Dàn học sinh đạt giải vàng quốc tế, HSG quốc gia quy tụ về ĐH Bách khoa HN

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Những chàng trai giành HCV, HCB cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế, giải nhất, nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia… đều trở thành sinh viên của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Những sinh viên có thành tích "khủng" của trường Bách khoa

Clip ghi lại khoảnh khắc giới thiệu bản thân một cách ấn tượng của các sinh viên ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (trường ĐH Bách khoa Hà Nội) năm 2022 bất ngờ được “đào lại”, thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Đây được gọi là màn “flex có một không hai" mà không phải sinh viên trường nào cũng làm được.

Clip có sự góp mặt của hàng loạt chàng trai từng nổi tiếng với những thành tích xuất sắc trong học tập như: Lê Minh Hoàng, Nguyễn Đăng Phúc, Phùng Công Hiếu (lần lượt giành HCV, HCB và HCĐ cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022), Hà Minh Hiếu (giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Toán), Dương Hoàng Vũ Lâm (giành giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý)… cùng các bạn khác từng đạt thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia các khối. Hiện tại, họ đều là sinh viên của những ngành “hot” nhất trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

HCV quốc tế, giải nhất học sinh giỏi quốc gia đều quy tụ tại trường Bách khoa

HCV quốc tế, giải nhất học sinh giỏi quốc gia đều quy tụ tại trường Bách khoa

Phùng Công Hiếu (sinh viên ngành Khoa học máy tính) cho hay, clip được quay bởi ban truyền thông của trường trong lễ khai giảng năm 2022. Hiếu ấn tượng với dịp đặc biệt này bởi anh có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những sinh viên tài năng sở hữu thành tích “khủng”. Đây mới chỉ là một phần, những sinh viên từng giành huy chương trong kỳ thi Olympic Toán, Hóa quốc tế xuất hiện trong một clip khác.

Hiếu chia sẻ, Khoa học máy tính là ngành anh muốn theo đuổi từ lâu. “Xu hướng của cách mạng công nghiệp 4.0, kinh tế tri thức thay kinh tế công nghiệp, ngành nào có hàm lượng tri thức càng cao thì sau này càng phát triển nên nhiều người hướng đến. Mình cũng vậy. Hơn nữa, cơ hội công việc và mức lương của ngành này cũng cao”, Hiếu cho hay.

Phùng Công Hiếu - sinh viên ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Phùng Công Hiếu - sinh viên ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Hiếu cho biết thêm, có nhiều phương thức xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính như: xét tuyển thẳng theo giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, xét theo điểm thi đánh giá năng lực, tư duy, xét bằng IELTS, xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

“Năm nay, chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp khá ít nên điểm bị dâng cao, hơn nữa cách tính điểm chuẩn của trường Bách khoa cũng khác nên mọi người thấy lạ khi thủ khoa khối A00 cũng trượt nguyện vọng 1 vào ngành”, Hiếu nói.

Theo học ngành này, Hiếu được học về lập trình và kiến thức về phần mềm máy tính, cấu trúc mạng máy tính… Sau 1 năm theo học, Hiếu cảm nhận đây là ngành học khá khó, yêu cầu sự tập trung và nghiêm túc của sinh viên.

Nguồn: [Link nguồn]

Chân dung thủ khoa ngành hot nhất của trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Đây là ngành hai thủ khoa khối A00 trượt nguyện vọng 1 và Quốc Vinh đã xuất sắc đỗ vào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN