Chú chó theo chủ phượt khắp Hà Giang

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

“Không quan trọng là đi đâu mà quan trọng là bạn đi cùng ai” câu nói cửa miệng của dân phượt thường bông đùa với nhau.

Phượt đã vào mùa, dân tình đổ xô trên những cung đường trập trùng sương khói và Hà Giang luôn là lựa chọn đầu tiên cho những người mới dấn thân vào phượt. Chắc hẳn mọi người sẽ thấy ngạc nhiên khi một con chó cũng có thể đi phượt, tên bạn ấy là Híp thuộc giống chó husky. Híp được chủ nhân cho ngao du Hà Giang trong vòng ba ngày. Cuộc hành trình khá vất vả vì Híp mới có 4 tháng tuổi.

Chú chó theo chủ phượt khắp Hà Giang - 1

Híp như một đứa trẻ, cảm giác như một thú hoang được thả về với núi rừng

Híp như một đứa trẻ, cảm giác như một thú hoang được thả về với núi rừng. Đôi lúc mệt mỏi, đôi lúc lại tươi vui. Híp được anh bạn chủ cho ngồi trước xe, được âu yếm và chiều chuộng hết mực, anh cưng Híp như một đứa con trai của chính mình vậy.

Híp cũng dễ chiều, chỉ ăn cơm hột và thức ăn chuyên dụng, sức khỏe dẻo dai và nhất là rất thông minh. Híp dễ gần, thân thiện và đáng yêu. Husky nói chung và Híp nói riêng là loài chó rất được ưa chuộng nuôi tại Việt Nam.

Chú chó theo chủ phượt khắp Hà Giang - 2

Những cột mốc cả Híp và những người bạn đều in dấu

Những cột mốc, những đường đèo quanh co, những đồng lúa chín vàng, những đồi hoa tam giác mạch,…và cả những người bạn cùng Híp đều in dấu chân trên đó. Quan trọng là tình cảm gắn bó hơn giữa Híp và anh chủ có tâm hồn phiêu lãng.

Cuộc sống trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn khi ta có những người bạn như Híp. Đôi khi mệt mỏi, lạc lõng và cô đơn giữa trốn thành thị, ta tìm về những thứ thân thuộc cho riêng mình để an ủi tinh thần, thêm động lực bước tiếp. Híp mãi là một người bạn trung thành.

Chú chó theo chủ phượt khắp Hà Giang - 3

Híp và anh chủ có tâm hồn phiêu lãng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trang ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN