Xử băng dàn cảnh quẹt xe, trộm cắp tài sản

Sống lang thang không có công ăn việc làm ổn định, cả nhóm dàn cảnh va quẹt xe rồi lợi dụng lúc lộn xộn trộm cắp tài sản người đi đường.

Ngày 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Phương Ngọc (21 tuổi ở Q.8) 4 năm tù, Nguyễn Văn Trường (24 tuổi ở huyện Củ Chi) và Lại Văn Vũ (40 tuổi ở Q.6) 3 năm tù; các bị cáo Võ Thị Ánh Thu, Nguyễn Thị Yến, Dương Thị Em, Trần Văn Nhánh mỗi người lãnh 2 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, các bị cáo nói trên đều không có công ăn việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài, nhóm này cấu kết nhau rủ một người tên Giàu (chưa rõ lai lịch) dàn cảnh quẹt xe để trộm tài sản của người đi đường.

Chiều 29/11/2012, chị Châu Mỹ Tiên đang dừng xe chờ đèn đỏ ở ngã tư đường 3/2 - Lê Đại Hành (Q.11), trong túi áo có một ĐTDĐ. Phát hiện "con mồi", cả nhóm cho xe áp sát. Khi đèn giao thông vừa chuyển qua màu xanh, Vũ chạy xe vượt lên trước ngáng đầu xe khiến chị Tiên phải phanh gấp. Lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở, Trường cho xe áp sát để Ngọc ngồi sau trộm điện thoại. Lấy được tài sản, cả nhóm tăng ga bỏ chạy, nạn nhân sau đó đến công an trình báo.

Với thủ đoạn tương tự, trong ngày 29/11, băng này thực hiện trót lọt 3 vụ trộm tài sản của người đi đường. Đến 16h cùng ngày, tại ngã 3 Nguyễn Trãi - Nguyễn Cư Trinh (Q.1), chúng lại tiếp tục dàn cảnh để trộm 1 ĐTDĐ cùng 2,2 triệu đồng của chị Lý Thị Mỹ Kim. Các trinh sát đặc nhiệm của phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM trên đường tuần tra phát hiện bắt quả tang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Thành (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN