Ai rồi cũng phải thay đổi

Sự kiện: Những tâm sự hay

Không phải lỗi do ai, không phải lỗi do em, cũng không cần đi tìm lỗi từ đâu.

Anh đã từng sống thật như chính con người thật của anh, không giấu giếm, không che đậy, sống mãnh liệt và chân thành. Anh đã từng là người như thế.

Và rồi, thời gian trôi qua sau những biến cố mà chỉ mình anh phải hứng chịu, sự đau khổ, buồn chán và mất đi niềm tin nơi anh đã làm con người anh thay đổi.

Anh bắt đầu sống sống giả dối, lừa gạt tình cảm của mọi người, anh cảm thấy vậy là vui, là được trả thù đời…Nhưng rồi cuối cùng thì anh được gì? Sự đau khổ, buồn chán vẫn ngự trị trong trái tim anh.

Giờ đây khi gặp em, anh lại thay đổi. Là vì em đó, chính em đã đem lại cho anh niềm tin mới, hạnh phúc và sự hy vọng cho anh.

Tình yêu trong anh dành cho em lớn dần theo năm tháng. Rồi cũng theo năm tháng, tình yêu của anh hao mòn và tàn lụi. Không phải lỗi do ai, không phải lỗi do em, cũng không cần đi tìm lỗi từ đâu vì cuối cùng tình yêu trong anh cũng tan vỡ, cùng hòa vào nước mắt, rơi xuống và biến mất như những hạt bụi luôn tồn tại mà như không tồn tại.

Ai rồi cũng phải thay đổi - 1

Anh thay đổi, em thay đổi hay do anh không kịp thay đổi để thích nghi với sự thay đổi của em? (Ảnh minh họa)

Anh đã từng nghe “Yêu là khi bạn cho đi mà không toan tính, cho đi mà không mong nhận lại”. Đúng, vì khi yêu, vật chất, tiền bạc… tất cả đều vô nghĩa trước cái gọi là tình yêu. Bản thân tình yêu không cần đến những thứ đó để tồn tại, tình yêu tồn tại không cần có lý do, không vì một lý do nào hết. Tình yêu tồn tại để người ta tặng nó cho nhau, để người ta biết nâng niu và quý trọng từng phút giây bên nhau, để người ta sống vì nhau, cho nhau mà không toan tính, không lợi dụng.

Đã bao nhiêu lần anh tự hỏi, tình yêu được xây nên từ cái gì? Không từ cái gì cả, từ những trái tim chân thành đến với nhau dành cho nhau mà không đòi hỏi sự đáp trả. Anh đã yêu như thế, anh yêu em bằng tất cả tấm lòng.

Chưa bao giờ anh đắn đo khi trải lòng mình ra với em, nhưng rồi theo thời gian, anh không cảm nhận được sự sẻ chia từ em. Anh cứ loay hoay tự hỏi: “Phải chăng khi tình yêu thay đổi thì sự sẻ chia không còn nữa?” Anh thay đổi, em thay đổi hay do  anh không kịp thay đổi để thích nghi với sự thay đổi của em?

Ngày mai sẽ ra sao nhỉ? Anh sẽ rời bỏ em, người mình đã từng yêu thương chăng? Anh cũng chưa biết nữa, chỉ biết rời khỏi em chắc anh sẽ buồn lắm, sẽ đau lắm, và sẽ nhớ lắm lắm… nhưng tình yêu liệu có quay lại không khi lòng em đã cạn? Cái tình yêu còn sót lại mong manh như khói sương này có đủ sức giữ bước chân anh lại không?

Tất cả ở ngày mai!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo minhmo530@yahoo.com.vn ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN