Của hồi môn chất đầy 5 xe tải khiến dân mạng ghen tỵ đỏ mắt

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Nếu của hồi môn càng nhiều, địa vị của con dâu ở nhà chồng cũng sẽ được nâng cao.

Mới đây, trên các diễn đàn, trang mạng dành cho giới trẻ Trung Quốc đang lan truyền những hình ảnh về của hồi môn của một cô gái trẻ sống ở vùng nông thôn.

Không giống như các hôn lễ hiện đại khác, đám cưới này không lược bớt bất cứ nghi lễ nào. Ngược lại, phần lễ vật còn hoành tráng hơn cả đám cưới tổ chức ở thành phố. Theo Sina, của hồi môn của cô dâu này chất đầy 5 xe tải vẫn không hết, phải vận chuyển nhiều chuyến nhỏ bằng xe kéo đến sau. 

Của hồi môn chất đầy 5 xe tải khiến dân mạng ghen tỵ đỏ mắt - 1

Câu chuyện lan truyền khi một cư dân mạng đăng tải những bức ảnh này trên trang cá nhân kèm theo dòng trạng thái: "Cách đây không lâu chị họ tôi kết hôn. Nhìn thấy bác tôi chuẩn bị của hồi môn, đồ cưới cho chị họ, tôi thực sự ghen tị đỏ mắt!". 

Của hồi môn chất đầy 5 xe tải khiến dân mạng ghen tỵ đỏ mắt - 2

Của hồi môn gần như gồm toàn bộ tất cả những gì một gia đình mới cần phải có như bàn ghế, giường tủ, chăn ga gối đệm, tủ lạnh, ti vi, điều hòa, bình nóng lạnh, máy sưởi... Ngoài ra còn có rất nhiều hòm đựng những đồ quý giá như vàng, tiền. Tuy nhiên gây chú ý nhất trong tất cả những của hồi môn vẫn là chiếc siêu xe Ferrari trị giá nhiều tỷ đồng được gắn hỉ hoa rất nổi bật. 

Của hồi môn chất đầy 5 xe tải khiến dân mạng ghen tỵ đỏ mắt - 3

Trước hôn lễ một ngày, nhà trai sẽ đến nhà gái để làm lễ nạp thái. Lúc về, họ sẽ đem theo của hồi môn của nhà gái cho con dâu tương lai.

Nếu của hồi môn càng nhiều, con dâu tương lai sẽ càng có mặt mũi, địa vị ở nhà chồng cũng sẽ được nâng cao, dễ sinh hoạt hơn. Theo đó, cô dâu này chắc chắn ở nhà chồng sẽ được cưng chiều đến tận mây xanh. 

Của hồi môn chất đầy 5 xe tải khiến dân mạng ghen tỵ đỏ mắt - 4

Sau khi được chia sẻ, những hình ảnh này đã lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến.

Có người cho rằng đám cưới này quá khoe mẽ. Nhà gái như muốn trấn áp hoàn toàn nhà trai. Của hồi môn ở nông thôn là chiếc siêu xe Ferrari thì thực sự quá phí phạm cũng quá "tội nghiệp" cho chiếc siêu xe chỉ được lăn bánh trên đường làng. 

Của hồi môn chất đầy 5 xe tải khiến dân mạng ghen tỵ đỏ mắt - 5

Bên cạnh đó cũng có người ngưỡng mộ, ghen tị và đồng ý với quan điểm trai gái bình đẳng. Đám cưới con trai cũng như con gái, con trai cho nhiều như thế nào thì con gái cũng không nên ít hơn, không nên trọng nam khinh nữ. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN