Xin đi làm tiếp viên quán hát bị chê già, "9X" mất tiền cho 2 "gã" buôn người

Sự kiện: Tin pháp luật

Để đánh lừa Lê Văn Khánh có nhu cầu tuyển nhân viên quán karaoke, Nguyễn Văn Chung đã gửi ảnh của bạn và nêu giá 4 triệu đồng. Khánh nhận người thấy không giống trong ảnh, đã dọa cô gái 9X" phải trả 7 triệu đồng, nếu không sẽ bị bán đi Thanh Hóa...

Ngày 29-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận đơn tố giác của chị Nguyễn Thị L, trú tại Tuyên Quang về việc bị một đối tượng đe dọa, khống chế bắt trả 7 triệu đồng, nếu không sẽ bán chị đi Thanh Hóa để làm nhân viên quán karaoke.

Trước đó, chị L thấy trong nhóm Facebook “tuyển nhân viên karaoke miền Bắc” có thông tin về công việc này tại Hà Nội, nên đã nhắn cho người đăng là Nguyễn Văn Chung để xin đi làm.

Chung đồng ý và hẹn chị L đến bến xe Mỹ Đình hoặc Yên Nghĩa thì sẽ ra đón. Theo thỏa thuận, ngày 26-11, chị L đi xe khách từ Tuyên Quang về Hà Nội. Chung đã đón chị L và đưa về nhà trọ của một người tên Trí, đang có nhu cầu tuyển nhân viên karaoke ở huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Đối tượng Nguyễn Văn Chung

Đối tượng Nguyễn Văn Chung

Tuy nhiên, do chị L không đạt yêu cầu về ngoại hình, nên Trí không nhận. Thấy vậy, Chung liền đưa chị L về nhà trọ và tiếp tục liên lạc với các đầu mối khác để giới thiệu chị L.

Sáng 27-11, Chung nói với chị L đi làm ở một cơ sở của bà chị ở Bắc Ninh, khi nào dịch ổn định sẽ đón quay lại Hà Nội. Chị L đồng ý và chiều cùng ngày, có người đến đón đưa chị về Bắc Ninh.

Tại đây, do không thỏa thuận được mức lương nên chị L không đồng ý làm. Bà chủ quán karaoke định đưa chị L trở lại chỗ Chung, thì Lê Văn Khánh lại nhờ tuyển nhân viên. Vì vậy, Khánh đã liên lạc với Chung về việc “giới thiệu” chị L.

Khánh đã yêu cầu Chung gửi ảnh của chị L, nhưng do sợ gửi ảnh thật Khánh chê chị L già, nên Chung đã lấy ảnh bạn gái của mình gửi cho Khánh. Chung đề nghị mức giá “sang nhượng” 6 triệu đồng, nhưng Khánh mặc cả chỉ trả 4 triệu. Chung đồng ý.

Khi chị L vừa từ Bắc Ninh về nhà trọ của Chung, thì gặp một chiếc xe ô tô đang đợi sẵn. Chung nói với chị L đi Hải Dương với người đàn ông này để làm nhân viên quán karaoke, rồi cất đồ vào cốp xe. Chị L thấy 2 người đàn ông lúi húi giao dịch ở phía sau xe nên nghi ngờ và đòi về Phú Thọ làm với bạn, nhưng Chung đã giữ cửa xe không cho ra, còn Khánh yêu cầu lái xe di chuyển rời nhà trọ của Chung.

Đối tượng Lê Văn Khánh

Đối tượng Lê Văn Khánh

Trên đường đi, Khánh liên lạc nhiều nơi để bán chị L nhưng không được, đành yêu cầu lái xe quay về Hải Dương rồi tính toán sau. Tại một nhà nghỉ ở Hải Dương, chị L nói với Khánh không muốn làm nữa, xin được trả tiền cho Khánh để đi về. Khánh đồng ý nhưng với điều kiện chị L phải trả 7 triệu đồng trước 3h sáng 29-11, không thì sẽ bán vào Thanh Hóa làm.

Chị L đã liên lạc với bạn ở quê và nhờ bạn chuyển 7 triệu đồng vào tài khoản của Khánh. Sau khi nhận đủ tiền, Khánh bảo chị L ở lại nhà nghỉ do đã khuya, nhưng chị không đồng ý và đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội để trình báo sự việc trên.

Tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, Phòng CSHS đã chuyến đơn tố giác tội phạm của chị L đến CAH Hoài Đức để điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Sau khi lấy lời khai nhân chứng, người bị hại và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 23-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã tiến hành triệu tập Nguyễn Văn Chung và Lê Văn Khánh để làm việc.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Chung và Lê Văn Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nguyễn Văn Chung là đối tượng đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền sự đi học tập tại trường giáo dưỡng.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAH Hoài Đức đã khởi tố vụ án, ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Chung (SN 1995, trú tại phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên QuangƯ và Lê Văn Khánh (SN 1986, trú tại xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) để điều tra về tội Mua bán người.

Nguồn: [Link nguồn]

Phá đường dây lừa các thiếu nữ sang Campuchia ép làm gái massage, bán dâm

Ngày 29-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi “mua bán...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Văn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN