Bán hàng online để kiếm thêm thu nhập, vợ sốc khi biết vị khách 'ruột' lại có liên quan đến chồng mình

Sự kiện: Người yêu cũ

Trước hoàn cảnh ấy, người tôi run rẩy. Chiếc bánh được làm kỳ công đã rơi xuống đất từ khi nào…

Vợ chồng tôi đã từng làm ăn khấm khá, có cuộc sống sung túc không phải lo lắng về tiền. Nhưng đó là chuyện của 4 năm về trước, khi chồng tôi còn làm chủ một công ty chuyên về hóa chất và tôi có một ki ốt bán quần áo ở trong chợ gần nhà.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã thay đổi tất cả. Công ty chồng tôi phải tạm ngừng hoạt động vì giãn cách xã hội. Sau đó dù được mở nhưng cũng không bán được hàng. Dần dần làm ăn thua lỗ không đủ tiền thuê xưởng và trả cho nhân công. Cuối cùng, sau hơn một năm lấy tiền của nhà để cầm cự, anh ngậm ngùi phải đóng cửa công ty.

Chồng thất nghiệp, tôi cũng chẳng khả quan hơn là bao. Thời điểm đó, mọi người chuyển sang mua sắm online nhiều, ít người còn đi chợ truyền thống. Hơn nữa, các thương hiệu thời trang lớn cũng bắt đầu xu hướng bán hàng online với nhiều ưu đãi nên hàng của tiểu thương nhỏ chúng tôi không đủ sức cạnh tranh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giống như chồng, tôi cũng phải từ bỏ công việc bán hàng để xin đi làm văn phòng, làm công ăn lương với mức thu nhập dưới 10 triệu/tháng.

Từ chỗ có nhà đẹp ô tô đậu cửa, vợ chồng tôi đành bán hết. Một phần để trả nợ, một phần để mua một căn chung cư nhỏ lấy chỗ cả nhà sinh sống. Dù phá sản phải bán nhà, bán xe nhưng tôi tin, chỉ cần hai vợ chồng cố gắng, một ngày nào đó, chúng tôi sẽ lấy lại những gì đã mất.

Thế nhưng kinh tế ngày một khó khăn trong khi chi phí cho hai con đi học ngày càng tốn kém. Tôi quyết định phải thay đổi, bắt kịp với xu thế mới của thị trường. Khoảng hơn một năm trở lại đây, tôi bắt đầu lần mò đi học một lớp làm bánh và các đồ ăn vặt. Sau đó, tôi mở bán online và nhận đặt đơn ship nội thành Hà Nội.

Từ ngày làm đồ ăn để bán, tôi lúc nào cũng trong tình trạng bận rộn. Ngày tôi đi làm, tối lại về lọ mọ làm đơn trả khách. Nhiều lúc không gọi được giao hàng, tôi đành nhờ chồng đi giao giúp.

Ban đầu, anh rất khó chịu khi bản thân trước đây cũng từng là chủ một công ty, giờ phải đi ship hàng đồ ăn. Thế nhưng, sau đó, khi công việc tay trái này đem lại nguồn thu ổn định cho gia đình, anh cũng bớt khó khăn hơn. Thậm chí, có một vài đơn hàng của khách "ruột", chồng tôi còn chủ động nhận đi giao giúp vợ.

Mọi việc diễn ra vô cùng suôn sẻ suốt nửa năm qua khiến tôi vô cùng mãn nguyện. Tôi đã từng có ý định nghỉ hẳn việc văn phòng để về tập trung mở thêm cửa hàng bán đồ ăn vặt tại chỗ. Tuy nhiên, do khoản đầu tư vào việc này khá lớn nên tôi chưa triển khai.

Do tôi khá bận nên cũng không có nhiều thời gian quan tâm đến chồng như trước. Và thực tế là tôi thấy chồng cũng không có gì bất thường cả. Mãi cho đến hôm vừa rồi, khi đi ship hàng cho khách, tôi mới ngã ngửa phát hiện ra bản thân đã bị chồng qua mặt, lừa dối suốt thời gian dài.

Hôm ấy tôi có đơn hàng là một chiếc bánh sinh nhật và vài món ăn vặt đi kèm. Người đặt là chị khách ruột của tôi. Nói là khách ruột nhưng thực chất, tôi cũng chưa gặp chị bên ngoài bao giờ. Chỉ biết chị tên Dung, luôn ủng hộ tôi từ khi tôi bán hàng online cho đến bây giờ.

Mọi lần giao hàng cho chị lúc thì tôi gọi shipper, lúc thì chồng tôi đi giao. Hôm ấy, chồng tôi chưa đi làm về, trong khi chiếc bánh chị đặt làm khá cầu kỳ, tôi đã mất rất nhiều thời gian để trang trí chúng. Không yên tâm đưa cho bên giao hàng nên tôi đã đích thân đi giao đơn này vì khoảng cách không quá xa.

Tôi đi theo địa chỉ nhà chị. Đến nơi, trước mặt tôi là một căn nhà khá đẹp với cây hoa giấy trước cổng. Nhìn khung cảnh đó, trong đầu tôi bỗng có thắc mắc, tại sao nhà chị giàu thế lại không chọn những tiệm bánh có thương hiệu mà luôn ủng hộ một người bán hàng online như tôi.

Đang miên man suy nghĩ thì tôi sững sờ khi nhìn thấy người ra lấy hàng. Là chồng tôi. Chính xác là anh ta bước ra từ căn nhà đó. Chưa kịp hỏi tại sao chồng lại ở đó thì tôi đứng hình khi thấy người phụ nữ với giọng nói quen thuộc vẫn luôn đặt hàng qua điện thoại từ trong nhà đi ra. Cô ta chẳng phải là người yêu cũ của chồng tôi hay sao. Tại sao hai người bọn họ lại ở cùng nhau.

Trước hoàn cảnh ấy, người tôi run rẩy. Chiếc bánh được làm kỳ công đã rơi xuống đất từ khi nào. Tôi lao vào hỏi chồng cho ra nhẽ nhưng bị anh ta đẩy ra ngoài và nói về nhà sẽ giải thích sau.

Giải thích gì nữa khi mọi chuyện đã quá rõ ràng như thế. Hóa ra, hai người họ vẫn còn qua lại với nhau. Và cô ta thường xuyên đặt hàng của tôi có lẽ muốn tôi luôn bận rộn kiếm tiền, để cho bọn họ thỏa sức lén lút sau lưng.

Khi làm rõ ngọn ngành, tôi còn sốc biết được, thực chất khi chồng tôi còn làm giám đốc công ty, chính anh ta là người đã mua căn nhà đó cho nhân tình. Nghĩa là anh ta đã ngoại tình với người yêu cũ suốt 4 năm qua.

Mọi chuyện được phanh phui cũng là lúc tôi không còn thiết tha gì nữa. Ly hôn là điều chắc chắn. Nhưng tôi vô cùng ấm ức khi bản thân bị lừa dối suốt thời gian dài mà không biết. Thậm chí còn bị bọn họ coi như trò chơi, đùa giỡn, phải làm bánh để phục vụ chồng và nhân tình. Tôi phải làm thế nào với người chồng tệ bạc này đây?

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng lớn tuổi bỏ bê khiến vợ ”sa ngã” bên tình cũ

Đúng lúc em cảm thấy cô đơn thì trong dịp sinh nhật một người bạn em gặp lại mối tình đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Hoa ([Tên nguồn])
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN