Xử kẻ dùng bom tống tiền "sếp" Techcombank

Nghĩ ông này có nhiều tiền nên hắn nảy sinh ý định đe dọa bằng bom để lấy tiền.

Ngày 13/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Long (sinh năm 1982, ở phố Đội Cung, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa) về tội “Cướp tài sản”.

Tòa đã tuyên phạt Long 19 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”

Cùng với mức án 9 năm 6 tháng của bản án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trước đó, tổng hợp hình phạt chung của bị cáo Nguyễn Hoàng Long là 28 năm 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội, bị cáo Long vốn từng đi du học ở Singapore, khi về nước đã mở công ty riêng, có trụ sở ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Do Công ty hoạt động kém hiệu quả, có nguy cơ phá sản, Long đã tìm cách phạm tội để giải quyết bế tắc.

Năm 2007, Long về Thanh Hóa và nhận tiền hứa đưa một số người đi du học Singapore. Vì không đưa được ai đi nước ngoài, Long bị nạn nhân làm đơn tố cáo lên Công an Thanh Hóa. Ngày 1/4/2009, Long đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Thanh Hóa khởi tố và ra lệnh truy nã về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong thời gian trốn truy nã, Long lại lên Hà Nội, qua mạng Internet, đối tượng đã biết được vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng Techcombank. Nghĩ ông này có nhiều tiền nên Long nảy sinh ý định đe dọa để lấy tiền.

Ngày 20/4/2009, Long xách chiếc cặp tìm đến trụ sở Ngân hàng Techcombank ở phố Bà Triệu (Hà Nội) vào phòng của vị Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bị cáo Long nói trong cặp có 1kg thuốc nổ, có người thuê giết vị Chủ tịch này với giá 500 triệu đồng. Nếu ông này không đồng ý đưa cho Long 1 tỷ đồng, đối tượng sẽ kích hoạt thuốc nổ làm chết nhiều người.

Do lo sợ, vị Chủ tịch Hội đồng quản trị này đã đưa cho Long 500 triệu đồng. Sau khi gây án xong đối tượng bỏ trốn.

Đến ngày 13/8/2011, Long đã tới Công an tỉnh Bình Dương đầu thú. Sau đó, đối tượng được bàn giao cho Công an Thanh Hóa để xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Long 9 năm 6 tháng tù cho tội danh trên.

Trước khi vụ án cướp tiền của vị Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Techcombank được đưa ra xét xử, gia đình Long đã bồi thường được hơn 300 triệu đồng cho bị hại.

Còn lại gần 200 triệu đồng, bị hại yêu cầu Long phải có trách nhiệm hoàn trả tiếp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN