Xét xử nam sinh giết bà lão, cướp của

Lợi dụng lúc bà chủ quán mở tủ lạnh, Sơn xông đến túm tóc giật ngửa ra sau. Không dừng lại ở đấy, sát thủ 16 tuổi này đã đánh nạn nhân đến chết...

Ngày 2/10, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử Vũ Tiến Sơn (16 tuổi, ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức) về tội giết người. Vụ án xảy ra trên địa bàn huyện Hoài Đức hồi tháng 3/2012 vừa qua gây chấn động dư luận bởi sự dã man của sát thủ. Nạn nhân chính là người họ hàng xa của Sơn, tên Trần Thị Nội (SN 1954, thôn Thanh Quang, An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 6h30 ngày 6/3/2012, Vũ Tiến Sơn, học lớp 10A2, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hoài Đức đi xe đạp đến quán của bà Trần Thị Nội (chủ cửa hàng tạp hóa) để tìm cơ hội lấy tài sản. Y mua một que kem, sau đó kêu thêm lon nước ngọt.

Lợi dụng lúc người phụ nữ trung niên mở tủ lạnh lấy đồ, Sơn xông đến túm tóc giật ngửa ra sau nhưng nạn nhân xin "đừng giết bà" và thỏa thuận sẽ cho chiếc nhẫn vàng ở tay. Tuy nhiên, khi lấy được nhẫn vàng Sơn đã giết hại chủ quán. Trước khi bỏ đi, Sơn lục hộp đựng tiền bán hàng lấy thêm 70.000 đồng.

Gây án xong, tên này đạp xe đến một xã thuộc huyện Đan Phượng và gửi xe. Sau đó, Sơn bán chiếc nhẫn với giá 650.000 đồng. Sơn gọi điện cho Trần Quang Kỷ đến đón và đưa tới khu nhà trọ. Ngay hôm sau, y bị công an bắt.

Được biết, Sơn là thanh niên lười học, thường đua đòi với đám bạn xấu.

Tại phiên xét xử, Sơn đã chậm rãi kể lại toàn bộ sự việc khiến mọi người dự phiên toà không khỏi rùng mình. Người nhà nạn nhân tỏ rõ thái độ căm phẫn đối với bị cáo.

HĐXX xét thấy hành vi của Sơn là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, do gây án khi chưa đến 16 tuổi, Sơn bị TAND Hà Nội phạt 12 năm tù cho cả hai tội Giết người, Cướp tài sản. Đây là mức án cao nhất dành cho tội phạm tuổi từ 14 đến 16.

Phiên toà khép lại trước sự la ó của người nhà nạn nhân. Họ cho rằng hành vi của Sơn đáng bị trừng phạt nặng hơn nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Công (VnMedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN