40 thủ khoa được nhận học bổng 10 triệu đồng

Sự kiện: Giới trẻ 9X

40 thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn sẽ được vinh danh và nhận học bổng 400 triệu đồng của quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức.

Chương trình Nâng bước Thủ Khoa với mong muốn kết nối truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam được trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Báo Tiền phong phối hợp tổ chức. 

Đây cũng là chương trình thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX - năm 2013.

Chương trình Nâng bước thủ khoa năm 2013 có một ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ dừng lại ở việc tuyên dương thủ khoa như các chương trình vinh danh thủ khoa thường thấy, mà mục tiêu lâu dài là hỗ trợ, đồng hành cùng các thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn.

40 thủ khoa được trao học bổng lần này nếu vẫn giữ được thành tích xuất sắc trong quá trình học tập tại các trường đại học, cao đẳng, không vi phạm pháp luật, nội quy nhà trường, tham gia tích cực các phong trào Đoàn, Hội thì Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam sẽ xem xét trao tiếp các suất học bổng vào cuối các kỳ học của từng bạn thủ khoa; đồng thời sau khi các thủ khoa tốt nghiệp, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam sẽ kết hợp cùng các trường tư vấn và giúp đỡ các bạn thủ khoa về công việc để phù hợp với năng lực của từng bạn.

Đây cũng chính là điểm khác biệt nhất của chương trình “Nâng bước thủ khoa” với các chương trình đã từng tổ chức trước đây của các đơn vị khác. Những khuyến khích đó là tiền đề quan trọng để giúp cho các nhân tài của đất nước có cơ hội được phát huy tính sáng tạo, năng lực của mình tiến tới xã hội hóa đất nước ngày càng phồn vinh phát triển hơn.

40 thủ khoa được nhận học bổng 10 triệu đồng - 1

Thủ khoa Đại học Y Nguyễn Hữu Tiến đến trường bằng đôi dép tổ ong mẹ tặng

Chương trình sẽ tổ chức Lễ trao học bổng của Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cho 40 sinh viên thuộc các hộ nghèo hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn đạt điểm cao nhất vào các trường đại học trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013 và buổi giao lưu trực tuyến giữa các bạn thủ khoa, đại diện Bộ Giáo dục, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Báo Tiền Phong cùng bạn đọc cả nước. Đặc biệt, những gương mặt này được lựa chọn từ những phát hiện của cơ quan báo chí, đề xuất của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên các tỉnh, thành phố và các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Phần thưởng dành cho 40 thủ khoa bao gồm: Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Bằng chứng nhận Thủ khoa Việt Nam của Ban tổ chức và học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 15/10 tại ba đầu cầu giao lưu: đầu cầu chính tại Trụ sở Báo Tiền Phong ở Hà Nội (số 15, Hồ Xuân Hương – Hà Nội) và hai đầu cầu tại Trụ sở Báo Tiền Phong ở thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Chiều ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN