10 câu nói dối kinh điển mà cánh đàn ông đều sử dụng ít nhất một lần trong đời nhưng chị em lại tin 'sái cổ'

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Nếu cánh mày râu nói với các bạn những câu dưới đây, hãy cẩn thận vì chắc chắn, nó là biểu hiện của sự lươn lẹo.

Đàn ông có rất nhiều lời nói dối mà họ thường sử dụng ở các mức độ khác nhau.

1. "Anh sẽ không bao giờ lừa dối em nữa"

Mọi chị em đều muốn tin rằng bạn trai mình sẽ không bao giờ lừa dối nữa. Tuy nhiên, nếu anh ấy đã lừa dối một lần thì có lẽ anh ấy sẽ lại lừa dối bạn. Lừa dối có lẽ đã trở thành một thói quen và là thói quen rất khó từ bỏ.

Nếu bạn phát hiện ra bạn trai lừa dối bạn thì đó là một dấu hiệu rõ ràng để rời đi khỏi mối quan hệ. Rõ ràng là anh ấy không tôn trọng bạn hoặc mối quan hệ mà hai bạn đang có.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. "Anh có nhìn ngực cô ta đâu"

Tại sao anh ấy nói vậy: Để cân bằng giữa bản năng sinh học của mình và sự êm ấm trong gia đình. Dù hai bạn đã yêu và cưới nhau bao lâu, chắc chắn anh chồng sẽ chẳng thể ngừng bị hấp dẫn trước những bóng hồng khác.

Khi một phụ nữ xinh đẹp bước qua, đàn ông sẽ để ý. Nếu váy ngắn của cô ấy bị gió thổi tung, chỉ anh nào khiếm thị mới không nhìn. Đó là phản ứng rất bình thường nhưng sao họ lại phải nói dối? Bởi bạn không thích sự thật đó.

Đàn ông vừa hiểu rằng bản năng họ thích nhìn ngắm nhưng đồng thời cũng biết mình phải luôn đối xử với vợ như thể cô ấy là mối quan tâm duy nhất.

3. "Em không hề béo chút nào"

Đây là câu nói dối phổ biến nhất của cánh mày râu khi cô bạn gái mặc một bộ cánh mới và hỏi:

- Em mặc bộ này trông có béo không?

- Không, tất nhiên là em không béo rồi.

Và tiếp theo là:

- Em đẹp lắm, bộ này rất hợp vời dáng em.

4. "Em chỉ cần yêu anh thôi, cả thế giới cứ để anh lo"

Đây hẳn là câu nói cô gái nào khi yêu cũng từng nghe. Thậm chí, cả lúc lấy về, nhiều khi cao hứng, cánh mày râu cũng cao hứng vỗ ngực, tuyên bố như vậy. Thuyết phục vợ ở nhà chăm con, làm đẹp, gánh nặng kinh tế chỉ cần mình chồng lo là đủ.

Nghe thì hay đấy, song đàn bà khôn ngoan ấy, hãy nghe tai này và bỏ tai kia. Có chăng cũng chỉ thoáng vui trong lòng chút thôi, đừng dại gì bỏ việc ở nhà ăn bám đàn ông thật.

Bởi đời lắm chữ ngờ, nay là vợ chồng tình nặng nghĩa sâu, ngày mai đâu biết sẽ ra sao? Lúc nào cũng phải tự lập, độc lập tài chính, như thế mới chừa được 1 đường lui cho bản thân. Hơn nữa, quan trọng người phụ nữ tìm thấy được mục tiêu và ý nghĩa cuộc sống qua những công việc mình theo đuổi. Và 1 lần nữa xin nhắc lại, phụ nữ tự kiếm ra tiền mới có tiếng nói trong gia đình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

5. "Anh và cô ấy chỉ là bạn"

Đây là câu nói dối "kinh điển" của người đàn ông đang cố gắng chứng minh rằng anh ấy không phản bội bạn. Cũng có thể anh ấy và cô kia chỉ là bạn, nhưng nếu cô ấy liên tục nhắn tin cho người yêu bạn và anh ấy ưu tiên trả lời thì bạn đừng chủ quan. Đây là điều bạn cần tìm hiểu trước khi quá muộn.

6. "Anh yêu em thật lòng. "Chuyện ấy" không hề nằm trong suy nghĩ của anh trong lần đầu tiên gặp em"

Tất cả các gã đàn ông muốn "dụ dỗ" người yêu lên giường đều bắt đầu một cuộc trò chuyện với bạn bằng cách nỗ lực chứng minh mình "trong sạch".

Đặc biệt là khi bị bạn từ chối, anh ta sẽ lôi đủ lý lẽ, dẫn chứng để biện minh cho ham muốn gần gũi của mình. Thậm chí, anh ta còn huyên thuyên "Sex để gắn kết nhau hơn, để hai người thực sự tin tưởng nhau"... Đáng tiếc là các cô gái luôn mủi lòng và thường tin những lời nói kia là sự thật.

7. "Anh yêu ở tâm hồn, tính cách chứ không phải ngoại hình"

Dễ 10 người đàn ông thì tới 9 người sẽ xoen xoét nói với vợ mình câu này. Thế nhưng, mỗi khi đi làm về, nhìn vợ 1 nách 2 con, quần áo xuề xòa, đầu bù tóc rối với dầu mỡ góc xó bếp là lại ngán ngẩm, thầm so sánh với một em gái trẻ trung nào đó.

Chưa kể, đàn ông vốn yêu bằng mắt mà, biết đâu họ nói câu này cũng chỉ nhằm an ủi vợ đang có dấu hiệu xuống sắc?

Chính vì thế, phụ nữ hãy nghe 10, tin 1 mà thôi. Và đừng bao giờ quên việc chăm sóc nhan sắc, ngoại hình của bản thân. Hãy xinh đẹp, thơm tho và thời trang để chồng bạn dù ra đường gặp vô số phụ nữ hấp dẫn khác vẫn chỉ nghĩ đến người vợ quyến rũ của mình.

8. "Món ăn em nấu thật tuyệt vời"

Mặc dù bà vợ không được đảm đang trong việc bếp núc nhưng các ông chồng vẫn mỉm cười và cố gắng chịu đựng khi thưởng thức những món ăn cô ấy nấu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

9. "Anh không nghe điện thoại vì lúc đó đang ngủ"

Điều này có thể có nhiều ý nghĩa, nhưng luôn có một ý nghĩa rằng anh ấy không muốn nói chuyện với bạn. Rất có thể anh ấy đã không ngủ khi bạn gọi điện. Đành rằng, khả năng anh ấy sử dụng lý do này để lừa dối bạn không quá cao, nhưng nó đặt ra câu hỏi rằng, tại sao anh ấy không muốn nói chuyện?

10. "Anh xin lỗi, anh sẽ cố gắng thay đổi"

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ chính là tin tưởng rằng một người đàn ông có thể thay đổi vì mình. Tuy nhiên, "giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời" xưa nay rồi. Có thể khi yêu đương họ tạm che giấu đi những tính xấu đó, hoặc bạn chưa đủ thấu hiểu để nhận ra.

Tuy nhiên, một khi đã về chung một nhà, đó là điều kiện hoàn hảo để tính cách một con người bộc lộ rõ nhất. Và dù có 5 lần 7 lượt bạn nhắc nhở, chàng xin lỗi thì rồi mọi thứ cũng đâu vào đấy mà thôi.

Nguồn: [Link nguồn]

Đến tuổi nào đàn ông muốn lấy vợ?

Trong tâm hồn đàn ông, tình yêu cũng giống như thể thao, âm nhạc vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lily (t/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN