làm việc về nhà. Người tôi điên đảo, vội vã lao vào nhà đã nhìn thấy giấy ghi nợ để trên bàn cùng với một nhóm người có khuôn mặt dữ dằn đứng xung quanh. Bố tôi cúi gầm mặt không nói năng gì, mẹ tôi nức nở van xin người ta, còn tôi đứng trơ như bức tượng đá.

Cuộc sống của gia đình tôi những ngày sau đó vô cùng chật vật. Cả nhà đau đầu nghĩ cách xoay sở tiền để trả cho những lần ham mê cờ bạc của bố. Thần tượng của tôi đã sụp đổ, tôi mất hết lòng tin với bố, đêm nào tôi cũng khóc trong thầm lặng bởi lẽ tôi đã quá thất vọng khi biết sự thực đau lòng về bố mình. Hóa ra bố tôi cũng tầm thường như bao người đàn ông chỉ biết lao đầu vào trò cờ bạc đỏ đen để rồi vợ con phải khốn đốn.

Tôi nhớ lại những gì bố đã dạy mình từ lúc còn nhỏ: phải trung thực, ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ. Còn bố tôi thì sao? Ông đã thành thực với vợ con chưa? Tôi chỉ có một cảm giác như mình đã bị lừa dối từ rất lâu, dù bao nhiêu sự cố gắng trong học tập, công việc của tôi góp một phần không nhỏ từ sự động viên lớn lao của bố. Vậy mà cuối cùng, bố cũng để lộ góc tối bên trong với vỏ bọc là một người hiền lành, chăm chỉ…

Đánh mất bản thân vì bố cờ bạc - 1

Tôi chỉ muốn lấy chồng để không phải nhìn thấy mặt bố (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, mẹ tôi cũng quyết định bán hết đất vườn để trả nợ cho bố. Hai bố con tôi từ hôm đó chẳng nói năng với nhau câu nào. Cũng chính vì không muốn gặp mặt bố, tôi thường xuyên đi chơi với một người bạn trai mới quen. Mặc dù không có cảm tình nhiều với người bạn trai đó, nhưng tôi vẫn muốn thử bởi lẽ trong lòng tôi vô cùng trống trải, cần có một chỗ dựa.

Tôi đến với anh như để trốn tránh người bố mà tôi đã từng rất tự hào. Sau hai tháng tìm hiểu, gặp gỡ người bạn trai đó, tôi đã có một quyết định khiến cả nhà sốc: “Con sẽ lấy chồng”. Mặc cho mẹ và chị gái tôi khuyên ngăn trước hành động vội vàng của mình nhưng tôi không để tâm đến điều đó. Tôi đã lựa chọn và sẽ lấy anh dù chúng tôi chỉ mới tìm hiểu nhau ba tháng. Tôi thực sự muốn thoát khỏi căn nhà đó để không còn nhìn thấy mặt bố dù biết rằng, những gì tôi đang quyết sẽ làm cho bản thân tôi không thoải mái và không thực sự hạnh phúc.

Tôi không biết bản thân mình có yêu anh hay không chỉ biết rằng tất cả những khiếm khuyết của anh tôi đều bỏ qua hết. Cũng có thể tôi đang cần tìm chỗ trú nên tôi cho mình cái quyền được thiếu trách nhiệm với bản thân. Giây phút mất lòng tin vào bố là thời khắc tôi đã đánh mất bản thân mình. Tôi đã quyết định con đường mình đã chọn và sẽ dấn thân vào nó. Dù biết rằng, cuộc sống phía trước vẫn còn đó những chông gai và cái giá mà tôi sẽ phải trả sẽ rất đắt. Tôi chỉ biết nhắm mắt và bước đi trong tuyệt vọng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN