Đại gia đình ở dơ

Vấn đề quan trọng là, tôi phát hiện mẹ chồng cũng ở dơ kinh khủng khiếp.

Tôi về nhà chồng đã gần 2 tháng nhưng mà phải nói ngày hạnh phúc chỉ được đúng sau ngày cưới. Lúc yêu nhau, do chúng tôi ngại về nhà của anh ấy (một phần vì tôi ngại nấu ăn, một phần vì nhà anh ấy khá đông đúc) nên chỉ toàn vi vu phố xá. Đến lúc chính thức làm dâu, tôi mới bắt đầu khám phá ra những thâm cung bí sử của gia đình nhà chồng.

Nhà anh ấy có sở thích sống chung với… gián. Cái lần đầu tiên tôi ngồi rửa chén tại nhà bếp, đúng là thảm họa mùi các thể loại. Mà bạn biết đấy, mùi gián là cái mùi kinh khủng nhất trên đời, ám lâu nhất và gây mắc ói nhất. Tôi đã nôn ọe gần một tiếng đồng hồ chỉ vì con gián đó. Bí mật động trời thứ hai nữa là, công việc chà WC ở nhà chồng hoàn toàn không thuộc trách nhiệm của ai. Tôi không muốn mô tả nhiều, chỉ có thể nói là WC ở nhà mà tình trạng như thế thì cũng dơ chả thua chốn công cộng. Nhưng mấy thứ trên còn không bằng việc cuối cùng, đó chính là bà mẹ chồng. Đầu mối trung khu ở dơ xuất phát từ “người phụ nữ quyền lực” này.

Đại gia đình ở dơ - 1

Giờ về làm dâu trong động dơ thì cũng hơi muộn màng rồi (Ảnh minh họa)

Tôi phát hiện ra ngày xưa nhà này có người làm, nhưng khi có con dâu thì chức vụ được (bị) truyền lại cho tôi. Tôi thì đâu phải làm dâu để thành osin nên việc nào thấy cần mới làm. Còn mẹ chồng cũng bơ luôn mấy việc khác. Vấn đề quan trọng là, tôi phát hiện mẹ chồng cũng ở dơ kinh khủng khiếp. Bà ấy vừa mới cầm thịt xong, đã vội đụng rau, lấy chén. Rồi đồ ăn thì để cho mốc lên rồi nói hâm lại vẫn ăn được, gián bò đầy cũng chả lau dọn. Chưa hết, nhà thì lúc nào cũng thích đóng cửa vì sợ ăn trộm nên luôn bám đầy mùi mốc, tôi thì chịu không nổi còn bà ấy thì cứ nói sống vầy mười mấy năm chả ai chết, có gì đâu mà tôi lại làm quá lên. Em chồng thì ngại gớm, mẹ chồng thì thích sai, chồng lại hùa theo hai người kia nên tôi thật sự không thể chịu nổi. Nhiều lúc tôi nghĩ, phải chi hồi trước mình siêng một tí, điều tra kĩ coi thâm cung nhà này thế nào thì không đến nỗi. Giờ về làm dâu trong động dơ thì cũng hơi muộn màng rồi. Tôi còn nghĩ, lỡ mốt dọn ra riêng, mẹ chồng đòi qua ở chung chắc tôi li dị cho rồi.

Thúy An (25 tuổi, TP.HCM)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo 2! Đẹp
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN