Y án tử hình kẻ chém, đốt chết vợ

Không chỉ bạo hành vợ trong nhiều năm trời, bị cáo còn nhẫn tâm dùng cây tràm, búa, xăng để tước đoạt sinh mạng của người đầu ấp tay gối với mình. Khi ra tòa, bị cáo biện hộ rằng quá thương vợ nên mới hành động nhẫn tâm.

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xét xử ngày 25/7 đã bác kháng cáo của bị cáo và đại diện hợp pháp của người bị hại, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Văn Tiếp (SN 1962, ngụ tỉnh Long An) về tội "Giết người".

Cưới nhau từ năm 1984, có với nhau 6 mặt con nhưng từ năm 2001, Tiếp thường xuyên đánh đập chị Nguyễn Thị Ngọc Hà (SN 1968) do nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác.

Ngày 10/2/2013, Tiếp mài dao định chém vợ nhưng được con trai ngăn cản. Hoảng sợ, chị Hà qua nhà một người con để ngủ.

Đêm 12/2/2013, Tiếp gọi điện thoại cho vợ nhiều lần nhưng chị Hà không nghe máy. Cơn ghen nổi lên, Tiếp nảy sinh ý định giết chết người đầu ấp tay gối với mình.

Khoảng 5h30 ngày 13/2, Tiếp nghe tiếng chị Hà chạy xe đạp về nên cầm cây tràm đứng núp trong vách nhà rồi đánh vợ té xuống đất.

Không ngừng lại, Tiếp tiếp tục dùng cây tràm đánh thêm 6 cái vào người vợ. Thấy chị Hà còn cử động, Tiếp lấy một cây búa chém 4 cái rồi dùng xăng tưới lên đầu, châm lửa đốt cháy vợ.

Sau đó, Tiếp lấy nước dập tắt lửa rồi đi uống thuốc tự tử, đặt vợ xuống giường ngủ và nằm kế bên.

10 phút sau, các con của Tiếp phát hiện, truy hô kêu cứu nhưng chị Hà đã tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kh.Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN