Con dâu ôm sổ tiết kiệm trốn khỏi nhà chồng chỉ 5 ngày sau đám cưới, biết nguyên nhân mẹ chồng mới ngỡ ngàng

Sau 4 tháng quen biết họ quyết định về chung một nhà bằng một đám cưới đầm ấm, thân mật. Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau hôn lễ, cô lại bỏ trốn khỏi nhà chồng trong sự ngỡ ngàng của chú rể.

Chàng trai 24 tuổi bị vợ bỏ sau 5 ngày kết hôn.

Chàng trai 24 tuổi bị vợ bỏ sau 5 ngày kết hôn.

Người ta vẫn bảo hôn nhân là chuyện đại sự, quan trọng của đời người bởi vậy phải tìm hiểu kỹ càng trước khi đồng ý kết hôn. Tuy nhiên có nhiều cặp vợ chồng vội vã sống chung, đến khi về với nhau mới vỡ lẽ nhiều trò éo le như câu chuyện của cô gái bên dưới và chồng vừa cưới chưa tròn 1 tuần. Điều đáng nói là cô nàng không ra đi với tay trắng mà nhanh tay mang theo sổ tiết kiệm.

Vụ việc xảy ra ở thôn Nam Đàm, thành phố Hoắc Châu, Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc thời gian qua.

Theo đó, Tiểu Diêm (24 tuổi) được mai mối với cô gái cùng tuổi Tiểu Vũ vào tháng 4/2020. Sau 4 tháng quen biết họ quyết định về chung một nhà bằng một đám cưới đầm ấm, thân mật.

Tuy nhiên chỉ 5 ngày sau hôn lễ, cô dâu lại bỏ trốn khỏi nhà chồng trong sự ngỡ ngàng của chú rể. Người mẹ chồng còn cho biết khi đi con dâu đã mang theo cuốn sổ tiết kiệm của gia đình.

Khi vợ bỏ đi, Diêm đã nhiều lần đến nhà thuyết phục cô quay về và cuối cùng phải đưa người hòa giải đến. Mỗi lần tìm, bố mẹ Tiểu Vũ đều nói con gái đi làm, không có ở nhà và rốt cuộc họ cũng tiết lộ lý do khiến con gái bỏ đi sau 5 ngày kết hôn.

Mẹ của Tiểu Vũ (người mặc áo màu tím).

Mẹ của Tiểu Vũ (người mặc áo màu tím).

Do trước đây, cặp đôi chỉ có vỏn vẹn 4 tháng tìm hiểu và cũng chưa hề "vượt rào". Bởi vậy, trong đêm tân hôn, ngay khi thấy chú rể cởi tất chân, cô dâu đã tá hỏa khi phát hiện chân của chồng bị dị tật bẩm sinh khiến 2 ngón chân cái đều không có và những ngón còn lại có độ dài bất thường, cong cong. Điều này khiến tiểu Vũ cảm thấy sợ và cho rằng bị lừa dối, chồng đã không trung thực tiết lộ trong khoảng thời gian tìm hiểu.

Mặc dù sau đêm tân hôn, Tiểu Vũ đã được mẹ ruột khuyên ngăn nhưng cô không thể chấp nhận tha thứ, cô quyết định dọn về nhà bố mẹ đẻ chỉ sau 5 ngày kết hôn.

Về phần Diêm, anh khẳng định dị tật ở chân không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và anh vẫn đảm bảo sinh hoạt bình thường như bao người. Anh nhớ lại, trong đêm tân hôn, vợ anh chỉ hơi sốc và cho rằng không sao. Nào ngờ, cô lại âm thầm bỏ về nhà mẹ đẻ, cự tuyệt với cuộc hôn nhân này.

Về nhà chồng chưa tròn một tuần, người phụ nữ nhanh chóng bỏ trốn và mang theo sổ tiết kiệm.

Về nhà chồng chưa tròn một tuần, người phụ nữ nhanh chóng bỏ trốn và mang theo sổ tiết kiệm.

Sau đó cả hai đã ra tòa hòa giải và đồng ý không ly hôn với điều kiện nhà trai bồi thường cho nhà gái 200.000 NDT (716 triệu VNĐ) vì sự gian dối. Nhưng rồi cô dâu vẫn không trở về nhà chồng. Trong khi đó gia đình chú rể lại yêu cầu được trả góp vì không đủ tiền trả một lần. Cũng vì thế mâu thuẫn giữa hai bên ngày càng trở nên sâu sắc.

"Tôi sẽ trở về nếu như anh trả tiền sòng phẳng cho nhà tôi. Sau này chúng ta sẽ không sinh con, chỉ nhận con nuôi", Tiểu Vũ cương quyết nói với chồng.

Cuối cùng hai bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Cuộc hôn nhân ngắn ngủi chỉ đi tới hồi kết khi phía nhà gái chấp nhận trả lại 120.000 tệ (hơn 429 triệu đồng) tiền sính lễ.

Những điều bạn nhất định phải nói trước khi kết hôn

1. Chấp nhận những khiếm khuyết trên cơ thể nhau

Khi yêu thì bạn có thể muốn "đẹp khoe xấu che", nhưng một khi đã quyết định tiến tới xa hơn với nhau thì bạn và đối phương nhất định phải yêu thương cả những điểm chưa hoàn hảo của nhau.

Bởi vì hôn nhân là một cuộc hành trình dài mà ở đó bạn không thể mãi xấu hổ với đối phương những điều chưa thật đẹp của cơ thể mình.

2. Nói nhiều về tiền bạc hơn

Trước khi kết hôn, bạn và người ấy hiếm khi nói chuyện tiền bạc và thường chia nhau trả các loại chi phí. Nhưng sau khi kết hôn, bạn nên lập ra ngân sách hàng tháng, nói với nhau về các khoản tiết kiệm, hóa đơn tín dụng hay việc cắt giảm chi tiêu. Nghe có vẻ nhàm chán nhưng đó là hôn nhân.

3. Chúng ta có sống chung với nhà chồng không?

Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ do sự can thiệp của mẹ chồng. Việc sống chung một nhà với bố mẹ cũng mang đến một số sự xích mích trong hôn nhân. Bởi vậy, cô dâu cần được biết rõ rằng sau kết hôn các bạn phải sống như thế nào.

Nếu sống chung, cô dâu cũng nói chuyện với chú rể về những vấn đề có thể xảy đến và cách cư xử. Nếu như sống riêng thì cuộc nói chuyện của hai bên sẽ khác.

Bởi vậy, chuyện có sống chung với bố mẹ chồng hay không cũng là một vấn đề lớn mà chúng ta phải bàn bạc trước khi kết hôn.

4. Con cái

Hai người có muốn sinh con, bao nhiêu đứa, nên sinh khi nào, làm cha mẹ phải thế nào, ai đóng vai "tốt", ai đóng vai "xấu"... Sinh con là một việc hệ trọng và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, cho nên nó cần có sự thống nhất của cả hai.

5. Nói về kế hoạch dài hơi cùng nhau

Nghĩa là hãy thẳng thắn đặt vấn đề về việc hai bạn có muốn đưa mối quan hệ lên một bước tiến mới cùng nhau hay không. Rất nhiều người ngại ngần thảo luận vấn đề này, và sau đó thì họ chẳng còn sau đó nữa.

6. Giao tiếp là rất quan trọng. Hãy làm khi có thời gian

Ít nhất mỗi tháng một lần, hãy cùng vợ/chồng mình đi chơi. Những buổi hẹn tối sẽ rất phù hợp để cùng nhau trò chuyện, và nên nhớ là đừng chỉ dán mắt vào điện thoại.

Đừng ngần ngại thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình về mối quan hệ, về những gì bạn muốn thay đổi và muốn cải thiện.

7. Có một cuộc trò chuyện về tài chính

Tiền là quan trọng. Đừng tin bất kỳ ai khi họ cố để nói khác đi. Rất nhiều mối quan hệ hôn nhân kết thúc vì các vấn đề tài chính. Bạn cần phải có một kế hoạch cho tài chính trước khi bắt đầu nhìn nhận nghiêm túc về việc kết hôn.

8. Tha thứ luôn là chìa khóa quan trọng

Không ai là hoàn hảo cả. Cả bạn cũng vậy.

Nguồn: [Link nguồn]

Con dâu biếu mẹ chồng số tiền lớn nhưng bị từ chối, biết được lý do dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

Đa số đều bày tỏ sự ngưỡng mộ khi cô gái có được người mẹ chồng hiểu đạo lý và thấu lòng người như vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (t/h) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN