Xông vào nhà chém bạn giữa đêm khuya sau màn giao lưu rượu bia

Sự kiện: Tin pháp luật

Đến quán bia lúc đêm khuya, Khỏe gặp người quen và hai bên sau đó chạm cốc giao lưu. Tuy nhiên, đây chính là nguồn cơn dẫn đến va chạm và hành vi vác kiếm xông vào nhà chém bạn.

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa mở lại phiên xử sơ thẩm đối với Cao Văn Khỏe (SN 1989, trú tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 123 - BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Vũ Trọng Đạt (SN 1997), ở cùng địa phương và cũng là bạn của bị cáo.

Cao Văn Khỏe bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Cao Văn Khỏe bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Quá trình xét xử cho thấy, khoảng 22h30 ngày 30-11-2021, Cao Văn Khỏe cùng nhóm bạn đến một quán bia ở thôn Tư Can (xã Châu Can, huyện Phú Xuyên) ăn nhậu. Tại đây, Khỏe tình cờ gặp người quen là anh Vũ Trọng Đạt cùng nhóm bạn đến uống bia.

Sau một lúc ăn nhậu, anh Hoàng Văn Dĩnh (SN 1993, trong nhóm anh Đạt) sang bàn Khỏe mời mọi người giao lưu cốc bia. Khỏe bảo anh Dĩnh: “Mày nát rồi, uống ít thôi”. Đáp lời, thanh niên mang bia sang bàn bên cạnh giao lưu cũng nói lại: “Anh tuổi gì”, đồng thời “ném” ánh mắt không thân thiện về phía Khỏe.

Cho rằng thanh niên kém tuổi “nhìn đểu”, Khỏe quát: “Mày cất cái mắt đi”, rồi xông tới tát anh Dĩnh vào mặt. Sự việc nhanh chóng được những người xung quanh can ngăn và anh Dĩnh được bạn đưa về.

Về phía Khỏe, sau “va chạm” cũng bị mọi người đẩy ra khỏi quán bia để ra về. Cùng lúc, anh Vũ Mạnh Hùng (SN 1993, trong nhóm Đạt) đi cùng Khỏe ra ngoài khu vực quán nhậu, hai người vừa đi vừa nói chuyện.

Tuy nhiên, ngay sau đó Khỏe và anh Hùng lại xảy ra xô xát và lao vào đánh nhau bằng chân tay không. Anh Đạt và nhóm bạn cùng đi uống bia chứng kiến nên vào can ngăn, rồi tất cả cùng ra về.

Thấy Khỏe bị thương tích, một người bạn đi cùng bị cáo liền gọi điện cho anh trai Khỏe là anh Cao Văn Bách (SN 1982) biết chuyện. Cầm đoạn gậy gỗ phóng xe máy tới chỗ em trai, Bách bảo Khỏe đi khám thương, còn mình đi tìm nhóm Đạt để "hỏi chuyện".

Đến khoảng 1h ngày 1-12-2021, Bách điều khiển xe máy đến trước cửa nhà Vũ Mạnh Hùng thì thấy thanh niên này cùng Đạt đang đứng trong sân. Anh Bách dừng xe, đứng bên ngoài nói vọng vào với Hùng và Đạt.

Cùng thời điểm, Khỏe cũng đi tới nơi và tiếp tục “lời qua tiếng lại”, thách thức đánh nhau với những người vừa xô xát. Sau đó do bực tức, Khỏe về nhà (cách đó không xa) lấy thanh kiếm, rồi trèo qua tường xông vào nhà anh Hùng.

Khi anh Hùng xông tới định “ăn thua” với đối phương thì bị anh Bách ngăn lại. Đến lượt mình, anh Đạt cũng xông đến nhằm can ngăn Hùng thì bị Khỏe dùng kiếm chém trúng đỉnh đầu. Sự việc sau đó được gia đình anh Hùng ngăn chặn và hô hoán mọi người.

Theo Kết luận giám định pháp y, anh Đạt bị tổn hại 60% sức khỏe. Ngay sau khi chém bạn, Khỏe đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Đưa bị cáo ra xét xử, TAND TP Hà Nội xác định, hành vi của Cao Văn Khỏe đã cấu thành tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 123 - BLHS đúng như cáo trạng truy tố. Việc bị hại không chết nằm ngoài mong muốn, ý thức của bị cáo.

Trên cơ sở đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo này 14 năm tù.

Nguồn: [Link nguồn]

Khởi tố người lái ô tô tông bạn nhậu chấn thương sọ não ở Hà Tĩnh

Xích mích trong cuộc rượu, Trường về nhà lấy ô tô tông thẳng vào bạn nhậu, khiến nạn nhân chấn thương sọ não, vẹo cột sống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Vinh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN