Cho 8 hạt đậu vào 3 cái bát sao cho mỗi bên là số lẻ: Câu trả lời giúp cô gái đậu phỏng vấn

Thoạt nghe câu hỏi này có vẻ rất vô lý nhưng bạn cần phải suy nghĩ và mở rộng tư duy một chút mới giải đáp được.

Người ta thường nói rằng, tìm việc là một cuộc cạnh tranh gay gắt hơn cả thi cử. Bằng cấp cao, thành tích tốt chưa chắc đã có thể vượt qua vòng phỏng vấn. Cuộc chiến giữa những ứng viên bây giờ không chỉ còn là IQ mà phải có cả EQ. Làm thế nào để có thể nổi bật giữa rất nhiều người trong buổi phỏng vấn là điều rất quan trọng.

Vương Quân (Trung Quốc) tốt nghiệp từ một trường đại học top đầu, cô có ngoại hình nổi trội và đầu óc rất nhạy bén. Sau khi tốt nghiệp, cô nhận được lời mời phỏng vấn của một công ty lớn. Cô đã bỏ rất nhiều công sức cho buổi phỏng vấn này nhưng có một câu hỏi khiến cô cảm thấy rất kỳ lạ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người phỏng vấn: "Cho 8 hạt đậu vào 3 cái bát sao cho mỗi bên là số lẻ, cô phải làm như thế nào?".

Vương Quân sửng sốt không biết trả lời như thế nào, tự hỏi tại sao người ta lại hỏi câu hỏi kỳ lạ như vậy.

Vương Quân suy nghĩ một hồi lâu rồi trả lời, câu hỏi này là không thể bởi, dù bỏ hạt đậu như thế nào vào bát thì cũng là số chẵn. Cô còn cho rằng câu hỏi của người phỏng vấn bị sai.

Tuy nhiên, người phỏng vấn lắc đầu nói: "Vậy thì hãy xem người khác sẽ trả lời như thế nào".

Người phỏng vấn sau Vương Quân cũng là một cô gái trẻ sinh năm 1995 tên Lý Bạch. Cô trả lời rằng: "Em sinh viên ngành báo chí, khả năng viết tốt nhưng có thể sẽ không giỏi toán. Tuy nhiên, với câu hỏi này thì em xin phép trả lời rằng, cho 3 hạt đậu vào 1 cái bát, 5 hạt đậu vào 1 cái bát khác, rồi lấy 1 trong 2 cái bát này chồng lên cái bát còn lại. Trong trường hợp này, số hạt đậu mỗi bên đều là số lẻ".

Sau khi nghe điều này, người phỏng vấn cũng rất tán thành.

Người phỏng vấn cuối cùng là một chàng trai tên Trần Hiển. Người này trả lời rằng: "Tôi sẽ lấy 5 hạt đậu cho vào bát thứ nhất, 2 hạt đậu vào bát thứ 2, 1 hạt đậu vào bát thứ 3 nhưng chồng lên bát thứ 2 với tổng là 3 hạt đậu. Bằng cách này, số hạt đậu trong các bát đều là số lẻ".

Sau khi nghe Trần Hiển trả lời, những người phỏng vấn trong phòng đều vỗ tay tán thưởng, họ không ngờ rằng sự kết hợp như vậy lại có thể thực hiện được. Sau một hồi cân nhắc, cuối cùng Lý Bạch và Trần Hiển được công ty tuyển vào làm, còn Vương Quân chỉ biết đau khổ nhìn sự thất bại của bản thân.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu phỏng vấn được hỏi “tại sao bạn nghỉ việc”, đừng dại dột nhắc tới 4 điểm này

Đây là một trong những câu hỏi rất quan trọng, quyết định bạn có được nhận vào công ty hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - Sohu ([Tên nguồn])
Người trẻ suy ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN