Chàng trai mắc ung thư vui mừng vì biết mình sắp chết, lý do khiến nhiều người suy ngẫm

Câu chuyện về chàng trai mắc ung thư dù biết mình sắp chết nhưng lại cảm thấy "rất vui" vì cuối cùng cũng được tự do, thoát khỏi sự kiểm soát của cha mẹ.

Hãng tin SCMP cho biết, một blogger tên Wang Bowen - có hơn 4 triệu người theo dõi, sống ở Liêu Ninh, Trung Quốc - đã đăng tải câu chuyện về người bạn thân của mình và thu hút hàng triệu người quan tâm.

Anh nhận được tin bạn thân qua đời ở tuổi 30 vào ngày 29/10 và một ngày sau đó, anh chia sẻ về những gì mà người bạn xấu số phải chịu đựng trong suốt cuộc đời.

Đầu năm 2022, khi biết mình mắc bệnh ung thư, chàng trai này tâm sự ngay với Wang, và blogger rất sốc khi biết anh ấy sẽ không còn sống được bao lâu nữa. Bạn thân nói với Wang rằng gia đình và những người quen biết cũng có phản ứng tương tự khi biết tin: “Mọi người thấy tiếc cho tôi, nhưng tôi lại rất vui vì cuối cùng mình cũng được tự do, thoát khỏi sự kiểm soát của bố mẹ”.

Wang Bowen chia sẻ câu chuyện của người bạn thân bị ung thư lên mạng xã hội. Ảnh: Weibo

Wang Bowen chia sẻ câu chuyện của người bạn thân bị ung thư lên mạng xã hội. Ảnh: Weibo

Suốt bao nhiêu năm, chàng trai này luôn cố gắng hết sức để làm vừa lòng bố mẹ vì họ rất nghiêm khắc. Tất cả mọi việc của anh, từ ăn cơm đến mua sắm quần áo, giày dép..., bố mẹ đều can thiệp và quyết định. Mỗi lần con trai cố gắng bày tỏ ý kiến, họ lại tát anh và bắt phải nghe lời.

Không chỉ can thiệp vào những chi tiết nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày, bố mẹ còn đặt ra cho anh những mục tiêu cuộc sống đầy tham vọng. Để làm hài lòng họ, anh đã làm việc chăm chỉ đến kiệt sức. Thế nhưng mỗi lần anh đạt mục tiêu đề ra, bố mẹ không bao giờ khen ngợi những nỗ lực đó mà tăng gấp đôi yêu cầu đối với con trai mình.

Hồi học cấp 2, có lần anh bị bố gọi là "đồ súc vật" do làm bài thi kém. Mẹ thì thường xuyên đọc trộm nhật ký của anh. Dù coi đây là hành vi vi phạm quyền riêng tư nhưng người con vẫn phải chấp nhận. 

Khi chàng trai đỗ vào một trường đại học hàng đầu Trung Quốc, bố mẹ tỏ ra không mấy hào hứng và bảo anh hãy tìm một công việc bán thời gian tại nhà hàng thức ăn nhanh để tìm hiểu về cuộc sống, trải nghiệm thực tế. 

Thay vì đau khổ về căn bệnh sẽ khiến mình đoản mệnh, anh lại cảm thấy đó là sự giải thoát. Ảnh minh họa

Thay vì đau khổ về căn bệnh sẽ khiến mình đoản mệnh, anh lại cảm thấy đó là sự giải thoát. Ảnh minh họa

“Bất cứ điều gì tôi làm đều sai”, anh nói với Wang. Chàng trai thậm chí còn cho rằng, việc phải sống trong môi trường ngột ngạt không thể chịu đựng này và sự căng thẳng kéo dài do bố mẹ gây ra đã góp phần khiến anh mắc bệnh ung thư.

Bài viết mà Wang Bowen đăng tải thu hút hơn 13.000 bình luận và gần 16 triệu lượt xem. Phần lớn mọi người xót xa cho chàng trai và bất bình với sự độc đoán, kiểm soát con quá mức của bố mẹ anh.

Cư dân mạng bình luận đầy bức xúc: “Cái chết với anh ấy thực sự là một sự giải thoát; liệu người cha người mẹ đó có sống thanh thản nổi khi con trai họ ra đi trong phẫn uất như vậy không?"; “Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều ông bố bà mẹ cũng gây áp lực cho con như vậy"...

Tình trạng cha mẹ kiểm soát và gây áp lực quá mức cho con cái khá phổ biến ở Trung Quốc. Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bất bình về người mẹ bắt con trai hàng ngày phải tuân thủ những quy tắc khắc nghiệt về việc dùng điện thoại di động, quay video bằng chứng đến thư viện...

Người mẹ càng hà khắc hơn khi yêu cầu con của mình phải kích hoạt chức năng dịch vụ định vị trên điện thoại di động khi đang học.

Nguồn: [Link nguồn]

Cảm phục nghị lực sống của cô gái trẻ phát hiện mắc ung thư máu khi sắp tốt nghiệp đại học

Mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, Lò Thị Diệp vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan với hy vọng đạt được kết quả điều trị tốt, có thể tiếp tục theo ngành Y để giúp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Linh (T/h) ([Tên nguồn])
Người trẻ suy ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN